Coinbase đăng lợi nhuận kỷ lục 1,6 tỷ đô la, doanh thu đạt 2 tỷ đô la cho quý 2

0
1815

Tóm tắt

  • Coinbase đã công bố những con số lợi nhuận và doanh thu hàng quý kỷ lục.
  • Trong một dấu hiệu cho thấy nó đang đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình, nó đã công bố 100 triệu đô la doanh thu không giao dịch.
  • Ethereum lần đầu tiên vượt qua Bitcoin về khối lượng giao dịch.


Coinbase đã công bố thu nhập quý thứ hai vào thứ Ba, công bố lợi nhuận hơn 1,6 tỷ đô la một chút, gần gấp đôi những gì nó đã công bố trong quý đầu tiên. Công ty cũng công bố doanh thu 2,03 tỷ đô la, vượt quá dự đoán của các nhà phân tích là 1,88 tỷ đô la.

Công ty cũng báo cáo hoạt động của người dùng tăng đột biến, lưu ý rằng “Người dùng giao dịch hàng tháng (MTU) bán lẻ đã tăng lên 8,8 triệu, tăng 44% so với quý 1 năm 2021” và tổng cơ sở người dùng được xác minh của họ đã tăng lên 68 triệu.

Và trong một dấu hiệu, Coinbase cuối cùng có thể đang tìm cách đa dạng hóa các nguồn doanh thu của mình, công ty đã báo cáo mang lại hơn 100 triệu đô la đăng ký và dịch vụ – tuy nhiên, con số đó vẫn còn kém 1,9 tỷ đô la doanh thu từ phí giao dịch, con số này vẫn còn bánh mì và bơ của công ty.

Trong một cột mốc đáng chú ý khác, khối lượng giao dịch Ethereum lần đầu tiên vượt xa Bitcoin trên nền tảng, với Ethereum chiếm 26% khối lượng so với 24% đối với Bitcoin:

Trong thư gửi cổ đông quý 2, Coinbase cũng đã quảng cáo về sự đa dạng ngày càng tăng của những người tham gia vào thị trường tiền điện tử. Công ty lưu ý rằng họ hiện có hơn 9.000 khách hàng tổ chức và chỉ ra rằng nhà đấu giá Sotheby’s đã giải quyết giao dịch đầu tiên bằng tiền điện tử trong quý trước.

Giá cổ phiếu của Coinbase đã tăng trong những tuần gần đây, chạm mức 280 đô la vào sáng thứ Ba. Đây là một sự cải thiện đáng kể đối với cổ phiếu, vốn đã được giao dịch ở mức thấp nhất là 220 đô la vào tháng 6, nhưng vẫn kém xa so với mức 342 đô la mọi thời đại mà nó đạt được ngay sau khi công ty lên sàn vào tháng 5. Sau giờ vào thứ Ba, cổ phiếu, giao dịch dưới biểu tượng mã COIN, đã tăng khoảng 2%.


Mặc dù thu nhập của Coinbase vượt xa kỳ vọng trong quý, nhưng phần lớn điều này là do sự biến động chưa từng có của thị trường tiền điện tử vào mùa xuân này – giai đoạn mà Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 60.000 đô la nhưng sau đó đã giảm xuống một nửa trong thời gian ngắn. Vì Coinbase kiếm được số tiền lớn từ phí giao dịch, nên công ty đã thu lợi từ cả đợt tăng giá và sự sụp đổ sau đó – điều khó có thể xảy ra lần nữa trong quý thứ ba, được đánh dấu bởi sự biến động giảm.

Coinbase thừa nhận rằng sự biến động đã thúc đẩy thu nhập quý 2 của họ và cảnh báo rằng nó sẽ khó có khả năng lặp lại hiệu suất đó. “Do đó, chúng tôi tin rằng MTU bán lẻ và tổng Khối lượng giao dịch sẽ thấp hơn trong Quý 3 so với Quý 2”, công ty cho biết.

Các khía cạnh đáng chú ý khác từ lá thư cổ đông là Coinbase “đã thêm nhiều tài sản để giao dịch hơn chúng tôi đã bổ sung trong tất cả năm 2020” và hiện hỗ trợ 83 tài sản để giao dịch và 142 tài sản để lưu ký, và tổng doanh thu từ lưu ký là 35% so với quý đầu tiên. 35 triệu đô la. Con số thứ hai đáng chú ý là doanh thu từ lưu ký – lưu trữ tài sản kỹ thuật số thay mặt cho khách hàng lớn – không bị biến động và là mục tiêu chiến lược quan trọng của công ty trong vài năm.

Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, sẽ tổ chức một cuộc gọi thu nhập vào lúc 5:30 chiều ET hôm nay, theo đó ông dự kiến ​​sẽ trả lời các câu hỏi về NFT, blockchain Solana và các truy vấn khác.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên