Công nghệ Blockchain đang thay đổi bất động sản như thế nào

0
1461

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ blockchain trong những năm gần đây đã cách mạng hóa nhiều khía cạnh của lĩnh vực tài chính. Thật khó để tìm thấy bất kỳ khía cạnh tài chính nào không bị gián đoạn hoặc bị ảnh hưởng bởi buổi bình minh của tiền tệ kỹ thuật số. Từ thanh toán kiều hối đến đầu tư, công nghệ blockchain đã tạo ra vô số cơ hội và thách thức mới. Lĩnh vực bất động sản cũng không ngoại lệ.

Bất động sản và Công nghệ Blockchain


Theo truyền thống, bất động sản là một trong những lĩnh vực tài chính ít được số hóa nhất, chủ yếu vì giá trị tương đối cao của tài sản được giao dịch. Điều này có nghĩa là hầu hết các giao dịch bất động sản được xử lý theo phương pháp ngày càng lỗi thời là niêm yết tài sản và thiết lập các cuộc họp liên quan đến ngân hàng và công ty môi giới. Sự ra đời của blockchain có khả năng phá vỡ hiện trạng này bằng cách cung cấp các phương pháp mới và sáng tạo mà qua đó các tài sản bất động sản có thể được giao dịch.

Cổ phần của bất động sản thông qua Tokens


Một ứng dụng tiềm năng cho công nghệ blockchain là khả năng sử dụng blockchain Tokens để đại diện cho cổ phần bất động sản theo cách mà trước đây không nhất thiết phải có hoặc hiệu quả về chi phí. một số nền tảng trực tuyến, chẳng hạn như nền tảng do ATLANT điều hành, cung cấp các phương tiện để số hóa tài sản bất động sản thành các Tokens dựa trên blockchain một cách hiệu quả. Điều này có tiềm năng cách mạng hóa cách hoạt động của đầu tư bất động sản nói chung. Khả năng tự do giao dịch cổ phiếu bất động sản lấy tiền tệ fiat, tiền điện tử hoặc các Tokens bất động sản khác sẽ mang lại cho các nhà đầu tư sự linh hoạt và khả năng tiếp cận để tham gia nhiều hơn vào bất động sản.

Theo truyền thống, lĩnh vực bất động sản là một trong những lĩnh vực tài chính độc quyền nhất do chi phí trả trước cao, nhưng cổ phiếu phân đoạn được giao dịch dưới dạng Tokens blockchain sẽ cho phép rào cản gia nhập thấp hơn nhiều và mở ra bất động sản cho các nhà đầu tư tiêu dùng, những người có thể không có vốn để đáp ứng chi phí trả trước.

Giảm trung gian


Một lợi ích chính khác của hệ thống blockchain đối với bất động sản là nó làm giảm đáng kể nhu cầu liên quan đến các trung gian như ngân hàng, công ty môi giới và các tổ chức tài chính khác. Tất cả những người trung gian này sẽ tính phí bảo hiểm cho dịch vụ của họ và việc tránh chúng có thể làm giảm đáng kể chi phí kinh doanh và tăng lợi nhuận cho cả người mua và người bán. Ngoài ra, do tính chất phi tập trung và tính minh bạch cao, blockchain có tiềm năng trở thành một phương pháp thực hiện giao dịch rất an toàn và bảo mật.

Sự gia tăng của cái gọi là “hợp đồng thông minh” không thực thi cho đến khi các điều kiện được đáp ứng làm tăng tính bảo mật này hơn nữa đến mức ít cần phải thương lượng các hợp đồng pháp lý hơn nhiều. Điều này có nghĩa là ít cần sự tham gia của luật sư hơn và giảm rủi ro kiện tụng, một lần nữa, làm giảm chi phí tổng thể của giao dịch. Ngoài việc tiết kiệm vốn, công nghệ blockchain còn có khả năng tiết kiệm một lượng lớn thời gian. Việc sắp xếp và thực hiện hợp đồng thông minh trực tiếp giữa người mua và người bán có thể diễn ra trong vài giờ hoặc thậm chí vài phút và có thể được tiến hành hoàn toàn trực tuyến. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu gặp mặt trực tiếp và các cuộc đàm phán tốn thời gian liên quan đến luật sư và chủ ngân hàng, hoạt động vì lợi ích của cả người mua và người bán.

Thanh khoản nhiều hơn


Cuối cùng, một lợi ích khác của việc “mã hóa” bất động sản của blockchain là nó có tiềm năng làm cho tài sản bất động sản có tính thanh khoản cao hơn nhiều so với truyền thống. Nếu giao dịch bất động sản đơn giản như trao đổi Tokens lấy tiền thì bất động sản cuối cùng có thể có tính thanh khoản như thị trường chứng khoán. Tất nhiên, tính thanh khoản cũng có mặt trái của nó, nó có thể dẫn đến sự gia tăng biến động và có thể làm suy yếu lý do khiến nhiều nhà đầu tư bị thu hút vào bất động sản ngay từ đầu. Điều này có thể được giảm thiểu ở một mức độ nào đó bằng cách đảm bảo rằng các blockchain tokens đại diện cho một phần tương đối lớn của tài sản, giống như việc một số công ty cố tình không chia nhỏ giá cổ phiếu của họ khi nó tăng lên, giữ nó quá cao để được người tiêu dùng giao dịch nhanh chóng. các nhà đầu tư.

Sự phát triển và sử dụng công nghệ blockchain có tiềm năng san bằng sân chơi và giúp các nhà đầu tư tiêu dùng có thể nhận được một phần của chiếc bánh béo bở này. Người ta tin rằng bất động sản tiếp tục là động lực thúc đẩy các triệu phú trên toàn cầu. Với việc thị trường này vẫn còn nhiều rào cản khó gia nhập đối với những người không phải là triệu phú, công nghệ blockchain về cơ bản có thể thay đổi cách thị trường vận hành từ quan điểm đầu tư.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên