Các nhà đầu tư tổ chức FOMO để tiếp xúc với Ethereum

0
2241

Xu hướng của Ethereum cho thấy nó đang trở nên có giá trị hơn khi ETH 2.0 đến gần. Do đó, các nhà đầu tư tổ chức đang kêu gọi tham gia vào hành động trước khi quá muộn. Một tín hiệu cho điều này là Hợp đồng tương lai ETH đã được giao dịch ở mức phí bảo hiểm cơ bản cao hơn Hợp đồng tương lai BTC trên CME. Hợp đồng tương lai ETH đã liên tục giao dịch ở mức cao hơn Hợp đồng tương lai BTC trong ba tháng qua. Điều này có thể cho thấy rằng các nhà đầu tư tổ chức lạc quan hơn về tương lai của ETH so với BTC. Nhưng các yếu tố khác cũng đã dẫn đến giao dịch ETH Futures cao như vậy.

Hợp đồng tương lai ETH trên CME chỉ mới hoạt động vào tháng Hai. Điều này có nghĩa là thị trường vẫn chưa có thời gian để điều chỉnh theo các điều kiện thị trường. Trong khi đó, trong trường hợp của BTC Futures, các nhà đầu tư đã giao dịch chúng trong bốn năm qua trên CME. Vì vậy, thị trường đã có nhiều thời gian hơn để làm quen với các điều kiện thị trường xung quanh Hợp đồng tương lai BTC, cùng với các thiết lập được thiết lập để sử dụng tiền mặt và thực hiện các giao dịch theo cách hiệu quả nhất.

Chart showing comparison between ETH Futures basis and BTC Futures basis
Biểu đồ thể hiện sự so sánh giữa cơ sở Hợp đồng tương lai ETH và Cơ sở hợp đồng tương lai BTC
Cơ sở hợp đồng tương lai ETH cao hơn cơ sở hợp đồng tương lai BTC | Nguồn: Cơ sở luân chuyển 3 tháng của CME Crypto Futures từ Arcane Research


Hợp đồng tương lai ETH chỉ mới được sáu tháng đã không cho thị trường nhiều thời gian để thiết lập các mô hình tương tự với Hợp đồng tương lai BTC. Hợp đồng tương lai ETH vẫn đang phát triển và các nhà đầu tư đang giao dịch trong giai đoạn chín muồi. Nhưng điều này đã bắt đầu thay đổi.

Các nhà đầu tư tổ chức cần tiếp xúc với ETH nhiều hơn


ETH Futures đã trải qua phí bảo hiểm cơ sở cao khi ra mắt, điều này rất có thể là do các nhà đầu tư tổ chức sử dụng ETH Futures trên CME như một cách để tiếp xúc nhiều hơn với ETH. Nhưng thời gian trôi qua, thị trường ETH Futures đã tiếp tục phát triển. Cơ sở của Hợp đồng tương lai ETH chứng kiến ​​xu hướng giảm khi nhiều công ty giao dịch tận dụng CME để thực hiện giao dịch tiền mặt và thực hiện. Theo xu hướng tương tự trên cơ sở BTC.

Tuy nhiên, thời gian trôi qua đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng này từ mức thấp. Một mức tăng đột biến đã chứng kiến ​​cơ sở BTC tăng lên, trước khi cuối cùng ổn định ở mức khoảng 3%. Trong khi cơ sở ETH chứng kiến ​​mức tăng đột biến thậm chí còn cao hơn, cuối cùng đã ổn định ở mức 7%. Hợp đồng tương lai ETH vẫn trong xu hướng tăng trong những tuần sau khi tăng đột biến lên vị trí hiện tại.

Mức tăng cao hơn này trên cơ sở ETH so với cơ sở BTC cho thấy rằng các nhà đầu tư tổ chức hiện đang lạc quan hơn đối với Ethereum so với Bitcoin. Xu hướng cơ bản giữa hai hợp đồng tương lai đặt Ethereum lên một quỹ đạo cao hơn so với đối tác Bitcoin của nó.

Sự quan tâm của tổ chức Ethereum thể hiện trong biến động giá


Hợp đồng tương lai ETH CME không phải là dấu hiệu duy nhất cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang thể hiện sự quan tâm nhiều hơn đến Ethereum. Biến động giá trong ETH cũng cho thấy sự quan tâm nhiều hơn đến tài sản này so với tiền điện tử tiên phong Bitcoin.

Ethereum (ETH) price chart from TradingView.com
Biểu đồ giá Ethereum (ETH) từ TradingView.com
Giá ETH tăng 240% chỉ trong năm 2021 | Nguồn: ETHUSD trên TradingView.com


Giá của ETH đã cao hơn giá Bitcoin trong năm nay hơn 200%. Mặc dù hiệu suất của Bitcoin cho năm 2021 thấp hơn 38%, nhưng hiệu suất của ETH lại tăng 240%. Sự chênh lệch về hiệu suất này cho thấy các nhà đầu tư đang hướng tới Ethereum nhiều hơn. Dẫn đến sự tăng trưởng giá cao so với BTC.

Mạng Ethereum tiếp tục mở rộng các trường hợp sử dụng của nó với việc nâng cấp lên ETH 2.0. Nó là mạng hàng đầu cho phát triển DeFi và NFT. TPS của nó cao hơn so với Bitcoin và việc chuyển sang bằng chứng cổ phần sẽ cắt giảm mức sử dụng năng lượng của mạng xuống 99%.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên