Visa, Mastercard Giám sát việc tuân thủ quy định của Binance khi có nhiều cơ quan quản lý hơn kiểm tra kỹ lưỡng sàn giao dịch tiền điện tử

0
884

Các công ty thanh toán khổng lồ Visa và Mastercard cho biết họ đang theo dõi sự phát triển tuân thủ quy định của Binance khi có nhiều cơ quan quản lý hơn sau khi sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu hoạt động ở quốc gia của họ mà không được phép.

Các vấn đề về quản lý theo dõi Visa, Mastercard của Binance


Visa và Mastercard vẫn chưa cắt đứt quan hệ với sàn giao dịch tiền điện tử Binance mặc dù đã tăng cường giám sát quy định. Hai gã khổng lồ thanh toán đã không chặn Binance và chủ thẻ vẫn có thể sử dụng Visa và Mastercard để gửi tiền vào tài khoản của họ tại sàn giao dịch.

Visa nói với Financial Times hôm thứ Sáu rằng họ đã “biết về tuyên bố gần đây của FCA liên quan đến Binance,” lưu ý rằng họ đang “đối thoại với Binance để theo dõi sự phát triển”, ấn phẩm này chuyển tải. Cơ quan quản lý tài chính (FCA) đã đưa ra cảnh báo về Binance nói rằng sàn giao dịch không được phép tham gia vào các hoạt động được quy định ở Vương quốc Anh.

Mastercard nói với ấn phẩm tương tự như vậy:

Chúng tôi tiếp tục theo dõi tình hình này, bao gồm cả cách các sàn giao dịch đáp ứng các yêu cầu quy định của họ.

Binance cũng cung cấp thẻ ghi nợ mang thương hiệu Visa cho phép người dùng chi tiêu tiền từ ví tiền điện tử của họ tại các nhà bán lẻ. Thẻ Binance, có sẵn ở nhiều quốc gia châu Âu, được phát hành bởi Contis, một công ty cung cấp dịch vụ thanh toán ở EU thông qua giấy phép tiền điện tử từ ngân hàng trung ương của Lithuania.

Một số ngân hàng ở Vương quốc Anh đã tạm dừng chuyển tiền sang Binance sau cảnh báo của FCA, bao gồm cả Barclays và Santander. Các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Clear Junction và BCB Group cũng đã kết thúc mối quan hệ với Binance. Sàn giao dịch đã vô hiệu hóa việc rút tiền bằng đồng bảng Anh thông qua Thanh toán nhanh hơn và tiền gửi bằng đồng euro thông qua chuyển khoản ngân hàng SEPA.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết trong một bức thư ngỏ vào tuần trước rằng công ty “đã phát triển rất nhanh và không phải lúc nào chúng tôi cũng có mọi thứ chính xác.” Tuyên bố rằng sàn giao dịch của anh ấy đã “hoàn tất nhiều cuộc kiểm tra chống rửa tiền bên ngoài”, Zhao hứa sẽ thực hiện các biện pháp để cải thiện việc tuân thủ quy định.

Bên cạnh Vương quốc Anh, các quốc gia khác đã đưa ra cảnh báo trên Binance bao gồm Quần đảo Cayman, Nhật Bản, Thái Lan, Ý và Lithuania.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên