ADA, SOL dẫn đầu khi thị trường tiền điện tử chứng kiến giá giảm

0
2212

Thị trường tiền điện tử là một biển đỏ, với các Solana’s SOL token, Cardano’s ADA (+ 2,97%) và các loại tiền điện tử thay thế khác gây ra tác động lớn hơn bitcoin (BTC, + 0,88%) và ether (ETH, + 0,78%). Động thái này dường như là điển hình của một sự xả hơi thường được quan sát thấy sau các cuộc biểu tình đáng chú ý.

ADA được giao dịch ở mức 2,67 đô la vào lúc 10:53 UTC, giảm 7,6% trên cơ sở 24 giờ và SOL đang điều dưỡng mức lỗ 13% ở mức 68 đô la, theo nguồn dữ liệu Messari. ADA đã ra mắt trên các sàn giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản ngày hôm nay. Đầu tháng này, Sebastien Guillemot, CTO tại dcSpark và là cựu giám đốc điều hành của thực thể sáng lập Cardano EMURGO, ca ngợi sự gia nhập của ADA vào Nhật Bản tương tự như niêm yết trên Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Mỹ, được niêm yết trên Nasdaq và con đường ưa thích của các tổ chức để tích lũy bitcoin.

XRP (-0,63%), polkadot (DOT, + 1,56%) và dogecoin (DOGE, -0,1%) cũng giảm hơn 8%. Trong khi đó, bitcoin đổi chủ ở mức 47.500 đô la, giảm 3,7% và ether được giao dịch thấp hơn 5,5% ở mức 3.100 đô la, dữ liệu của CoinDesk 20 cho thấy. Tất cả các phân ngành, bao gồm tài chính phi tập trung và các token không thể thay thế, đều nhấp nháy màu đỏ.

Theo nền tảng phân tích Laevitas, các loại tiền điện tử thay thế đang có vẻ chín muồi cho sự thoái lui vì việc nắm giữ các vị trí dài trong nhiều đồng tiền đã trở nên quá đắt. “Việc thanh toán hơn 100% hàng năm không thể duy trì mãi mãi,” Laevitas đã tweet và nói thêm rằng việc giảm giá có vẻ như là một sự điều chỉnh lành mạnh.

Một số đồng tiền như ADA và SOL có vẻ bị mua quá mức, gần đây đã tăng lên để đạt mức cao kỷ lục và vượt trội so với bitcoin với một tỷ suất lợi nhuận đáng kể. Ví dụ: ADA đã tăng 187% và SOL 272% trong bốn tuần qua, nhiều hơn gấp đôi so với 70% của bitcoin.

“Bộ đôi Cardano (ADA) và Solana (SOL) đã chứng kiến ​​sự gia tăng về giá và định giá siêu tốc gần đây, với cả hai đều in mức cao nhất mọi thời đại lần lượt là $ 2,97 và $ 81,81. Mặc dù có sự vượt trội trong cả hai công nghệ token, nhưng sự gia tăng trong những ngày qua là chưa từng có và sự đảo ngược hiện tại là một phản ứng được mong đợi.”

Pavel Shkitin, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Nominex.io nói.

James Wo, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Digital Finance Group cho biết việc các nhà đầu tư giảm mức độ rủi ro và chốt lời để tham gia với mức giá thấp hơn là điều bình thường vì chúng tôi đã thấy tín hiệu thị trường rằng đã đạt đến đỉnh trong ngắn hạn.

Bitcoin, tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường, có vẻ như sẽ tạm dừng vào thứ Tư, với các sàn giao dịch chứng kiến ​​dòng tiền gia tăng trong khi các đợt bán mới của cá voi.

Các động lực tương tự có thể quan sát được trong ether token của Ethereum. Theo công ty phân tích blockchain Santiment, các sàn giao dịch đã nhận được 779.880 ETH vào thứ Hai, nhiều nhất kể từ ngày 21 tháng 6. “Đánh giá bằng dữ liệu trên chuỗi, có thể một con cá voi đang tìm cách kiếm một số lợi nhuận,” Santiment cho biết trong một ghi chú nghiên cứu được công bố hôm thứ Ba.

Các nhà phân tích vẫn tự tin về triển vọng dài hạn của các loại tiền điện tử lớn. Laurent Kssis, giám đốc điều hành các sản phẩm giao dịch trao đổi tại 21Shares, dự đoán sự trở lại của nhu cầu thể chế đối với thị trường bitcoin sau Hội nghị chuyên đề Jackson Hole hôm thứ Sáu.

Shkitin hy vọng cái gọi là kẻ giết Ethereum ADA và SOL sẽ lấy lại quỹ đạo đi lên của chúng.

“Với những gì Cardano, thông qua bản nâng cấp Alonzo sắp tới, được thiết lập để mở ra và các nguyên tắc cơ bản đang nở rộ của Solana, những đợt giảm giá này tốt nhất là tạm thời và sự đảo chiều sắp xảy ra trong thời gian gần đến trung hạn,”

ông nói.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên