BlackRock ETFs nắm giữ 384 triệu đô la cổ phiếu trong các công ty khai thác Bitcoin

0
1908

Hồ sơ của SEC tiết lộ rằng BlackRock đã đầu tư gần 400 triệu đô la vào cổ phiếu của Riot Blockchain và Marathon Digital Holdings.

Các hồ sơ được đệ trình bởi giám đốc đầu tư đa quốc gia trị giá 9 nghìn tỷ đô la BlackRock cho thấy công ty đã đầu tư đáng kể vào hai công ty khai thác Bitcoin được giao dịch công khai hàng đầu.

Một hồ sơ ngày 30 tháng 6 được gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, được Forbes khai quật, cho thấy BlackRock sở hữu 6,71% cổ phần của Marathon Digital Holdings (MARA) và 6,61% của Riot Blockchain (RIOT).

Tổng cộng các khoản đầu tư trị giá gần 384 triệu đô la, trong đó BlackRock đã mua Marathon trị giá gần 207 triệu đô la và Riot trị giá 176 triệu đô la.

Theo Etf.com, BlackRock’s iShares Russell 2000 ETF nắm giữ nhiều cổ phần trong Marathon và Riot hơn bất kỳ ETF nào khác, trong khi iShares Russell 2000 Value ETF đứng thứ ba theo cùng một cách tính.

Các khoản đầu tư không phải là khoản đầu tiên của BlackRock trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, với việc công ty đã nộp đơn lên SEC vào tháng 1 để xin hai quỹ của mình để mua các hợp đồng tương lai Bitcoin được thanh toán bằng tiền mặt, trước khi tiết lộ vào tháng 4 rằng Quỹ phân bổ toàn cầu BlackRock của họ đã mua 37 Hợp đồng tương lai BTC từ Chicago Mercantile Exchange.

Với một vài sản phẩm cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức tiếp xúc với thị trường tiền điện tử ở Hoa Kỳ, cổ phiếu khai thác Bitcoin đã trở thành một khoản đầu tư ngày càng phổ biến trong những năm gần đây.

Trong khi BTC tăng khoảng 288% trong 12 tháng qua, cổ phiếu của Marathon đã tăng 754% và Riot đã tăng 848%.

Tập đoàn Fidelity và Tập đoàn Vanguard trong số các công ty lớn đang tiếp xúc đáng kể với lĩnh vực khai thác BTC trong những tháng gần đây.

Theo Etf, quỹ ETF toàn thị trường chứng khoán và ETF Công nghệ thông tin của Vanguard xếp hạng là quỹ lớn thứ tư và thứ năm do RIOT nắm giữ, trong khi ETF vốn hóa nhỏ và ETF tăng trưởng vốn hóa nhỏ của công ty là ETF lớn thứ tư và thứ năm nắm giữ cổ phiếu MARA, theo Etf. com.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên