Bitcoin chiến đấu với sự biến động để ‘thúc đẩy các nhà đầu tư đến vàng’, để Ethereum ‘soán ngôi’ nó

0
1785

Jake Klein, Chủ tịch điều hành của công ty khai thác vàng Evolution Mining của Úc, dự đoán sự biến động của Bitcoin (BTC) có thể khiến các nhà đầu tư quay trở lại với vàng. Trong thời gian chờ đợi, giá của ethereum (ETH) có thể tăng vọt và có khả năng vượt quá giá trị của đồng tiền điện tử hàng đầu trong vòng 5 năm tới, theo Nigel Green, Giám đốc điều hành và Người sáng lập công ty tư vấn tài chính và quản lý tài sản deVere Group.

Klein nói với đài truyền hình CNBC của Mỹ trong một cuộc phỏng vấn rằng,

“Tôi nghĩ rằng sự biến động trong không gian tiền điện tử cuối cùng sẽ dẫn đến việc mọi người quay trở lại với vàng”.

Đối với Evolution Mining, chủ sở hữu của năm mỏ ở Úc và một ở Canada, một kịch bản như vậy hầu như sẽ có lợi, có tính đến việc công ty sản xuất khoảng 681.000 ounce vàng trong năm tài chính 2021.

So sánh kim loại quý với tiền điện tử, giám đốc điều hành của công ty khai thác nói rằng bitcoin “vẫn còn một chặng đường dài phía trước khi nó chứng minh được tuổi thọ và tính bảo mật mà vàng đã chứng minh trong nhiều năm qua” đối với các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Bất chấp việc bitcoin ngày càng được các nhà đầu tư tổ chức chấp nhận, nhiều người chơi tài chính kế thừa, chẳng hạn như Ray Dalio, Người sáng lập công ty đầu tư lớn Bridgewater Associates, tiếp tục tuyên bố họ muốn sở hữu vàng hơn là tiền điện tử.

Tuy nhiên, một cuộc khảo sát vào tháng 2 chỉ ra rằng tiền điện tử phổ biến hơn vàng trong số các nhà đầu tư Hoa Kỳ được khảo sát. Điều này cho thấy, dữ liệu cho năm ngoái cho thấy giá bitcoin có khả năng tăng vọt với tốc độ không thể đạt được đối với kim loại này.

Từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 12 năm 2020, giá bitcoin tăng mạnh 294,3%, trong khi giá vàng tăng 23,4%. Theo một phân tích của sàn giao dịch trực tuyến Capital.com, trong khi cả hai tài sản đều báo cáo giá tăng, tốc độ tăng trưởng của tiền điện tử cao hơn gấp mười hai lần so với kim loại quý.

Ethereum là tiền điện tử số một thế giới


Trong khi đó, Green đã viết trong một lưu ý cho các nhà đầu tư do MSN thu được rằng “ethereum sẽ tiếp tục hoạt động tốt hơn bitcoin vào năm 2021 và cuối cùng sẽ vượt qua giá trị của đối thủ”, tiếp quản vai trò của tiền điện tử hàng đầu thế giới.

Bản nâng cấp mới nhất của London đối với mạng Ethereum, bao gồm sự thay đổi theo từng giai đoạn từ giao thức bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần, dung lượng lưu trữ mở rộng và sức mạnh xử lý cho các hợp đồng thông minh, trong số những người khác, là một trong những yếu tố chính Theo Giám đốc điều hành của deVere Group, có thể tăng giá tiền điện tử trong những năm tới.

“Những nâng cấp này đại diện cho một sự thúc đẩy lớn không chỉ cho Ethereum mà cho chính công nghệ blockchain,” theo Green. “Cuối cùng, điều này có nghĩa là giá trị của nó sẽ vượt quá giá trị của Bitcoin — có thể là trong vòng năm năm”.

Hiện tại, điều này khác xa thực tế, vì tổng vốn hóa thị trường của bitcoin đạt khoảng 840 tỷ USD và của ethereum là 351,4 tỷ USD, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Đầu tháng này, Dan Morehead, Giám đốc điều hành và Người sáng lập của Pantera Capital, đã hạ thấp thẻ giá BTC ước tính cho năm nay và nói rằng ethereum sẽ tiếp tục hoạt động tốt hơn nó.

Ethereum còn “chạy xa hơn” so với bitcoin, vì nó là một đồng tiền trẻ hơn, nhưng những cải tiến kỹ thuật, chẳng hạn như nâng cấp ở London và triển khai Ethereum 2.0, cũng như việc sử dụng Ethereum trong tài chính phi tập trung (DeFi), sẽ giúp đồng tiền này “tiếp tục để vượt trội hơn bitcoin, “Morehead lập luận.

Tháng trước, Công ty liên doanh tiền điện tử Kevin Hu và Đối tác cấp cao Celia Wan của công ty liên doanh tiền điện tử lập luận rằng rất khó có khả năng ethereum trở thành một “loại tiền tệ phổ biến”, nhưng nó vẫn có thể cạnh tranh với bitcoin về lâu dài.

Ngoài ra, dường như không có thời gian để Ethereum nghỉ ngơi, như những người trong ngành nói với Cryptonews.com đề xuất. Mặc dù nó có lợi thế tiên phong trong nhiệm vụ trở thành một máy tính phổ thông phi tập trung, nhưng ngày càng có nhiều chuỗi khác cũng cung cấp cơ sở hạ tầng để chạy các ứng dụng phi tập trung (dapps) và một số trong số này dường như đang ăn sâu vào thị phần của Ethereum của chiếc bánh.

Trong khi đó, trong tháng và năm qua, ethereum đã vượt trội so với bitcoin khi xét về giá. Tại thời điểm viết bài, ethereum tăng 64% trong 30 ngày qua và 610% trong 12 tháng qua. Bitcoin tăng 44% trong một tháng và 273% trong một năm.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên