VeChain công bố việc áp dụng eNFT quốc gia đầu tiên trên thế giới, tại sao nó có thể là rất lớn đối với VET

0
1800

VeChain Foundation và DNV Assurance đã hợp tác với Cộng hòa San Marino để cấp giấy chứng nhận tiêm chủng kỹ thuật số COVID-19. Được phê duyệt thông qua luật vào ngày 16 tháng 6, giải pháp này sẽ cung cấp cho công dân của mình chứng chỉ số “phù hợp với các tiêu chuẩn của Liên minh Châu Âu”.

Các chứng chỉ sẽ được cấp thông qua Enterprise Non-Fungible Tokens (eNFTs), một loại tài sản kỹ thuật số dựa trên blockchain VeChainThor. Các eNFT đã thiết kế với mục đích tận dụng công nghệ blockchain để tác động đến cuộc sống hàng ngày và cho phép các công ty thiết kế sản phẩm dưới dạng một gói hàng hóa vật lý, cho phép sản phẩm kỹ thuật số, v.v.

Chứng chỉ San Marino Digital Covid sẽ bao gồm việc chủng ngừa Covid-19 và liệu một người đã bị nhiễm bệnh trong quá khứ hay đã nhận được kết quả âm tính khi xét nghiệm bệnh này. Theo VeChain Foundation, mọi giấy chứng nhận sẽ có giá trị trong vòng 1 tuần 15 ngày sau liều tiêm chủng đầu tiên.

Nếu một người đã được chủng ngừa liều thứ hai, giấy chứng nhận sẽ có giá trị trong vòng 9 tháng. Chính quyền địa phương có thể cấp chứng chỉ theo yêu cầu của người dùng, trên giấy hoặc kỹ thuật số. Chủ tịch của San Marino Innovation, Lorenzo Spadoni cho biết:

Chứng chỉ San Marino Digital Covid là một công cụ quan trọng giúp điều chỉnh Cộng hòa với các tiêu chuẩn công nghệ được Liên minh Châu Âu sử dụng, đảm bảo khả năng tương tác tổng thể đồng thời bổ sung phương thức chứng nhận ‘phổ quát’ dựa trên công nghệ blockchain.

Chứng chỉ San Marino dựa trên VeChain sẽ hoạt động như thế nào?


VeChain Foundation cho biết chứng chỉ sẽ hoạt động với hai mã QR. Một được tạo ra để tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế đã được EU phê duyệt, như Spadoni đã tuyên bố. Mã này chỉ có thể được xác minh bởi các thực thể quốc gia thành viên.

Mã QR thứ hai sẽ được mọi người xác minh. Để thực hiện quá trình này, một cá nhân có thể quét mã bằng “bất kỳ thiết bị nào” có quyền truy cập vào một ứng dụng web. Trong đó, chứng chỉ có thể được xác thực. Quỹ VeChain đã bổ sung:

Điều này được kích hoạt bằng cách liên kết với Mã thông báo không Fungible (NFT), tức là chứng chỉ xác thực kỹ thuật số duy nhất và không thể lặp lại đảm bảo tính bất biến và khả năng truy cập bằng cách được đăng ký trên blockchain công khai VeChainThor.

Là một phần của cơ sở hạ tầng hỗ trợ sáng kiến ​​này, các đối tác đã xây dựng một hệ thống thông tin quốc gia. Do đó, hệ thống hỗ trợ cấp, xác nhận và giúp người dân có thể truy cập thông tin trực tiếp từ hồ sơ sức khỏe điện tử quốc gia. Sunny Lu, Giám đốc điều hành của VeChain, cho biết:

Không lâu sau khi chúng tôi đưa ra ý tưởng về NFT dành cho doanh nghiệp, Chứng chỉ Digital Covid đưa ra một trường hợp hoàn hảo trong lĩnh vực này, đây cũng là một giải pháp mới để giúp chính phủ có cơ sở trong cuộc chiến chống lại COVID-19.

Thông báo này đã được tổ chức bởi Quỹ và cộng đồng VeChain. Một trong những thành viên đã gọi mối quan hệ hợp tác này là “sự chấp nhận chính thống lớn nhất của Blockchain trong lịch sử gần đây”. Người dùng đã nêu bật tầm quan trọng của nó về mặt áp dụng và tiềm năng của VeChainThor trong việc lưu trữ các ứng dụng hữu ích và có thể mở rộng.

6 / Hộ chiếu vắc xin xanh San Marino là một ví dụ hoàn hảo về điều đó.
Ở đây bạn có, một giải pháp tuân thủ GDPR không chỉ có thể mở rộng mà còn có thể sử dụng được bởi tất cả các bên liên quan mà không cần phải biết BẤT CỨ ĐIỀU GÌ về blockchain; nhưng được hưởng tất cả các lợi ích của nó. – Brot KnoblauchHaus Ⓥ (@BredGarlicHouse) ngày 1 tháng 7 năm 2021

Tại thời điểm viết bài, VET giao dịch ở mức 0,08 đô la với biến động đi ngang trong biểu đồ 1 giờ. Trong biểu đồ 7 ngày, VET ghi nhận lợi nhuận 11,1%.

VeChain VET VETUSDT


VET với các khoản lỗ nhỏ trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: VETUSDT Tradingview

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên