Công ty khởi nghiệp cho vay DeFi Euler tăng 8 triệu đô la cho Hợp chất thách thức, Aave

0
1426

Tóm tắt

  • Euler sẽ cung cấp một thị trường cho vay đối với bất kỳ mã thông báo dựa trên Ethereum nào
  • Không giống như Aave hoặc Compound, Euler không có quyền
  • Những người sáng lập của nó nhìn thấy cơ hội để phục vụ “cái đuôi dài (long tail)” của thị trường tiền điện tử

Nếu bạn sở hữu một loại tiền điện tử phổ biến như Ethereum và muốn cho vay lấy lãi, bạn có thể chuyển đến Compound hoặc Aave — các nền tảng được thiết lập tốt phù hợp với người đi vay và người cho vay. Nhưng nếu bạn sở hữu một loại tiền điện tử mới hơn hoặc ít người biết đến hơn, thì bạn sẽ gặp may vì những trang web đó không hỗ trợ những mã thông báo như vậy.

Đó là những gì đã tạo ra Euler, một công ty khởi nghiệp mới tự nhận mình là “giao thức cho vay đầu tiên cho phép người dùng tạo thị trường cho vay của riêng họ theo cách không được phép.” Điều này có nghĩa là người nắm giữ bất kỳ loại mã thông báo dựa trên Ethereum nào có thể chuyển sang Euler với tư cách là người cho vay hoặc người đi vay.

Ra mắt vào tháng 12 năm ngoái sau khi phiên bản đầu tiên của dự án giành chiến thắng trong cuộc thi hackathon của trường đại học, Euler đã thông báo vào thứ Tư rằng họ đã huy động được vòng Series A trị giá 8 triệu đô la do quỹ đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Paradigm dẫn đầu. Theo đồng sáng lập Michael Bentley, giao thức này sẽ ra mắt vào cuối năm nay. (Euler được phát âm là “oiler” theo tên một nhà toán học Thụy Sĩ ở thế kỷ 18 và không liên quan đến dự án tiền điện tử tập trung vào âm nhạc được gọi là Euler Beats).

Bentley cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Decrypt: “Đuôi dài của thị trường cho vay hoàn toàn không được phục vụ trong DeFi [tài chính phi tập trung] ngay bây giờ. Có rất nhiều người có mã thông báo mà họ không thể thế chấp”.

DeFi đề cập đến một thị trường ngách đang phát triển trong ngành công nghiệp tiền điện tử tìm cách thay thế một số dịch vụ tài chính phức tạp hơn được tìm thấy tại các ngân hàng và nhà môi giới truyền thống. Như đã đề cập ở trên, đây có thể là cho vay và đi vay, nhưng cũng có thể là giao dịch quyền chọn và cái gọi là “mã thông báo cổ phiếu”. Tuy nhiên, điểm khác biệt chính giữa các dự án DeFi và ngân hàng điển hình của bạn là không có thực thể trung tâm — đó chỉ là các dòng mã và một nhóm các nhà phát triển.

Bentley nói rằng sự nghiệp trước đây của anh ấy đã truyền cảm hứng một phần cho dự án. Anh ấy giải thích rằng, mặc dù sự tiến hóa dựa trên những mệnh lệnh ích kỷ, nhưng nhiều loài vẫn tiến hóa để hợp tác — một động lực mà anh ấy thấy khi chơi trên thị trường tiền điện tử.

Cách tiếp cận của Euler đối với rủi ro tiền điện tử

Một câu hỏi rõ ràng đối với Euler là liệu có nên cung cấp một nền tảng cho vay cho những cá nhân ích kỷ nhất trong tiền điện tử hay không – cụ thể là vô số kẻ lừa đảo và bán rong các loại altcoin vô giá trị. Mặc dù Compound và Aave có thể áp đặt các hạn chế mà mã thông báo có thể sử dụng nền tảng của chúng, nhưng những ràng buộc đó phục vụ một chức năng hữu ích trong việc sàng lọc các dự án lừa đảo.

Bentley cho biết Euler sẽ không cấm bất kỳ mã thông báo nào sử dụng nền tảng này, nhưng nó sẽ triển khai một hệ thống cấp có nghĩa là các loại tiền điện tử có rủi ro hoặc nghi ngờ chỉ có thể được cấp vốn một cách riêng biệt. Điều này có nghĩa là, nếu một mã thông báo phát hành vì bất kỳ lý do gì, sự sụp đổ của nó sẽ không ảnh hưởng đến phần còn lại của vốn bị khóa trên nền tảng.

Quá trình rào cản một số mã thông báo nhất định này sẽ được thực hiện bởi mã thông báo gốc sắp ra mắt của Euler, sẽ cung cấp chức năng quản trị theo cách tương tự như những mã do Compound và Aave phát hành.

Đối với việc xác định lãi suất có sẵn cho người đi vay và người cho vay, Bentley cho biết Euler sẽ dựa trên dữ liệu từ Uniswap – một diễn đàn giao dịch tiền điện tử nội bộ phổ biến – được gọi là một điều kỳ diệu.

Về lâu dài, Euler có kế hoạch tự quản lý thông qua một tổ chức tự trị phi tập trung hoặc “DAO”, một hình thức quản trị ngày càng phổ biến cho các dự án tiền điện tử.

Trong bức tranh rộng hơn, nếu Euler thành công, nền tảng có thể cung cấp các lớp thanh khoản mới cho các thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn và giải phóng nguồn vốn mới để đầu tư. Đối với người dùng, nó sẽ tạo cơ hội cho người cho vay kiếm được lãi suất cao để đổi lấy việc chấp nhận rủi ro đối với các loại tiền điện tử ít được biết đến hơn. Trong khi đó, nó sẽ cho phép nhân viên và những người khác tại nhiều dự án tiền điện tử mới – những người mà khoản bồi thường chủ yếu bao gồm các token – cho vay tài sản của họ hoặc thậm chí có các vị trí ngắn chống lại họ.

“Nhóm Euler đang tạo ra thứ gì đó đáp ứng nhu cầu đó theo một cách mới lạ, có thể mở rộng và chúng tôi rất vui được hỗ trợ sự phát triển này,”

đối tác đầu tư của Paradigm, Charlie Noyes cho biết.

Các nhà đầu tư khác trong dự án bao gồm Lemniscap, người dẫn đầu vòng hạt giống của Euler cũng như Anthony Sassano từ The Daily Gwei, Ryan Sean Adams và David Hoffman từ Bankless, Kain Warwick từ Synthetix, và Hasu từ Uncommon Core.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên