Coinbase và Circle bị chỉ trích vì thay đổi chính sách

0
2067
  • Coinbase và Circle đã bị Bloomberg chỉ trích vì đã thay đổi chính sách USDC của họ
  • Bloomberg đã ghi nhận một số thay đổi đáng kể trong chính sách của Coinbase liên quan đến USDC
  • Trước đây, người ta đã đề cập rằng USDC đã được hỗ trợ bởi đô la đã được đổi thành đô la hoặc các tài sản tương đương của nó
  • Sàn giao dịch tiền điện tử tiết lộ rằng stablecoin được hỗ trợ bởi một danh sách các khoản đầu tư bị trừng phạt

Coinbase là một trong những nền tảng trao đổi tiền điện tử hàng đầu trên toàn cầu. Ngược lại, Circle là một công ty tiền điện tử khác có ý định trở thành ngân hàng tiền tệ kỹ thuật số quốc gia dự trữ đầy đủ đầu tiên trên thế giới. Gần đây, cả hai công ty đã bị Bloomberg, hãng truyền thông, chỉ trích về việc thay đổi chính sách gây nghi ngờ USDC, đồng ổn định được chốt bằng đô la Mỹ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các chính sách ngân hàng thực tế của các token tiền điện tử như vậy phức tạp hơn những lời chỉ trích.

Coinbase và Circle đã thay đổi chính sách USDC của họ

Bloomberg gần đây đã thu hút sự chú ý của mình đến các tuyên bố trong quá khứ và hiện tại được đề cập trên trang web của các sàn giao dịch tài sản tiền điện tử. Sau các tuyên bố, công ty truyền thông đã chỉ trích cả Coinbase và Circle.

Như đã báo cáo trước đây, trang web chính thức của Coinbase đã đề cập rằng mỗi USD Coin hoặc USDC được hỗ trợ bởi 1 đô la. Và các khoản tiền được hỗ trợ như vậy được giữ trong một tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, bây giờ báo cáo đã được thay đổi và trang web đã kéo dài nó để bao gồm các khoản tương đương tiền. Thật vậy, bây giờ các token được hỗ trợ bằng $ 1 hoặc tài sản tương đương với các giá trị như vậy do các tổ chức của Hoa Kỳ nắm giữ.

Sự thay đổi của Coinbase sau tiết lộ vào tháng 7 của Circle

Người ta đã quan sát thấy rằng sự thay đổi gần đây trong chính sách của Coinbase liên quan đến stablecoin dường như liên quan đến một tiết lộ được đưa ra bởi Circle vào tháng Bảy. Công ty tiền điện tử, là một trong những đối tác của Coinbase, đã tiết lộ sự cố về dự trữ USDC của mình. Tài liệu tiết lộ tháng 7 gợi ý rằng 61% dự trữ hỗ trợ token tiền điện tử ổn định là tiền và các khoản tương đương tiền. Các khoản tương đương như vậy bao gồm chứng chỉ tiền gửi, kho bạc Hoa Kỳ, các trái phiếu khác nhau và các kỳ phiếu thương mại.

USDC được hỗ trợ bằng một số khoản đầu tư bị trừng phạt

Sau những lời chỉ trích, Coinbase đã đưa ra một tuyên bố chính thức. Báo cáo nhấn mạnh rằng stablecoin được biết là được hỗ trợ bởi một số khoản đầu tư bị trừng phạt. Trong đó token tiền điện tử ổn định có thể được đầu tư theo sự cho phép của các cơ quan quản lý nhà nước.

Đáng chú ý, mặc dù sàn giao dịch đã thay đổi chính sách về tiền ổn định trên trang web của mình, nhưng nó không bao giờ hứa hẹn và không bao giờ thay đổi phương pháp hỗ trợ.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên