Blockchain đang đổ bộ vào Hollywood nhờ Coppola

0
2249
HOLLYWOOD, CA - SEPTEMBER 28, 2016: Hollywood sign and Los angeles view from helicopter.Originally created as advertisement for real estate development.

Decentralized Pictures

Bài báo đề cập đến tổ chức phi lợi nhuận Decentralized Pictures, đồng sáng lập bởi Roman Coppola, con trai của Francis Ford Coppola nổi tiếng, đồng thời là đạo diễn, diễn viên và nhà sản xuất phim.

Ngoài Coppola, Decentralized Pictures được thành lập bởi cựu chiến binh công nghệ và giải trí Leo Matchett và giám đốc điều hành Zoetrope người Mỹ, Michael Musante. Đồng thời, ban giám đốc bao gồm Sofia và Gia Coppola, con gái và cháu gái của vị giám đốc vĩ đại.

IndieWire báo cáo rằng Decentralized Pictures có kế hoạch phát hành vào mùa thu, với sứ mệnh hỗ trợ các nhà làm phim có trình độ thấp bằng cách sử dụng nền tảng web dựa trên blockchain.

Nền tảng này hiện đang được thử nghiệm bởi các thành viên của Trường Điện ảnh Ghetto và Trường Nghệ thuật Điện ảnh USC. Một khi nó được công khai, bất kỳ ai cũng có thể tham gia.

Nền tảng sẽ hoạt động như thế nào

Nền tảng này sẽ cho phép mọi người tải lên các dự án của riêng họ để yêu cầu tài trợ hoặc sửa đổi và bỏ phiếu hoặc đánh giá các dự án do người khác tải lên. Nó sẽ sử dụng một token có tên FILMCredits cần thiết để gửi các dự án của bạn hoặc để gửi đánh giá của bạn về các dự án của người khác.

FILMCredits sẽ được “chỉ” vào các dự án yêu thích của một người hoặc được sử dụng để thanh toán trong nền tảng.

Tiềm năng của những công nghệ mới này được áp dụng cho ngành công nghiệp điện ảnh đang tạo ra sự quan tâm ở Hollywood, nơi một trong những vấn đề phổ biến nhất là tìm nguồn vốn để tài trợ cho việc hiện thực hóa những ý tưởng hấp dẫn nhất.

Theo Michael Musante, điều này sẽ cho phép tạo ra một quỹ điện ảnh được quản lý một cách dân chủ, nơi không phải hội đồng quản trị quyết định mà là cộng đồng.

Các quỹ sẽ được huy động bởi chính tổ chức phi lợi nhuận hoặc bởi các cá nhân và tổ chức quan tâm đến việc đầu tư vào các dự án phim.

Sử dụng token có thể buộc chủ sở hữu của nó “bỏ phiếu” bằng cách chi tiêu tài nguyên của họ, do đó khiến họ đầu tư tài nguyên của mình theo cách mà họ cho là khôn ngoan nhất.

Ngoài ra, việc sử dụng công nghệ blockchain làm cho mọi thứ trở nên minh bạch, có thể xác minh được bởi bất kỳ ai và không thể thay đổi, ví dụ, cho phép tạo ra một hệ thống dựa trên danh tiếng của những người tham gia sẽ có trọng lượng hơn đối với ý kiến ​​của những người thành công hơn khác.

Nó cũng cho phép một số lượng lớn các giao dịch và thanh toán được thực hiện một cách hiệu quả và tiết kiệm, mặc dù vẫn chưa rõ họ sẽ sử dụng blockchain nào.

Điều thú vị là nền tảng dự định thu hút và giữ chân các thành viên của mình bằng các biện pháp khuyến khích có thể đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một cộng đồng lớn. Hơn nữa, thật khó để tưởng tượng rằng, nếu nó thành công, nó sẽ vẫn là người duy nhất.

Nói cách khác, có thể một quá trình đổi mới được thực hiện bằng cách sử dụng các công cụ mới dựa trên blockchain cũng sắp được kích hoạt ở Hollywood và nó không chỉ liên quan đến quá trình gây quỹ để tài trợ cho việc làm phim .

Phim Hollywood trên blockchain

Đã có những sáng kiến ​​khác, thường liên quan đến những gương mặt làm phim nổi tiếng khác, đang tìm cách tận dụng các công cụ dựa trên blockchain khác.

Ví dụ: nền tảng trực quan hóa và phân phối Vuele của NFT, sẽ ra mắt bộ phim “Zero Contact” với sự tham gia của Anthony Hopkins và một bộ phận của công ty dịch vụ và phát triển giải trí dựa trên blockchain, Breaker Studios, đã sản xuất một bộ phim tài liệu của Alex Winter có tựa đề “Trust Máy móc: Câu chuyện của Blockchain.”

Có thể coi năm 2021 là năm trong tương lai khi blockchain chắc chắn trở thành một phần của ngành công nghiệp điện ảnh, cách mạng hóa nó từ bên trong.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên