Chỉ số động lượng chính của Bitcoin vừa lóe lên xu hướng giảm giá với giá BTC được ghim dưới 50 nghìn đô la

0
1537

Chỉ số sức mạnh tương đối đang tạo ra mức cao thấp hơn trong khi điều chỉnh từ vùng quá mua của nó.

Việc giá Bitcoin (BTC) tăng lên tới 50.000 đô la vào tuần trước có nguy cơ cạn kiệt do sự không phù hợp giữa giá tiền điện tử và xu hướng động lượng.

Vì vậy, có vẻ như giá Bitcoin và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã di chuyển theo hướng ngược lại kể từ cuối tháng 7. Khi làm như vậy, ngay cả giá thầu BTC / USD cũng bị đẩy lên cao hơn cũng trùng hợp với các đỉnh thấp hơn trong động lượng, cho thấy đà tăng của cặp tiền đang suy yếu.

Sự phân kỳ giảm giá


Một động lượng RSI bình thường có xu hướng nối đuôi hành động giá. Điều đó nói rằng, nó tăng khi giá tăng và giảm khi giá giảm. Nhưng trong một số trường hợp, chỉ báo RSI đi chệch khỏi việc theo đuổi xu hướng giá, dẫn đến cái gọi là phân kỳ RSI.

Các nhà phân tích kỹ thuật coi sự phân kỳ RSI là một tín hiệu mạnh mẽ để phát hiện sự đảo chiều của giá. Ví dụ: một sự phân kỳ tăng giá, trong đó giá giảm và RSI tăng, sẽ thúc đẩy các nhà giao dịch mua tài sản với dự đoán phục hồi. Tương tự, sự phân kỳ giảm giá – có giá tăng và RSI giảm – thúc đẩy các nhà giao dịch chốt lời ở mức cao nhất trong khi mong đợi một đợt giảm giá.

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin dưới đây cho thấy tiền điện tử trong sự phân kỳ giảm giá.

Biểu đồ BTC / USD 1D có sự phân kỳ giảm giá. Nguồn: TradingView.com


Tín hiệu giảm giá xuất hiện khi Bitcoin đấu tranh để phá vỡ mức tăng trên 50.000 đô la. Tính đến Chủ nhật, tiền điện tử chuẩn đã được giao dịch ở mức 48.387 đô la, hoặc thấp hơn 4,19% so với mức cao nhất trong ba tháng là 50.505 đô la, đạt được vào ngày 3 tháng 8, sau một đợt bùng nổ tăng tương tự 72,36%.

Mặt khác, RSI hàng ngày của Bitcoin ban đầu tăng đồng bộ với giá nhưng đứng đầu vào ngày 30 tháng 7, cao hơn rất nhiều so với giá, chạm mức $ 50,505. Kể từ ngày 30 tháng 7, giá Bitcoin đã hình thành một chuỗi các mức cao hơn trong khi RSI in các mức cao thấp hơn, cho thấy đà tăng đang suy yếu.

Một sự phân kỳ giảm giá tương tự giữa tháng 1 và tháng 4 năm 2021 là công cụ để dự đoán giá Bitcoin giảm, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

Sự phân kỳ giá Bitcoin-RSI từ khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2021. Nguồn: TradingView.com


Các chỉ báo tăng giá


Tín hiệu phân kỳ giảm xuất hiện khi Bitcoin giữ mạnh trên 30.000 đô la, trong bối cảnh dự đoán rằng nó sẽ trở thành hàng rào lựa chọn của các nhà đầu tư được công nhận trước áp lực lạm phát.

Nhận thức này đã khiến nhiều nhà phân tích, bao gồm nhà nghiên cứu đầu tư Lyn Alden và Giám đốc điều hành Fundstrat Tom Lee, dự đoán mức định giá 100.000 đô la cho tiền điện tử vào năm 2021.

Vào thứ Sáu, giá Bitcoin đã tăng 1.500 USD trong một giờ sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell trình bày triển vọng chính sách ôn hòa, ủng hộ lạm phát tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole năm nay.

Do đó, chỉ báo tăng giá lớn nhất cho Bitcoin vẫn là chương trình mua tài sản trị giá 120 tỷ đô la mỗi tháng của Fed, cùng với chính sách lãi suất gần như bằng không.

Nền tảng cơ bản mạnh mẽ đã thúc đẩy các nhà phân tích kỹ thuật hình dung một xu hướng tăng dài hạn trên thị trường Bitcoin. Cụ thể, nhà phân tích thị trường độc lập Teddy Cleps đã đưa ra triển vọng tăng giá đối với tiền điện tử, dựa trên sự hỗ trợ của làn sóng quan trọng, hoạt động như một khu vực tích lũy cho các nhà giao dịch.

Biểu đồ Bitcoin 4H có hỗ trợ sóng. Nguồn: Teddy Cleps, TradingView.com


Tương tự, Ryan Clark, một nhà phân tích thị trường khác, lưu ý rằng Bitcoin chỉ đang củng cố dưới 50.000 đô la giống như khi nó được giao dịch dưới 24.000 đô la trước khi đột phá tăng giá vào tháng 12 năm 2020.

Mặt khác, TraderXO lưu ý rằng Bitcoin vẫn có thể giảm xuống khu vực 39.000-40.000 đô la nhưng vẫn tin rằng tiền điện tử sẽ ghi lại sự phục hồi hấp dẫn từ phạm vi thấp hơn.

Nhà phân tích đã đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin là gần $ 65,000 là mục tiêu tăng giá dài hạn của nó.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên