3 cách mà đợt tăng giá Bitcoin này khác với cuối năm 2020

0
1253

Không có nghi ngờ gì về sự tăng giá của BTC, nhưng về mặt cơ bản, tất cả không giống như những gì nó có vẻ, một nhà phân tích nhấn mạnh.

Bitcoin (BTC) đang tăng lên so với cuối năm 2020, nhưng cuộc biểu tình này trên thực tế có một số khác biệt lớn khiến nó “không bình thường”.

Theo Pete Humiston, quản lý của Kraken Intelligence Research, Bitcoin trong quý 3 năm 2021 là một con thú khác so với quý 4 năm 2020.

GBTC tiếp tục giảm giá mạnh

Mặc dù đã tăng từ 29.000 đô la lên 48.000 đô la chỉ trong một tháng, nhưng Bitcoin vẫn không được quan tâm và mua một cách điên cuồng.

Mức giá cao hơn đã chứng kiến ​​sự hỗ trợ vững chắc, nhưng có rất ít bằng chứng về loại nhu cầu đặc trưng vào đầu năm nay hoặc cuối năm ngoái.

Một trường hợp điển hình là Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), tiếp tục giao dịch với mức chiết khấu khoảng 13% so với giá giao ngay trong tuần này.

Mặc dù Bitcoin đã tăng giá, nhưng nhu cầu GBTC không hoàn toàn tăng theo từng bước và thậm chí tỷ lệ chiết khấu không bị nhiều nhà đầu tư tổ chức coi là hành vi ăn cắp.

Ở độ sâu của việc thu hồi giá của BTC, phí bảo hiểm GBTC đứng ở mức khoảng -20%.

“Mặc dù tăng so với mức chiết khấu 20% vào tháng 5, GBTC vẫn đang giao dịch với mức chiết khấu lớn (-10%),” Humiston lưu ý.

“Khi nhu cầu thực sự bắt đầu tăng trở lại, nhưng có vẻ như không, chúng tôi có thể sẽ thấy mức chiết khấu này giảm dần khi những người tham gia thị trường chớp lấy cơ hội sở hữu mức chiết khấu $ BTC.”

GBTC premium so với biểu đồ BTC / USD. Nguồn: Bybt


Tỷ lệ tài trợ thấp

Hai yếu tố khác tạo nên cấu trúc thị trường Bitcoin hiện tại là lãi suất mở thấp đối với hợp đồng tương lai Bitcoin và tỷ lệ tài trợ thấp hơn mong đợi.

Cả hai đều tương phản với sự bắt đầu của đợt tăng giá năm 2020, với tốc độ tăng giá trong tháng qua.

Biểu đồ lãi suất mở hợp đồng tương lai Bitcoin. Nguồn: Bybt


“Trong thời gian chúng tôi thấy $ BTC di chuyển từ $ 30K → $ 48K, lãi suất mở đã giảm và bitcoin tăng. Humiston nói thêm.

“Cả hai đều không thực sự theo dõi cuộc biểu tình lớn của BTC, điều này gây bất ngờ và không thực sự bình thường.”


Tuy nhiên, tỷ lệ tài trợ hiện đang tích cực hơn bất kỳ thời điểm nào kể từ vụ sụp đổ giá hồi tháng Năm.

Biểu đồ tỷ lệ tài trợ BTC. Nguồn: Bybt

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên