Diem được Facebook hậu thuẫn hợp tác với K2 Integrity cho khuôn khổ tội phạm tài chính

0
1172

Diem Networks U.S., một đơn vị của Hiệp hội Diem do Facebook hậu thuẫn đang hợp tác với công ty giám sát rủi ro ưu việt K2 Integrity để phát triển các biện pháp kiểm soát tuân thủ tội phạm tài chính mạnh mẽ. Thỏa thuận này sẽ cho phép K2 thiết kế một khuôn khổ cho Chức năng Thông minh Tài chính của Diem (FIF), nhằm bảo vệ mạng lưới thanh toán khỏi các hoạt động bất hợp pháp.

Diem hợp tác với K2 Integrity để tuân thủ tội phạm tài chính mạnh mẽ hơn


Theo thông báo hôm thứ Tư, K2 Integrity ban đầu sẽ dẫn dắt, hỗ trợ và xây dựng các giải pháp cho Diem’s FIF, do đó sẽ nâng cao tiêu chuẩn cho việc quản lý rủi ro tội phạm tài chính. Hiện tại, FIF hợp tác chặt chẽ với những người tham gia của Diem, những người duy trì các biện pháp kiểm soát tuân thủ.

Stuart Lavery, Giám đốc điều hành của Diem Networks Hoa Kỳ cho biết: “Thiết kế một khuôn khổ đặt ra các tiêu chuẩn tuân thủ tội phạm tài chính cao là một trong những ưu tiên hàng đầu của dự án Diem. giàu kinh nghiệm trong không gian này. “


Giám đốc điều hành của K2 Integrity, Mariano Federici, sẽ đóng vai trò là người đứng đầu FIF ban đầu và báo cáo với giám đốc tuân thủ Sterling Daines của Mạng lưới thanh toán Diem (DPN). Federici là một chuyên gia về tình báo tài chính và là người lãnh đạo trong Tập đoàn Egmont, nơi tạo điều kiện hợp tác và chia sẻ thông tin tình báo giữa các đơn vị tình báo tài chính quốc gia. Ông cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển các quy định chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố (AML / CFT).

Phát biểu về tác động tiềm tàng của mối quan hệ đối tác, Juan Zarate, đối tác đồng quản lý của K2 Integrity, lưu ý: “Khuôn khổ tuân thủ tội phạm tài chính của Diem, tập trung vào việc bảo vệ tính toàn vẹn của DPN và hệ thống tài chính, đang đặt ra tiêu chuẩn cao cho tài sản ảo ngành công nghiệp.”


Facebook đi trước với những đổi mới trước khi Diem ra mắt


Người khổng lồ trên mạng xã hội Facebook đang tăng cường hỗ trợ Facebook Pay trước khi ra mắt stablecoin Diem, trước đây gọi là Libra. Tháng trước, The Verge đã báo cáo rằng nền tảng thanh toán đang tự mở cửa cho những người tham gia sẵn sàng. Đáng chú ý, các thương gia trên Shopify là một trong những nhà bán lẻ đầu tiên áp dụng hệ thống mới trên trang web của họ.

Ban đầu, Diem được lên ý tưởng là một dự án toàn cầu, chịu trách nhiệm tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền giữa những người dùng Facebook. Tuy nhiên, sự kiểm tra kỹ lưỡng về mặt quy định đã buộc Facebook phải sửa đổi kế hoạch của mình và hạ cấp phạm vi tiếp cận của Diem vào lúc này. Ông Diem khẳng định rằng cuối cùng sẽ phát triển một hệ thống thanh toán toàn cầu – và có vẻ như Facebook Pay có thể được tích hợp vào một mạng lưới như vậy.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên