Cuộc tấn công Poly Network dẫn đến mất tiền trên ba chuỗi, tài sản dựa trên Neo an toàn

0
1822

Poly Network đã phải chịu một cuộc tấn công vào ngày 10 tháng 8 năm 2021, dẫn đến việc mất khoảng 611 triệu đô la Mỹ tài sản trên chuỗi khối Ethereum, Binance Smart Chain và Polygon. Neo Global Development và Flamingo Finance đã báo cáo tài sản NEO, GAS và NEP-5 không bị ảnh hưởng và an toàn.

Để đối phó với cuộc tấn công, NGD đã tạm dừng việc di chuyển NEO và GAS từ Neo Legacy sang Neo N3. Poly Network cung cấp cầu nối giữa hai phiên bản Neo trong quá trình di chuyển. Ngoài ra, Flamingo Finance, Switcheo và O3 Labs cũng đã đình chỉ bất kỳ quy trình nào sử dụng giao thức Poly Network.

Trong vòng vài giờ sau cuộc tấn công, Tether thông báo họ đã đóng băng khoảng 33 triệu đô la USDT liên quan đến vụ tấn công. Vào thời điểm báo chí, ban lãnh đạo của Huobi, OKEX và Binance đã báo hiệu rằng họ đang theo dõi hoạt động onchain để biết khả năng di chuyển của các đồng tiền bị đánh cắp.

Công ty bảo mật blockchain, Slowmist, đã cố ý theo dõi nhận dạng của kẻ tấn công, bao gồm địa chỉ email, thông tin IP và dấu vân tay của thiết bị. Tuy nhiên, nhóm Poly Network đã phát hành một bức thư công khai gửi cho kẻ tấn công, khuyến khích họ liên hệ với nhóm và phát triển một giải pháp để thu hồi tài sản bị đánh cắp.

Trong khi nguyên nhân của cuộc tấn công vẫn chưa được xác nhận, Poly Network đã tweet rằng các cuộc điều tra sơ bộ đã khiến họ tin rằng hacker “đã khai thác một lỗ hổng giữa các cuộc gọi hợp đồng”.

Poly Network là một giao thức tạo điều kiện cho các giao dịch xuyên chuỗi giữa các blockchain tham gia mà không cần phát hành mã thông báo mới. Tại thời điểm báo chí, Poly Network hoạt động trên 11 mạng blockchain.

Thông tin thêm về cuộc tấn công sẽ được công bố khi nó được cung cấp.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên