Các bản cập nhật hàng đầu về Non-Fungible Tokens (NFTs)

0
1644

Các token không thể thay thế (NFT) tiếp tục trở nên phổ biến. Để giúp độc giả theo sát những phát triển gần đây liên quan đến NFT, Altcoin Buzz đã tổng hợp các bản cập nhật mới nhất từ ​​tuần trước.


Không gian token không thể thay thế (NFTs) rất thú vị vào tuần trước với một loạt hoạt động. Từ một số cuộc bán đấu giá thu về số tiền lớn đến việc tăng cường tích hợp và áp dụng bởi các ngành công nghiệp mới, các cập nhật liên quan đến NFT dường như không bao giờ kết thúc.

1 – Thương hiệu thời trang Dolce & Gabbana sắp ra mắt token


Tuần trước, nhãn hiệu thời trang Ý Dolce & Gabbana đã thông báo về việc chuyển sang ngành công nghiệp blockchain với NFTs. Bộ sưu tập token không thể thay thế (NFT) được đề xuất sẽ có mặt trên thị trường sang trọng UNXD, dự kiến ​​sẽ được tung ra trong tháng này với nỗ lực “làm cầu nối giữa vật lý với siêu hình”.

Bộ sưu tập được đề xuất sẽ ra mắt công chúng vào ngày 28 tháng 8 để bắt đầu buổi trình diễn thời trang cao cấp của Dolce & Gabbana’s Alta Moda tại Venice. Theo đó, phiên đấu giá chính thức sẽ diễn ra vào ngày 6/9.

Giám đốc điều hành UNXD Shashi Menon tiết lộ công ty đã đưa ra đề xuất từ ​​lâu với D&G. Anh ấy nói, “Khi chúng tôi đề xuất ý tưởng với họ, chúng tôi thực sự bị cuốn hút bởi cách đội đã thực hiện nó. Điều quan trọng ở đây là thời trang về cơ bản là một phương tiện nghệ thuật ”.

2 – Nhạc sĩ người Mỹ mở bài nộp cho NFT cộng tác


Ca sĩ cho biết, sự phát triển đã được thực hiện vào tuần trước thông qua thông báo của Holly Herndon.

Theo bài đăng, nhạc sĩ đang chấp nhận các tác phẩm nghệ thuật gửi từ các nghệ sĩ đang hòa trộn tác phẩm của họ với giọng hát hoặc vẻ đẹp của cô ấy. Nếu được Holly + DAO chấp thuận, các tác phẩm nghệ thuật này sẽ được đúc thành 1/1 NFT giới hạn, sẽ được bán đấu giá trên thị trường Zora.

Herndon cũng tiết lộ rằng 50% số tiền thu được từ việc bán đấu giá mỗi tác phẩm nghệ thuật sẽ thuộc về người sáng tạo. Bản thân Herdon sẽ chỉ chia sẻ 10% số tiền thu được, 40% còn lại sẽ cho DAO.

3 – Báo cáo tiết lộ các khoản đầu tư vào ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain đã tăng gấp đôi


Theo phát hiện của KPMG, sự quan tâm ngày càng tăng trong ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử đã truyền cảm hứng cho sự tăng trưởng có ý nghĩa. Nó khẳng định rằng do nhận thức tốt hơn về các khía cạnh hoạt động và thủ tục của tiền điện tử, không chỉ về tài sản, ngành công nghiệp đang chứng kiến ​​sự bùng nổ đầu tư.

“Pulse of Fintech H1 2021”, như tiêu đề của nghiên cứu, đã xem xét một loạt các hoạt động đầu tư trên toàn thế giới. Nó đã kiểm tra kỹ các hoạt động đầu tư được thực hiện trong nửa đầu năm trên nhiều ngành dọc công nghệ tài chính.

Theo các số liệu, ngành công nghiệp này đã chứng kiến ​​548 thương vụ đầu tư từ tháng 1 đến tháng 6, trị giá 8,7 tỷ đô la. Những khoản này thu được từ nhiều hoạt động đầu tư, bao gồm cổ phần tư nhân và sáp nhập, đầu tư mạo hiểm và mua lại. Nhìn chung, mức đầu tư này cao gấp đôi so với năm 2020, với 4,3 tỷ USD từ 580 thương vụ.

4 – Ra mắt tác phẩm sắp đặt nghệ thuật kỹ thuật số dựa trên blockchain trên Vancouver Bridge 


Tuần trước, các báo cáo tiết lộ rằng Vancouver Biennale, một tổ chức từ thiện tập trung vào nghệ thuật, sẽ biến Cambie Bridge  thành một triển lãm nghệ thuật kỹ thuật số dựa trên blockchain có tên là Voxel Bridge . Tác phẩm nghệ thuật này có diện tích 19.000 bộ vuông đầy đủ và có thể được tìm thấy ở mặt dưới của đầu phía nam của cây cầu.

Nghệ thuật kết hợp thực tế vật lý và kỹ thuật số với mạng lưới blockchain. Nó cũng thể hiện một trải nghiệm hoàn toàn mới có thể xem được trên các thiết bị Android hoặc IOS. Triển lãm sẽ diễn ra vào mùa xuân năm 2023.

5 – NFT đạt được với cáo buộc rửa tiền


Các token không thể thay thế là chủ đề của một cuộc tranh luận giữa sự gia tăng và nhanh chóng được nhiều ngành công nghiệp áp dụng. Theo một người ủng hộ chính của cáo buộc này, ông Whale, NFTs đang được sử dụng để rửa tiền.

Lập luận của Whale tập trung vào thực tế rằng NFT có thể được chế tạo thành phương tiện để hợp pháp hóa số tiền thu được bất chính cho giới quý tộc tiền điện tử. Lập luận này cũng liên quan đến việc trốn thuế liên quan đến mặt tối có thể xảy ra của không gian tiền điện tử.

Trong lập luận của mình, ông Whale, cũng là một nhà đầu tư và nhà bình luận tiền điện tử, tuyên bố, “Đằng sau bề ngoài của một loạt các anh chàng giàu có đang chán nản mua các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số với giá cao ngất ngưởng là một kế hoạch rửa tiền nham hiểm và ngoằn ngoèo cho giới siêu giàu tiền điện tử giới tinh hoa để làm cho lợi nhuận bất hợp pháp của họ trông hợp pháp. ”

NFT tạo ra một con đường dễ dàng để di chuyển tiền. Anh ta giải thích rằng những kẻ di chuyển dễ dàng tuyên bố rằng số tiền được sử dụng để mua nghệ thuật hợp pháp trong khi thực sự trốn thuế.

Ngoài ra, hãy tham gia với chúng tôi trên Telegram để nhận các tín hiệu giao dịch miễn phí.

Tìm hiểu thêm về không gian blockchain và tiền điện tử trên kênh Altcoin Buzz YouTube.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên