Bitcoin giảm và phục hồi: Kịch bản dự luật cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ chỉ là một cú hích đối với giá BTC

0
1644

Các nhà phân tích lo lắng về những tác động tiêu cực của Dự luật Cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ, nhưng các nhà giao dịch tiền điện tử thì không. Bitcoin giảm 1,5 nghìn đô la và phục hồi gần như nhanh chóng.

Sự lo lắng do các cuộc thảo luận đang diễn ra về Dự luật Cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ dường như không ảnh hưởng đến các nhà giao dịch Bitcoin.

Bitcoin vẫn vững chắc trên rào cản tâm lý 45.000 đô la khi những con bò Bitcoin tham chiến vài giờ trước. Thượng viện Hoa Kỳ không đạt được thỏa thuận về một loạt sửa đổi sẽ loại trừ các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử phi tập trung – chẳng hạn như ví, công cụ khai thác và giao thức DeFi – khỏi bị coi là “nhà môi giới”. Thay vào đó, Thượng viện đã thông qua một dự luật, trong điều kiện hiện tại, có thể khiến sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử trong nước thực tế là không thể.

Một thượng nghị sĩ không ủng hộ Bitcoin, nhưng xu hướng giảm giá không kéo dài

Kết cục đáng tiếc này đã xảy ra do sự ngoan cố của Thượng nghị sĩ Richard Shelby, người đã tự ý ngăn cản nỗ lực thực hiện những thay đổi có lợi cho ngành công nghiệp tiền điện tử sau khi Thượng viện không đồng ý ủng hộ đề xuất tăng chi tiêu quân sự của ông. Như Robert Leshner, Người sáng lập của Hợp chất giao thức DeFi nói:

Chỉ vài phút sau khi quyết định này được công khai, bitcoin đã phản ứng như mong đợi. Một vụ tai nạn nhỏ gần 3,4% trong vòng chưa đầy một giờ đã đẩy bitcoin từ 46200 đô la xuống mức thấp nhất là 44,900 đô la.

Nhưng kể từ thời điểm đó, bitcoin đã không làm gì khác ngoài việc phục hồi, cố gắng đóng nến hàng ngày ở mức 46253 đô la, tăng 5,61% so với ngày trước đó, vượt trội so với bất kỳ khoảng thời gian 24 giờ nào khác kể từ ngày 27 tháng 7, khi nó tăng 5,9%.

Price of Bitcoin, daily candlesticks. Image: Tradingview
Giá Bitcoin, giá nến hàng ngày. Hình ảnh: Tradingview

Mô hình vẫn có vẻ lạc quan. Sự phục hồi gần như là đường parabol và giá đã cố gắng duy trì trên đường 200 EMA. Chữ thập vàng cũng cho thấy tâm lý tăng giá rõ ràng trong ngắn hạn.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử được phát triển bởi Alternative.me cho thấy rằng thị trường hiện đang ở trong trạng thái Tham lam. Trên thực tế, tâm lý rất lạc quan đến mức nó giống với trạng thái của thị trường trong thời kỳ Bitcoin ATH.

Crypto Fear and Greed Index. Image: Alternative.me
Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử. Hình ảnh: Alternative.me


Tương lai không được viết ra

Vậy tất cả những điều này có ý nghĩa gì? Về lý thuyết, thị trường hoạt động với tư duy hướng tới tương lai. Điều này có nghĩa là các nhà giao dịch cố gắng đưa ra quyết định của họ dựa trên những gì họ cho là kịch bản có thể xảy ra nhất trong tương lai. Tuy nhiên, tiền điện tử vẫn là một lĩnh vực rất dễ biến động và mới mẻ, và tâm lý thị trường dường như có tầm quan trọng cực kỳ lớn đối với các nhà giao dịch theo kiểu swing.

Cho dù bây giờ vô cùng khó phân thắng bại, trận chiến vẫn chưa kết thúc, nhiều nhà làm luật cũng không đành lòng bỏ cuộc. Ngành công nghiệp Bitcoin chắc chắn đang vận động hành lang cho đến giây phút cuối cùng, chờ đợi một phép màu, nhưng đánh giá từ những gì các chỉ số cho thấy ngay bây giờ, các nhà giao dịch Bitcoin không hề lo lắng.

Về cơ bản, Bitcoin không thay đổi, và đó có lẽ là cách lạc quan nhất để nhìn nhận mọi thứ.

Ngoài ra, thực tế là chính phủ đang coi trọng tiền điện tử cũng là một dấu hiệu tốt cho thấy ngành công nghiệp này đã trưởng thành như thế nào. Theo Sam Trabucco, Giám đốc điều hành của Alameda Research, điều này có thể tốt cho Bitcoin và toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử về lâu dài.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên