Các nhà chức trách Vương quốc Anh thu giữ số Ethereum trị giá 9,5 triệu đô la được tìm thấy trong USB Sticks

0
1874

Đơn vị Tội phạm Kinh tế của Cảnh sát Greater Manchester của Vương quốc Anh đã tiến hành thu giữ khoảng 22,25 triệu đô la sau khi các cuộc điều tra tình báo tìm thấy các thanh USB chứa một lượng đáng kể Ethereum (ETH). Theo thông báo của các quan chức, các nhà điều tra đã tìm thấy ETH trị giá 9,5 triệu đô la, chi tiết rằng 12,7 triệu đô la đã được tìm thấy sau đó, mà không chỉ rõ đó là loại tiền điện tử nào.

Cảnh sát cho biết, hoạt động này được thực hiện trong bối cảnh truy quét một vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử vận ​​hành dịch vụ tiết kiệm và giao dịch giả, mà nạn nhân sống ở Anh, Hoa Kỳ, Châu Âu, Trung Quốc, Úc và Hồng Kông, cảnh sát cho biết. Những kẻ lừa đảo nói với nạn nhân rằng họ đang dựa vào Binance Smart Chain để xử lý tất cả các giao dịch.

“Những kẻ lừa đảo vận hành dịch vụ đã đợi cho đến khi một số tiền đáng kể đã được gửi vào trước khi đóng trang web của chúng và chuyển tiền vào tài khoản của chúng. Thật không may cho họ, những kẻ lừa đảo đã không biến mất mà không để lại dấu vết. Các sĩ quan đặc nhiệm nhận được thông tin tình báo rằng những kẻ thực hiện kế hoạch này đã ở Manchester trong một thời gian giới hạn và đã theo dõi chúng, thu hồi một thanh USB mã hóa chứa 9,5 triệu đô la Ethereum bị đánh cắp, ”Đơn vị Tội phạm Kinh tế nhận xét.

Hai người bị bắt


Điều đó nói rằng, Cảnh sát Greater Manchester đã bắt một nam thanh niên 23 tuổi và một nữ giới 25 tuổi vì tội lừa đảo và rửa tiền. Tuy nhiên, họ đã được thả khi cuộc điều tra đang được tiến hành. Bây giờ, cảnh sát đang phải đối mặt với một thách thức, khi họ đang tìm kiếm các nạn nhân để trả lại số tiền đã thu hồi.

“Cuộc sống của chúng ta ngày càng di chuyển trực tuyến hoặc trên điện thoại của chúng ta, và các loại tiền tệ như Bitcoin và Ethereum thường được coi là tương lai khi nói đến tiền và giao dịch. Cùng với đó là một loại tội phạm mới, và chúng ta đang chứng kiến ​​sự gia tăng các tội phạm cơ hội tìm cách khai thác những xu hướng này cũng như bất kỳ lỗ hổng nào trong công nghệ có thể bị thao túng ”, Joe Harrop, Thanh tra trưởng Phòng Tội phạm Kinh tế của Cảnh sát Greater Manchester Đơn vị, chỉ ra.

Gần đây, vào tháng 6, các thám tử từ Bộ Chỉ huy Tội phạm Kinh tế của Cảnh sát Đô thị Vương quốc Anh đã tiến hành thu giữ tiền điện tử lớn nhất trong nước và nó được cho là một trong những vụ thu giữ lớn nhất trên toàn cầu. Cụ thể, các nhà chức trách đã thu giữ tài sản kỹ thuật số trị giá 114 triệu bảng Anh (158,8 triệu USD), được cho là có liên quan đến một vụ rửa tiền.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên