CEO FTX về tham vọng ra mắt công chúng: “Bây giờ không phải là lúc”

0
793

Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của Sàn giao dịch phái sinh FTX đã lưu ý rằng công ty thiếu sự quan tâm ngay lập tức trong việc theo đuổi một đợt Phát hành lần đầu ra công chúng phù hợp với các kỳ lân tiền điện tử hàng đầu hiện nay. Trong một cuộc phỏng vấn với Forbes, vị CEO tỷ phú nói rằng ý tưởng về IPO đã được đưa ra, tuy nhiên, công ty đã quyết định rằng ‘bây giờ không phải là lúc’ cho một động thái như vậy.

Nói theo cách của mình;

“Chúng tôi đã suy nghĩ rất kỹ về điều đó. Và điều mà chúng tôi đã quyết định, tôi nghĩ, đặc biệt là với những thay đổi trên thị trường cổ phiếu công, đó không phải là lúc. Nhưng chúng tôi muốn sẵn sàng làm điều đó nếu có vẻ như đó là điều phù hợp với doanh nghiệp. Chúng tôi không bao giờ phải làm điều đó, chúng tôi có lợi nhuận.”

Ngoài ra, ông cũng đề cập rằng công ty không muốn niêm yết cổ phiếu đại chúng vì không quan tâm đến việc rút tiền mặt từ công ty, đây là một trong những trường hợp sử dụng chính của việc niêm yết công khai. Ngoài Coinbase và Robinhood, Kraken, eToro và Blockchain.com cũng đang chú ý đến việc ra mắt thị trường công khai.

Bankman-Fried trên Thị trường phái sinh tiền điện tử trên DEX

Theo cuộc phỏng vấn, Bankman-Fried tin rằng những lời chỉ trích về thị trường phái sinh tiền điện tử là không công bằng, lưu ý rằng đây không phải là lần đầu tiên một sản phẩm như vậy xuất hiện trên thị trường tài chính. Trong lời ủng hộ của mình, ông nói rằng thị trường phái sinh giúp bổ sung “tính thanh khoản cho các thị trường và làm cho chúng hoạt động hiệu quả hơn nói chung”.

Không nghi ngờ gì nữa, hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) rộng lớn hơn hiện đang chứa hơn 82 tỷ đô la trong Tổng giá trị đã khóa đã nhấn mạnh lại sự khéo léo của ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn. Các sàn giao dịch phi tập trung, một nhánh của DeFi, cũng đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng ngày càng tăng trong năm qua.

Với tốc độ tăng trưởng hiện tại của họ, có những dự đoán rằng một ngày nào đó các DEX này có thể vượt xa các đối tác tập trung của chúng, trong đó FTX là một. Bankman-Fried có quan điểm chống lại dự báo này, trong số nhiều điều cho rằng DEX có thể chỉ đại diện cho một phần nhỏ các giao dịch toàn cầu khi chúng phát triển đến đỉnh điểm.

“Về triển vọng tương lai của DEX, tôi nghĩ rằng họ có tiềm năng thực sự cao, nhưng tôi không muốn tuyên bố rằng tôi nghĩ rằng họ sẽ vượt qua các sàn giao dịch tập trung, tôi không nghĩ là họ sẽ làm vậy. Tôi nghĩ rằng mặt trái của họ là họ kết thúc với 25% hoạt động của thế giới trên đó, giống như một trường hợp ngược cho DeFi. Tôi nghĩ điều đó hoàn toàn to lớn.”

FTX, theo Bankman-Fried, đang nỗ lực để tránh đụng độ với các cơ quan quản lý. Một trong những động thái về vấn đề này là giảm đòn bẩy cùng với các sàn giao dịch hàng đầu khác như Binance.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên