Bisq sẽ là một phần của dự án Bitcoin DEX của Jack Dorsey? Đây là 411

0
1185

Như NewsBTC đã thông tin, Square sẽ phát triển một Sàn giao dịch phi tập trung chỉ có Bitcoin. Tuy nhiên, liệu họ có hoạt động cùng với Bisq, “mạng lưới giao dịch ngang hàng” không? Jack Dorsey dường như xác nhận rằng ít nhất cả hai tổ chức sẽ bắt đầu nói chuyện với nhau. Vì sao vấn đề này? Điều gì làm cho Bisq trở nên đặc biệt? Hãy đọc để tìm hiểu.

Các dòng Tweet chỉ đến Bisq

Bisq đã trả lời dòng tweet đó mà Dorsey thông báo rằng dự án TBD của công ty anh ấy sẽ là “xây dựng một nền tảng mở để tạo ra một sàn giao dịch phi tập trung cho Bitcoin”. Những người ở Bisq tuyên bố rằng họ đang xây dựng sản phẩm của mình “trở thành DEX ngang hàng dành cho người dùng bitcoin. chúng tôi có thể tưởng tượng. ”

Dorsey trả lời “Def!” và sao chép Mike Brock, lãnh đạo của dự án TBD.

Việc trao đổi đó không đảm bảo bất cứ điều gì, chắc chắn. Nhưng các tổ chức sẽ gặp nhau, và họ dường như chia sẻ rất nhiều điều về mặt triết học. Về phần mình, cộng đồng Bitcoin đã phản ứng dưới tweet của Jack với rất nhiều “Đây là cách”, .gifs thú vị và lời khen ngợi Bisq.

BTCUSD price chart for 08/29/ 2021 - TradingView
Biểu đồ giá BTCUSD vào ngày 29/08/2021 – TradingView
Biểu đồ giá BTC cho ngày 29/08/2021 trên Coinbase | Nguồn: BTC / USD trên TradingView.com


Tại sao DEX của Dorsey sẽ chỉ là Bitcoin?


Trong thông báo của NewsBTC về dự án Sàn giao dịch phi tập trung của Square, chúng tôi đã trích dẫn:

Dòng tweet của Jack Dorsey đã trích dẫn một chủ đề mở rộng của giám đốc điều hành Square Mike Brock, người đứng đầu dự án TBD, người đã vạch ra các lộ trình phát triển tiềm năng cho DEX mã nguồn mở.

“Chúng tôi tin rằng Bitcoin sẽ là tiền tệ tự nhiên của internet. Mặc dù có nhiều dự án sẽ giúp làm cho Internet trở nên phi tập trung hơn, nhưng trọng tâm của chúng tôi chỉ là một hệ thống tiền tệ toàn cầu hợp lý cho tất cả mọi người. Nhưng bao gồm tất cả đòi hỏi một vài mảnh ghép mà chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi còn thiếu ”. Brock nói trong một trong những dòng tweet của mình.

Điều này phù hợp với ý tưởng do chính Dorsey bày tỏ.

Rốt cuộc, Square đã tạo ra TBD tập trung vào Bitcoin “với mục tiêu duy nhất là giúp dễ dàng tạo các dịch vụ tài chính không bị quản lý, không cần sự cho phép và phi tập trung”.

Mọi thứ tạo nên sự đặc biệt của Bisq


Vài năm trước, Manfred Karrer, người đồng sáng lập Bisq, đã nói chuyện với CoinDesk. ”Mục tiêu là trở nên phi tập trung và chống kiểm duyệt như bitcoin. Đó là một mục tiêu rất cao và bitcoin phải mất một thời gian rất dài để đạt được mục tiêu đó, ”ông nói. Trên trang của Bisq, họ tuyên bố rằng “Bisq là mã, không phải công ty”. Và cho biết phần mềm là “mã nguồn mở và hướng tới cộng đồng.” Điều gì khác khiến Bisq trở nên đặc biệt? Tốt…

  • Trước hết, “Đó là phần mềm bạn chạy trên phần cứng của riêng mình, phần mềm này kết nối với những người khác đang chạy phần mềm Bisq để tạo điều kiện giao dịch.” Đại loại như cách thức hoạt động của torrent.
  • Bisq không giữ Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền tệ quốc gia nào. Tất cả các giao dịch là giữa “chính các đồng nghiệp giao dịch.” Và Bisq chỉ có thông tin tối thiểu về một trong hai người. Ngoài ra, “không có dữ liệu nào được lưu trữ về ai giao dịch với ai.”
  • Và nói về quyền riêng tư. “Tất cả dữ liệu Bisq được truyền qua mạng ngang hàng an toàn của riêng nó, mạng này được xây dựng trên mạng Tor — không có máy chủ trung tâm.”
  • Dịch vụ không yêu cầu đăng ký.
  • Để bôi trơn bánh xe, “Cả hai nhà giao dịch đều phải trả tiền đặt cọc bảo đảm, khoản tiền này sẽ được hoàn lại sau khi giao dịch hoàn thành.”
  • Bisq không chấp nhận Paypal hoặc thẻ tín dụng vì việc bồi hoàn quá dễ dàng.
  • Bisq loại bỏ “nhu cầu về các dịch vụ trao đổi của bên thứ ba đáng tin cậy”.
  • Mạng Bisq “hoàn toàn ngang hàng ở chỗ nó không yêu cầu máy chủ được kiểm soát tập trung và không có điểm lỗi nào”.

Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng một lần ai đó đã hack Bisq, lấy trộm 250 nghìn đô la.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên