BIT Mining đạt doanh thu 445 triệu đô la trong quý 2 nhờ phương pháp kế toán của BTC.com

0
1636

Tóm tắt

  • Công ty khai thác bitcoin được niêm yết tại Hoa Kỳ BIT Mining đã báo cáo doanh thu quý 2 là 443 triệu đô la – mức tăng trưởng gấp 150 lần so với quý đầu tiên.
  • BTC.com đã đóng góp 95% vào đó nhờ vào cách nhóm này được tính vào doanh thu của nó ở Hoa Kỳ.

Công ty khai thác bitcoin được niêm yết tại Hoa Kỳ BIT Mining đã báo cáo doanh thu quý 2 là 443 triệu đô la – tăng trưởng gấp 150 lần so với quý đầu tiên – nhờ việc mua lại nhóm khai thác BTC.com.

Trước đây được gọi là 500.com, BIT Mining có trụ sở tại Thâm Quyến cho biết trong một báo cáo thu nhập chưa được kiểm toán hôm thứ Ba rằng 95% doanh thu quý 2 đến từ BTC.com, mà nó đã mua lại từ Bitmain vào đầu năm nay.

Đây là lần đầu tiên con số tài chính của nhóm khai thác tiền điện tử được công bố như một phần của báo cáo thu nhập của công ty khai thác công khai, điều này cũng phản ánh cách các nhóm khai thác được hạch toán vào doanh thu của họ ở Hoa Kỳ.

Theo báo cáo của BIT Mining, doanh thu 422,8 triệu đô la của BTC.com từ ngày 15 tháng 4 đến ngày 30 tháng 6 về cơ bản đề cập đến tất cả các phần thưởng khối mà nhóm đã nhận được từ blockchain bitcoin trước khi phân phối gần như tất cả chúng cho khách hàng khai thác của mình.

Các nhóm khai thác là bộ tổng hợp sức mạnh băm. Sau khi khai thác khối, họ phân phối phần thưởng khối theo tỷ lệ với đóng góp tỷ lệ băm của mỗi khách hàng khai thác. Họ kiếm tiền bằng cách tính phí xử lý khoảng 2,5%. BTC.com hoạt động theo mô hình Trả tiền đầy đủ cho mỗi cổ phiếu (FPPS), có nghĩa là nó thanh toán cả trợ cấp khối và phí giao dịch cho khách hàng khai thác.

Do đó, 414 triệu đô la trong tổng doanh thu của BTC.com trong quý 2 – khoảng 98% – về cơ bản thuộc về khách hàng khai thác của nó nhưng được ghi nhận là chi phí doanh thu “để phân bổ cho những người tham gia nhóm.”

Điều đó có nghĩa là BTC.com chỉ có thể bỏ túi 8,4 triệu đô la cho chính nó trước khi trừ các chi phí hoạt động khác như nhân lực hoặc tiền thuê nhà, v.v.

Một phát ngôn viên của BIT Mining nói với The Block rằng vì các phần thưởng được khai thác đầu tiên đến các địa chỉ blockchain của BTC.com trước khi được giao dịch tiếp nên những phần thưởng đó phải được đặt làm tổng doanh thu của chúng theo Nguyên tắc kế toán thường được chấp nhận ở Hoa Kỳ.

Ethan Vera, đồng sáng lập và COO của nhóm khai thác Luxor ở Bắc Mỹ, cho biết:

“Từ góc độ kế toán, đó là cách thích hợp để xem xét nó nếu nhóm hoạt động như phương thức thanh toán FPPS. “Người khai thác là nhà cung cấp tỷ lệ băm cho nhóm khai thác và do đó, các khoản thanh toán cho họ được thể hiện như một khoản chi phí, thường được phân loại là giá vốn hàng bán.”

“Đó là cách kế toán của chúng tôi khuyên chúng tôi nên làm theo phương pháp FPPS”, ông nói nhưng cảnh báo rằng đối với các nhà đầu tư, họ luôn nói về doanh thu sau khi trừ các khoản thanh toán vì tổng doanh thu có thể bị sai lệch.

Thật vậy, khi Bitmain đăng ký phát hành lần đầu ra công chúng ở Hồng Kông vào năm 2018, nó đã chỉ rõ rằng theo Tiêu chuẩn Báo cáo Tài chính Quốc tế, BTC.com và Antpool của nó đã tạo ra doanh thu từ 5% phần thưởng khai thác từ các hoạt động khai thác được kết nối với hai nhóm khai thác.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên