Bitcoin từ chối 51 nghìn đô la sau khi Michael Saylor tiết lộ giao dịch mua BTC mới – Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

0
2232

Bitcoin điều chỉnh sau một thông báo lớn của Michael Saylor và đối mặt với mức kháng cự quan trọng ở mức $ 51K.

Bitcoin (BTC) hiện đang đối mặt với một ngưỡng kháng cự quan trọng để vượt qua sau một đợt tăng mạnh 70% kể từ mức thấp gần đây vào tháng 7 ở mức 28.000 đô la. Mức kháng cự này được tìm thấy trong khu vực tâm lý giữa $ 50.000 và $ 51.000 và có thể được phân loại là rào cản cuối cùng trước khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

Sự điều chỉnh này bắt đầu khi Michael Saylor tiết lộ rằng MicroStrategy đã mua thêm số Bitcoin trị giá 177 triệu đô la, trong khi công ty đã là một trong những người nắm giữ Bitcoin lớn nhất gần đây.

Thị trường đã không chứng kiến ​​bất kỳ sự điều chỉnh nào kể từ mức đáy gần đây ở mức 28.000 đô la, qua đó một sự điều chỉnh tiềm năng có thể sắp xảy ra.

Bitcoin đối mặt với mức kháng cự quan trọng để bứt phá ở mức 51.000 đô la
Biểu đồ BTC / USD 1 ngày. Nguồn: TradingView


Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin cho thấy một ngưỡng kháng cự rõ ràng đang xuất hiện. Mức 51.000 đô la là rất quan trọng để thị trường bứt phá vì mức đó là mức S / R đáng kể trước khi vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào tháng Năm.

Nếu thị trường không thể vượt qua mức này, một sự điều chỉnh cho toàn bộ thị trường có khả năng xảy ra. Tuy nhiên, điều đó không nằm ngoài dự đoán, vì thị trường altcoin đang có dấu hiệu quá nóng.

Bên cạnh đó, biểu đồ cho thấy một sự phân kỳ giảm giá tiềm năng có thể đang mở ra. Sự phân kỳ giảm giá như vậy thường đi trước một đợt điều chỉnh.

Với tầm quan trọng của mức 51.000 đô la, khu vực này là rào cản cuối cùng trước khi một cuộc chạy đua lớn hướng tới mức cao nhất mọi thời đại có khả năng diễn ra. Nếu ngưỡng kháng cự 51.000 đô la bị phá vỡ, khả năng xảy ra một đợt siết ngắn xuống 57.000 – 59.000 đô la. Tuy nhiên, với sự điều chỉnh gần đây, một động thái điều chỉnh tiếp theo rất có thể sẽ xảy ra.

Mức quan trọng để theo dõi sự cố có thể xảy ra là toàn bộ khu vực, vào khoảng $ 44,000. Mức đó đánh dấu mức thấp mới cao hơn trong cấu trúc hiện tại và là mức có nhiều khả năng hỗ trợ thị trường nếu sự điều chỉnh sâu hơn và rộng hơn xảy ra.

Ngoài mức 44.000 đô la, có thể tìm thấy mức hỗ trợ tiếp theo xung quanh khu vực 40.500 đô la, vì đó là mức cao trước đó. Nhìn chung, thị trường sẽ không giảm xuống dưới 37.500 đô la vì đó là điểm phá vỡ cuối cùng trước khi các mức thấp mới xuất hiện trên bảng. Hiện tại, một sự từ chối ở mức kháng cự 51.000 đô la có thể mở ra các cánh cổng đang mở để làm nhiều việc hơn.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử phải đối mặt với mức độ quan trọng

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trong 1 ngày. Nguồn: TradingView


Tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử cho thấy một sự sụt giảm lớn kể từ mức thấp gần đây ở mức 1,2 nghìn tỷ đô la. Kể từ đó, thị trường đã tăng mạnh với hơn 70% lên mức cao nhất là 2,1 nghìn tỷ đô la.

Mức cao gần đây ở mức 2,1 nghìn tỷ đô la là mức kháng cự cuối cùng trước khi thị trường có thể chứng kiến ​​sự bứt phá để tăng điểm. Bên cạnh đó, một sự phân kỳ giảm giá tiềm năng cũng bắt đầu xuất hiện trên biểu đồ, kêu gọi một sự đảo chiều ngắn hạn có thể xảy ra.

Dựa trên biểu đồ hiện tại, các mức hỗ trợ sau được tìm thấy ở khu vực khoảng 1,75 nghìn tỷ đô la, vì đó là khu vực nén gần đây. Hơn nữa, nó cũng là mức cao gần đây.

Mức cao như vậy có thể đánh dấu một phạm vi mới tiềm năng sẽ được thiết lập. Nếu mức xung quanh 1,75 nghìn tỷ đô la không duy trì được hỗ trợ, thì việc điều chỉnh thêm đối với 1,55 nghìn tỷ đô la vẫn không nằm ngoài sách.

Tuy nhiên, toàn bộ sự điều chỉnh này sẽ bị vô hiệu với mức đột phá rõ ràng trên 2,1 nghìn tỷ đô la. Nếu một bước đột phá như vậy xảy ra, khả năng thị trường tiếp tục đạt mức cao mới mọi thời đại trên 2,5 nghìn tỷ đô la có khả năng xảy ra.

Hỗ trợ quan trọng ở mức $ 48K cho Bitcoin trên các khung thời gian thấp hơn

Biểu đồ 2 giờ BTC / USD. Nguồn: TradingView


Biểu đồ 2 giờ cho Bitcoin cho thấy mức độ quan trọng cần duy trì để thị trường tiếp tục quỹ đạo đi lên. Nếu khu vực ở mức 48.000 đô la không hỗ trợ, giá của Bitcoin sẽ giảm trở lại phạm vi trước đó.

Phạm vi trước đó có hỗ trợ phong phú ở khu vực 44.000 đô la và điều đó rất có thể sẽ tạo ra khu vực hỗ trợ tiếp theo cho toàn bộ đợt điều chỉnh này. Không có gì là chắc chắn, nhưng thời điểm Bitcoin mất 48.000 đô la, một loạt các kích hoạt dừng / lỗ có thể xảy ra, điều này có thể dẫn đến mức giảm tiềm năng xuống còn 44.000 đô la.

Tất nhiên, điều này có thể làm tổn thương thị trường altcoin. Tuy nhiên, các nhà giao dịch và nhà đầu tư nên hiểu rằng thị trường đi lên theo từng đợt. Trong các chu kỳ xu hướng tăng, đặc biệt là các chu kỳ lớn mà chúng ta đã thấy gần đây, các điều chỉnh sẽ được dự kiến ​​trước khi một động thái xung lực mới có thể xảy ra.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên