Có gì mới trong tiền điện tử: ba sự kiện có tác động lớn nhất trong tháng qua

0
1736
Ljubljana, Slovenia - may 14 Bitcoin and alt coins cryptocurrency close up shoot

Rất nhiều điều đã xảy ra trong tháng qua trong thế giới tiền điện tử. Nhiều thay đổi đã xảy ra có thể khiến các nhà đầu tư bình thường tự hỏi điều gì đã xảy ra và tại sao. Mặc dù có thể khó điều hướng, nhưng tại Bitcoinist, chúng tôi đã thu hẹp những sự kiện này xuống còn ba sự kiện có ảnh hưởng nhất.

‘London Hard Fork’

Đề xuất cải tiến Ethereum 1559, gọi tắt là EIP-1559, là đợt fork thứ mười một xảy ra trên chuỗi khối Ethereum. Các bản cập nhật trước đây đã thay đổi cách blockchain phản ứng, nhưng không hoàn toàn giống như EIP-1559.

Giá gas đã ảnh hưởng đến Ethereum trong một thời gian và do đó, nhiều người bị ngăn cản sử dụng blockchain. EIP-1559 nhằm mục đích thay đổi vấn đề này, và cho đến nay, nó đã làm được.

EIP-1559 đã thay thế các công cụ khai thác bằng các thuật toán. Nói tóm lại, điều này về cơ bản có nghĩa là giá giao dịch sẽ rẻ hơn rất nhiều. Ngoài ra, ETH sẽ tăng giá do phí gas đang được đốt cháy thay vì được trao cho các thợ đào. Do đó, khối 12,965,263 đã đánh dấu khối giảm phát đầu tiên của ETH xảy ra trên blockchain ETH.

NFT

Token không Fungible (NFT) là mốt mới nhất tấn công thế giới tiền điện tử và ngày càng có nhiều người tham gia. Cụ thể hơn, nghệ thuật kỹ thuật số đang có bước phát triển vượt bậc. NFT có các chức năng khác nhau, nhưng khía cạnh cụ thể của nghệ thuật kỹ thuật số là điều mà hầu hết mọi người thấy hấp dẫn nhất về NFT.

Mặc dù đây có thể là một cách đầu tư kỳ lạ, nhưng nó đang được chứng minh là vô cùng sinh lợi đối với một số người. Một nền tảng được gọi là OpenSea là một trong những nền tảng giao dịch phổ biến nhất cho NFT trên chuỗi khối Ethereum. Những người nổi tiếng lớn như Snoop Dogg, Jake Paul, Paris Hilton, Eminem và nhiều người khác sử dụng các nền tảng như thế này để mua, bán, tạo và giao dịch NFT.

Thực sự không có kết thúc cho số lượng và phong cách của tác phẩm nghệ thuật hiện diện trên các nền tảng này. Thông thường, các tác phẩm nghệ thuật sẽ được ‘đúc’ trong các bộ sưu tập và những người nắm giữ các bộ sưu tập này có thể kiếm được lợi nhuận khổng lồ, đặc biệt nếu một người nổi tiếng mua. Hiện tại, một trong những bộ sưu tập phổ biến nhất đến từ một nghệ sĩ tên là Gyre. Những phần này được tạo ra bởi các thuật toán và có nghĩa là để nắm bắt những gì chỉ có thể được mô tả là “sinh thái hình học”. Đẹp mắt và đầy mê hoặc, các mảnh trong bộ sưu tập này đã tăng từ khoảng 0,2 ETH lên 16 ETH trong khoảng một tuần (khoảng $635 đến $50,000).

Luật pháp về tiền điện tử của Hoa Kỳ

Cuối cùng, luật pháp chính của Hoa Kỳ có thể có tác động rất lớn đến cách tiền điện tử được sử dụng và công nhận bên trong Hoa Kỳ. “Đạo luật ĐẦU TƯ Ở Mỹ”, hầu như không liên quan gì đến tiền điện tử, chứa một số cụm từ có thể khiến người dùng tiền điện tử bình thường một chút bất an.

Một điều đặc biệt nổi bật hơn phần còn lại: việc sử dụng từ ‘người môi giới.’ Hai sửa đổi được soạn thảo sau khi dự luật được thông qua tại Thượng viện để xác định rõ hơn việc sử dụng ‘người môi giới’. Các bên đề xuất sửa đổi đã chỉ trích việc sử dụng ‘người môi giới’ trong dự luật vì nó được cho là quá rộng. Mặc dù vậy, cả hai nỗ lực sửa đổi đều thất bại.

Về cơ bản, mục tiêu của dự luật liên quan đến tiền điện tử là tìm ra phương tiện để đánh thuế người dùng tiền điện tử hiệu quả hơn. Thành thật mà nói, mục đích của việc đánh thuế tiền điện tử đối với dự luật này không phải là để tìm ra các biện pháp điều tiết, mà là để tài trợ cho cơ sở hạ tầng của Mỹ trong dự luật đắt đỏ này. Dự luật hiện dự kiến ​​sẽ bổ sung hơn 500 tỷ đô la vào nợ quốc gia của quốc gia này.

Crypto on rise
Tiền điện tử đang gia tăng Tiền điện tử đang gia tăng khi Bitcoin tiếp tục đạt mức cao nhất mọi thời đại | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Bất kể luật này, thị trường vẫn tiếp tục phát triển. Các nhà đầu tư dường như không bị lay chuyển bởi luật pháp gần đây. Nói một cách đơn giản, trên thị trường có nhiều điều tốt hơn là xấu và nỗ lực đánh thuế tiền điện tử của chính phủ Hoa Kỳ đi kèm với việc họ không thể làm điều đó một cách hiệu quả.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên