CBDC của Trung Quốc sẽ làm giảm khả năng trừng phạt của Hoa Kỳ

0
1647
  • CBDC của Trung Quốc có thể giúp quốc gia này tích cực đạt được vị thế tối cao trên toàn cầu
  • Lập trường của chính phủ Trung Quốc liên quan đến tiền điện tử đã làm gia tăng căng thẳng địa chính trị và giá hàng hóa
  • Quốc gia này không coi Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác là một đấu thầu hợp pháp
  • Chính phủ Trung Quốc có vẻ cảnh giác với tiền ảo nhưng đã chấp nhận công nghệ blockchain


CBDC hoặc tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đang được hầu hết các ngân hàng trung ương trên toàn cầu nghiên cứu. Trung Quốc là một trong những quốc gia hàng đầu đã áp dụng công nghệ blockchain và giới thiệu tiền tệ kỹ thuật số của quốc gia mình. Mặc dù đất nước đã chấp nhận công nghệ đằng sau Bitcoin, nhưng tiền điện tử vẫn còn sơ khai. Vào giữa tháng 5, thế giới tiền điện tử đã chứng kiến ​​một sự sụp đổ lớn trong thị trường tiền điện tử. Một trong những lý do lớn hơn đằng sau vụ tai nạn là cuộc đàn áp gần đây nhất của Trung Quốc. Một động thái như vậy diễn ra vào thời điểm bất ổn trên diện rộng do đại dịch COVID-19 toàn cầu.

LẬP TRƯỜNG CỦA TRUNG QUỐC LÀM GIA TĂNG CĂNG THẲNG ĐỊA CHÍNH TRỊ


Biện pháp thắt chặt hoạt động tiền điện tử sau khi giới thiệu CBDC của nó đã gây ra làn sóng bán tháo các loại tiền kỹ thuật số. Các biện pháp này đã dẫn đến sự gia tăng căng thẳng địa chính trị và giá cả hàng hóa. Các biện pháp được đưa ra khi thị trường đối với một số tài sản kỹ thuật số đang trong đà tăng giá.

Người ta chứng kiến ​​rằng các loại tiền kỹ thuật số đã hoạt động tốt hơn và cho thấy sự tăng trưởng vô biên. Những xu hướng như vậy cho thấy sự hình thành của bong bóng khiến thị trường hàng hóa biến động.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên quốc gia này cố gắng thống trị thị trường tài sản kỹ thuật số địa phương. Thật vậy, chúng tôi đã ghi nhận một số tiến triển dần dần về mối quan hệ của đất nước với tiền điện tử trong vài năm qua.

CHINA’S CBDC IS ONLY A LEGAL TENDER


Theo lập trường của quốc gia, chúng tôi nhận thấy rằng Trung Quốc không coi tiền điện tử là đấu thầu hợp pháp. Do đó, tiền điện tử hàng đầu không được bất kỳ công ty nào cũng như hệ thống ngân hàng truyền thống chấp nhận. Đáng chú ý, chính phủ Trung Quốc đã định nghĩa Bitcoin là một loại hàng hóa ảo.

TRUNG QUỐC CÓ VẺ CẢNH GIÁC VỚI TIỀN ĐIỆN TỬ


Quan sát các phương pháp cấm khác nhau của các cơ quan quản lý tài chính của Trung Quốc, có vẻ như chính phủ đang cảnh giác với những tài sản như vậy. Tuy nhiên, theo sau đất nước đang áp dụng công nghệ blockchain, có vẻ như yếu tố nói trên là không đúng.

Trong kịch bản hiện tại, chính phủ đang xem xét việc phát hành CBDC của mình. Và đang tích cực làm việc theo cách của mình để đạt được vị thế tối cao toàn cầu trong lĩnh vực kỹ thuật số. Do đó, bây giờ các biện pháp thành công của quốc gia sẽ làm giảm khả năng bị Hoa Kỳ trừng phạt và phong tỏa

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên