Chiến lược quyền chọn Bitcoin tăng giá này nhắm vào mục tiêu ở ngưỡng 50 nghìn đô la mà không có rủi ro thanh lý

0
2597

Chiến lược quyền chọn Long Condor cho phép các nhà giao dịch đặt cược tăng giá mà không phải chịu rủi ro thanh lý.

Các tùy chọn Bitcoin lâu đời và những con bò đực vẫn tạo ra làn sóng với các khoản đặt cược cực kỳ tăng giá của họ, nhưng ngay cả khi họ phải thừa nhận rằng khả năng (BTC) giao dịch trên 60.000 đô la trong vài tháng tới là mờ mịt.

Nhiều nhà giao dịch đã thêm các vị thế dài hạn có đòn bẩy thông qua hợp đồng tương lai để theo đuổi mức cao nhất mọi thời đại khó nắm bắt, nhưng điều này có vẻ như là một kết quả không thực tế.

Theo Willy Woo, một nhà phân tích trên chuỗi nổi tiếng, dòng tiền trao đổi và sự tích lũy từ các thợ đào BTC và cá voi cho thấy giá Bitcoin sẽ đạt mức 50.000 đến 65.000 đô la trong các phiên tới.

Ngay cả Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, tin rằng tiền điện tử sẽ không biến mất và có khả năng sẽ đóng một vai trò lớn trong tương lai của ngành tài chính. Do đó, xu hướng tăng giá vừa phải trong vài tháng tới có thể sẽ mang lại kết quả tích cực.

Đối với các nhà giao dịch lạc quan nghĩ rằng giá Bitcoin sẽ tăng lên nhưng không muốn đối mặt với rủi ro thanh lý do các hợp đồng tương lai áp đặt, chiến lược “long Condor with call option” có thể mang lại kết quả tối ưu hơn.

Quyền chọn là cách đặt cược an toàn hơn để tránh thanh lý


Thị trường quyền chọn cung cấp sự linh hoạt hơn để phát triển các chiến lược tùy chỉnh và có sẵn hai công cụ. Quyền chọn mua cung cấp cho người mua sự bảo vệ về giá tăng và quyền chọn bán bảo vệ thì ngược lại. Các nhà giao dịch cũng có thể bán các sản phẩm phái sinh để tạo ra mức chênh lệch âm không giới hạn, tương tự như hợp đồng tương lai.

Chiến lược quyền chọn Bitcoin trở lại. Nguồn: Deribit Position Builder


Chiến lược giá dài hạn này đã được đặt cho ngày hết hạn vào ngày 21 tháng 9 và sử dụng phạm vi tăng nhẹ. Cấu trúc cơ bản tương tự cũng có thể được áp dụng cho kỳ vọng giảm giá, nhưng chúng tôi sẽ giả định rằng hầu hết các nhà giao dịch đang tìm kiếm sự tăng giá.

Bitcoin được giao dịch ở mức 37.830 đô la khi giá diễn ra, nhưng một kết quả tương tự có thể đạt được bắt đầu từ bất kỳ mức giá nào.

Giao dịch đầu tiên yêu cầu mua 1,20 BTC trị giá 42.000 đô la quyền chọn mua để tạo ra mức chênh lệch tích cực trên mức giá này. Sau đó, để giới hạn mức tăng trên 46.000 đô la, nhà giao dịch cần bán 1,1 hợp đồng BTC của cuộc gọi 46.000 đô la.

Để hoàn thành chiến lược, nhà giao dịch cần bán 1,3 hợp đồng BTC của cuộc gọi 56.000 đô la, giới hạn mức tăng trên mức giá này. Sau đó, một cuộc gọi bảo vệ tăng 60.000 đô la cho 1,22 BTC là cần thiết để hạn chế thiệt hại nếu Bitcoin bất ngờ tăng vọt.

Liên quan: Giá Bitcoin giảm xuống dưới 38 nghìn đô la, với các nhà giao dịch lạc quan để ý đến mức thấp mới cao hơn tiếp theo

Trong tình huống này, lợi nhuận lớn hơn nhiều so với tổn thất


Chiến lược này nghe có vẻ phức tạp để thực hiện, nhưng số tiền ký quỹ yêu cầu chỉ là 0,0265 BTC, đây cũng là khoản lỗ tối đa. Lợi nhuận ròng tiềm năng sẽ xảy ra nếu Bitcoin giao dịch trong khoảng từ $ 42,950 (tăng 13,5%) đến $ 59,450 (tăng 57%).

Các nhà giao dịch nên nhớ rằng cũng có thể đóng vị thế trước ngày hết hạn vào ngày 21 tháng 9 nếu có đủ thanh khoản. Mức tăng tối đa xảy ra từ $ 46,000 đến $ 56,000 tại 0,0775BTC, cao hơn gần ba lần so với khoản lỗ tiềm năng.

Với hơn 50 ngày cho đến ngày hết hạn, chiến lược này mang lại cho người nắm giữ sự an tâm vì không có rủi ro thanh lý như giao dịch hợp đồng tương lai.

Một điểm tích cực khác là hầu hết các sàn giao dịch phái sinh chấp nhận các đơn đặt hàng hợp đồng thấp tới 0,10 BTC, có nghĩa là một nhà giao dịch có thể xây dựng chiến lược tương tự bằng cách sử dụng một số tiền nhỏ hơn nhiều.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên