‘Vua Bitcoin’ của Brazil bị bắt vì dính líu đến vụ gian lận 300 triệu đô la đang bị cáo buộc

0
1535

Claudio Oliveira, chủ sở hữu của Ngân hàng Bitcoin ở Brazil và được gọi là ‘Vua Bitcoin’, đã bị bắt ngày hôm qua vì bị cáo buộc tham gia vào một âm mưu lừa đảo liên quan đến 300 triệu đô la. Theo điều tra từ các cơ quan liên bang, Oliveira đã làm giả một vụ hack Bitcoin vào năm 2019, trong đó công ty của anh ta đã mất một lượng bitcoin đáng kể. Hơn 7.000 khách hàng đã mất tiền trong vụ hack giả mạo này.

‘Vua Bitcoin’ bị bắt ở Brazil


Cảnh sát Liên bang Brazil đã bắt giữ Claudio Oliveira vào ngày hôm qua vì được cho là có liên quan đến một âm mưu lừa đảo trị giá 300 triệu đô la. Oliveira, người sở hữu Ngân hàng Bitcoin, đã báo cáo về một vụ hack bitcoin vào công ty của mình vào năm 2019. Nhưng theo điều tra của cảnh sát, đây là một tội ác được dàn dựng để che giấu việc rút các loại tiền điện tử này. Cảnh sát Brazil cũng thu giữ 8 xe hơi sang trọng và đồ trang sức.

Chiến dịch Daemon, đã triệt phá kế hoạch Ngân hàng Bitcoin, dẫn đến việc bắt giữ thêm bốn cá nhân. Cảnh sát đã khám xét 22 địa điểm trong một trong những hoạt động lớn nhất chống lại một tổ chức tiền điện tử trong nước. 90 sĩ quan cảnh sát đã tham gia vào cuộc vây bắt.

Cảnh sát đã tổ chức lực lượng đặc nhiệm này sau khi Ngân hàng Bitcoin không hợp tác trong các cuộc điều tra về vụ hack Bitcoin giả bị cáo buộc. Trong khi các nhà chức trách điều tra tội phạm, tổ chức nhận được lệnh tư pháp cho phép họ tiếp tục hoạt động. Oliveira hiện đang phải đối mặt với các cáo buộc tham ô, rửa tiền, tổ chức tội phạm và tội ác chống lại hệ thống tài chính quốc gia.

Ngân hàng Bitcoin có một ‘Blockchain riêng’


Cảnh sát phát hiện ra rằng Ngân hàng Bitcoin đang chạy một cái gọi là blockchain riêng tư. Nếu khách hàng gửi tiền, hệ thống đã làm giả các hoạt động cho thấy khách hàng kiếm được lợi nhuận từ chênh lệch giá. Nhưng các khoản tiền vào và ra cho thấy sự mâu thuẫn với các cuộc kiểm toán của các nhà điều tra pháp y đối với hệ thống. Sau khi thu giữ, Cảnh sát Liên bang đã nắm quyền sở hữu các tài khoản tiền điện tử do Ngân hàng Bitcoin quản lý. Tuy nhiên, họ khẳng định không có đủ tiền để trả cho tất cả các chủ nợ.

Kế hoạch Ponzi bị cáo buộc này đã ảnh hưởng đến hơn 7.000 nhà đầu tư, bao gồm cả nhân viên và nhà cung cấp dịch vụ của tập đoàn. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Oliveira chạy đua với công lý. Theo các nhà điều tra Brazil. Ngoài ra, Oliveira đã phạm tội tham ô và giả mạo tài liệu ở Thụy Sĩ vào năm 2000.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên