Viking Silver được tìm thấy trên Đảo Man đại diện cho phiên bản tương tự Bitcoin 1.000 năm tuổi của Bitcoin

0
1904

Ra khỏi bờ biển Ailen, con người đã sống trên Đảo Man kể từ trước 6500 B.C. Hòn đảo có một lịch sử mạnh mẽ của kho báu tuổi Viking. Theo một thông báo gần đây từ di sản quốc gia Manx, một công ty di sản nằm ở đó, một thợ săn kho báu nghiệp dư gần đây đã phát hiện ra một sự tích trữ của Viking Silver trên đảo. Nhà nghiên cứu và học sinh dựa trên U.S., Tiến sĩ Kristin Bornholdt-Collins, cho biết sự tích trữ bạc Viking chưa được khai quật tương tự như tiền điện tử ngày nay và thể hiện một so sánh 1.000 năm tuổi với Bitcoin của Satoshi Nakamoto.

Viking ‘Hack’ Silver Hoard là hiện đại tương đương với một tiền điện tử


Mới gần đây, một thợ săn kho báu nghiệp dư tìm kiếm những đồ trang nhã trên Đảo Man đã tìm thấy một sự tích trữ của Viking Silver khác được gọi là “Hack Silver”. Di sản quốc gia Manx tiết lộ rằng sự đè bẹp tiền cổ có chứa 87 đồng bạc, 13 miếng vòng tay bạc, và một phần nhỏ của các tạo tác có dạng cổ khác. Stash Viking đã được phát hiện vào tháng Tư khi Kath Giles đang hoovering với một máy dò kim loại trên đất tư nhân.

Discovery của Giles là kho báu lớn thứ ba tìm thấy trên đảo Man trong vòng chưa đầy sáu tháng và Giles đã tìm cách đào sâu ít nhất bốn kho báu đáng kể trong ba năm. Tiến sĩ Kristin Bornholdt-Collins, một nhà nghiên cứu và học sinh học sinh độc lập có trụ sở tại New Hampshire, U.S., giải thích rằng bạc bao gồm đồng xu Dublin-Minted và “Cross Cross” có thể bị cắt làm đôi.

Viking Silver được tìm thấy trên Đảo Man đại diện cho phiên bản tương tự Bitcoin 1.000 năm tuổi của Bitcoin

Viking Silver Found on Isle of Man Represents 1,000-Year-Old Analog Version of Bitcoin


Chấm bóng mới nhất của Viking Silver có thể xuất phát từ tuổi của Viking nổi tiếng có tên là Silk Silkbeardd. Tín dụng hình ảnh: Di sản quốc gia Manx.
Thông báo di sản quốc gia Manx lưu ý rằng các đồng tiền Viking có “nội dung bạc” 90%. ” Stash của đồng xu Giles được phát hiện được gọi là “tích trữ hỗn hợp của đồng xu bạc tuổi Viking.”

‘Một loại tiền tệ không biên giới hoặc liên kết chính trị’


Các chuyên gia tin rằng sự tinh lan hỗn hợp tiền thân từ chủ sở hữu đã lên kế hoạch đòi lại tiền của tiền vào một ngày sau đó. Bornholdt-Collins nói rằng stash được sử dụng giống như “Piggybank” và có thể được coi là phiên bản tiền điện tử tương tự 1.000 năm tuổi.

“Sự tích cực hỗn hợp phía bắc là tiền xu kéo dài tuổi thứ tư được tìm thấy ở Đảo Man trong năm mươi năm qua”, Bornorningt-Collins nói. “Nó có thể đã được thêm vào theo thời gian, giống như Piggybank, chiếm một số đồng tiền lớn tuổi hơn, mặc dù phần lớn, đó là sự phản ánh trực tiếp của những gì đang lưu hành trong và xung quanh người đàn ông vào cuối 1020s / c. 1030. “

“Ngoài các mảng tiền xu,” Bornholdt-Collins đã thêm “, cả hai tích trữ chứa một phần hack bạc hoặc vàng thỏi quan trọng, đã được cân nhắc và có thể được thử nghiệm về chất lượng của nó trong quá trình giao dịch. Điều này thường được mong đợi trong việc tìm thấy việc hẹn hò với thế kỷ thứ chín và thứ mười từ các khu vực Viking, nhưng dường như là một tính năng đặc biệt của Manx Hoards sau này. Điều này có thể là do vàng thỏi đặc biệt thuận tiện cho thương mại quốc tế vì nó thực tế đối với bất kỳ giao dịch kích thước nào và được phân cấp, một loại tiền không có biên giới hoặc liên kết chính trị. “

Danh sách số có trụ sở tại New Hampshire mới nói thêm:

Theo nghĩa này, đó là một ngày hiện đại với một tiền điện tử – chúng ta thậm chí có thể nói đó là một thứ giống như ‘Bitcoin.’ Có vẻ như chỉ logic, sau đó, nó rất phổ biến trong một trung tâm giao dịch quốc tế như người đàn ông, thậm chí Vài thập kỷ vào thế kỷ 11, khi bạc đúc được quy định chặt chẽ là trên đường trở thành chuẩn mực trên khắp Bắc Âu.

Đội ngũ di sản quốc gia Manx tin rằng đồng xu xuất phát từ xung quanh A.D. 1035 và các nhà nghiên cứu tin rằng Viking Silver đã được “xây dựng trong một vài năm, có lẽ đại diện cho một tài khoản tiết kiệm ngắn hạn.” Theo đại lý di sản Isle of Man, Viking Silver sẽ được trưng bày tại Phòng trưng bày Viking tại Bảo tàng Manx.

Stash sau đó sẽ được xem xét bởi Ủy ban Định giá Kho báu tại Bảo tàng Anh để cung cấp lời khuyên cho Cơ quan Di sản về việc chăm sóc các cổ vật được tìm thấy. Người ta cho rằng sự tích trữ kho báu mới nhất của Viking Silver có nguồn gốc từ thời của Vua Hiberno-Norse Sihtric Silkbeard.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên