Alex Saunders một lần nữa bị bắn sau khi trụ sở ảo ở Decentraland không khởi động

0
1771

Người có ảnh hưởng về tiền điện tử đang gây tranh cãi Alex Saunders lại đang trở thành tiêu đề, với những người theo dõi tuyên bố rằng anh ấy đã huy động được 57.000 đô la NFT từ họ để khởi động một trụ sở cộng đồng ảo chưa thành hiện thực.

Người có ảnh hưởng về tiền điện tử người Úc và người sáng lập Nuggets News, Alex Saunders, đang phải đối mặt với phản ứng dữ dội về việc bán mã thông báo không thể thay thế (NFT) của mình từ cuối năm ngoái.

Nuggets News là một nhóm trả phí cung cấp phân tích kỹ thuật và mẹo tiền điện tử cho người đăng ký được Saunders thành lập vào năm 2017. Tính đến ngày 17 tháng 8, Nuggets News đã có khoảng 146.000 người đăng ký trên YouTube.

Vào tháng 11 năm 2020, Saunders đã tạo ra 100 NFT bao gồm các vé mã hóa mà ông cho biết sẽ cấp cho chủ sở hữu quyền truy cập vào trụ sở cộng đồng Nuggets News độc quyền đang được phát triển trong metaverse ảo được cung cấp bởi tiền điện tử, Decentraland.

Saunders định giá các NFT là 1 ETH mỗi đồng, trị giá khoảng $ 570 vào thời điểm đó. Saunders được báo cáo đã bán tất cả NFT trong vòng vài tuần sau khi giảm, tổng cộng tích lũy được 57.000 đô la từ những người ủng hộ của mình. Theo giá ngày hôm nay, 100 ETH trị giá khoảng $ 315,000.

Trong một bài đăng lên nhóm Facebook dựa trên đăng ký của Saunders, người có ảnh hưởng đã giới thiệu trụ sở ảo là “một không gian làm việc giáo dục, cộng tác trong thực tế ảo” được trang bị với “văn phòng chuyên nghiệp” và thậm chí là một trung tâm chức năng.

Theo một báo cáo ngày 16 tháng 8 từ Australian Financial Review (AFR), Cho đến nay, Saunders đã không trả tiền cho studio phát triển blockchain, Polygonal Mind, để xây dựng trụ sở ảo.

Mặc dù Saunders đã nhận được 57.000 đô la từ những người ủng hộ của mình, Polygonal Mind báo cáo rằng người có ảnh hưởng đã trích dẫn ít hơn 10.000 đô la Úc (7.300 đô la) để hoàn thành dự án.

Giám đốc điều hành Polygonal Mind, Daniel Garcia, tuyên bố rằng Saunders đã lùi ngày khởi động dự án nhiều lần mặc dù trụ sở ảo đã được xây dựng hoàn chỉnh. Sau khi biết về những rủi ro tài chính bị cáo buộc của Saunders, Garcia nói với AFR rằng anh quyết định hủy bỏ dự án:

“Khi chúng tôi biết về tất cả những vấn đề khác mà Alex đang gặp phải, chúng tôi đã vẽ ra một dòng bên dưới vấn đề này và để nó qua đi. Chúng tôi không muốn bị liên kết với loại hoạt động này. “
“Tôi tin rằng anh ấy có thể kiếm được nhiều tiền từ việc kinh doanh hợp pháp này, vậy tại sao lại toàn những thứ mờ ám này?” Garcia nói thêm.

Một nhà đầu tư giấu tên nói với AFR rằng họ đang xem xét thực hiện hành động pháp lý chống lại Saunders về dự án metaverse. Họ cũng nhấn mạnh sự thất vọng của họ với thiết kế của NFT, đảm bảo rằng Saunders sẽ bỏ túi 50% doanh số thứ cấp.

“Vì vậy, Alex Saunders không chỉ nhận được tiền của tôi khi tôi mua NFT này, anh ấy còn nhận được 50% giá nếu tôi bán nó,” họ nói

Vào ngày 28 tháng 7, Cointelegraph báo cáo rằng Saunders đã bị lôi kéo vào cuộc tranh cãi sau khi bạn bè, người theo dõi và cộng sự của Saunders công khai về khoản tiền lớn mà Saunders nợ họ.

Saunders được cho là đã vay 5 BTC từ Bitboy Crypto của Youtuber nổi tiếng và 30 ETH từ người ủng hộ Ziv Himmelfarb. Anh ta được cho là đã yêu cầu mượn 50 BTC từ người sáng lập HEX gây tranh cãi, Richard Heart, người đã công khai với ảnh chụp màn hình các tin nhắn riêng tư nhằm mục đích hiển thị Saunders yêu cầu khoản vay.

Saunders cũng quảng bá dự án stablecoin “Ngân hàng Decentral” của mình cho những người theo dõi của anh ấy, được báo cáo là đã huy động được 11 triệu đô la từ những người ủng hộ anh ấy kể từ tháng 4. Tuy nhiên, các nhà đầu tư tuyên bố rằng dữ liệu giao dịch cho ví của Saunders cho thấy rằng người có ảnh hưởng đã chuyển khoảng 1,2 triệu đô la trong số tiền huy động được cho Decentral Bank vào ví cá nhân của mình, với một số tiền sau đó được gửi đến sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử, FTX.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên