Dự báo thị trường tiền điện tử: tuần 9 tháng 8 năm 2021

0
1014

Một bản tóm tắt hàng tuần được tuyển chọn về các tin tức tiền điện tử tập trung vào tương lai quan trọng. Tuần này, Ethereum thúc đẩy thị trường tiến lên sau khi triển khai thành công hard fork ở London và Thượng viện Hoa Kỳ đã sẵn sàng thông qua dự luật cơ sở hạ tầng có ý nghĩa lớn đối với ngành công nghiệp blockchain.

Các thị trường tài sản kỹ thuật số đã tận hưởng một tuần tăng mạnh mẽ ổn định do Ethereum (ETH) tăng mạnh, tài sản lớn thứ hai trên bảng vốn hóa thị trường Brave New Coin. Bitcoin (BTC) kết thúc tuần tăng ~ 9%, trong khi Ethereum tăng ấn tượng ~ 16%. Các tài sản vốn hóa lớn khác hoạt động mạnh mẽ bao gồm Dogecoin (DOGE) và Uniswap (UNI), tăng lần lượt ~ 16% và ~ 19%.

Động lực chính cho tuần tăng giá của Ethereum là việc triển khai thành công London Hard Fork. Hard Fork đã hoạt động vào ngày 6 tháng 8 lúc 12:34 chiều giờ UTC. Có một số lo ngại sau các vấn đề về testnet, tuy nhiên, việc khởi chạy đã diễn ra mà không xảy ra sự cố. Mạng đã hoạt động trơn tru với các nâng cấp mới được triển khai kể từ thứ Sáu.

Sự thay đổi khiến cộng đồng đầu tư kỹ thuật số và Ethereum vui mừng nhất là tính năng ghi đĩa mới. Tính năng này của London Hard Fork, EIP1559, giới thiệu một khoản phí cơ bản cho các giao dịch Ethereum. Phí cơ sở đại diện cho khoản phí tối thiểu sẽ phải trả cho một giao dịch được bao gồm trong một khối.

Với mô hình phí mới, giao dịch viên cũng có thể thêm tiền boa cho người khai thác, bên cạnh phí cơ sở, như một khoản phí riêng biệt có thể được cung cấp để khuyến khích người khai thác ưu tiên giao dịch. Bởi vì có khả năng các thợ đào Ethereum có thể thông đồng để cố định phí cơ bản có lợi cho họ, toàn bộ phí cơ bản cho mỗi giao dịch sẽ bị đốt cháy.

Cho đến nay, 15.340,50 ETH (46 triệu đô la Mỹ) phí cơ bản đã bị đốt cháy. Cơ chế ghi mới này thể hiện một sự thay đổi cơ bản đối với chính sách tiền tệ của mạng lưới. Eric Connor, người sáng lập tài nguyên nghiên cứu Ethereum EthHub.io, cho biết trên Twitter rằng tỷ lệ lạm phát hàng năm của ETH được thiết lập để giảm từ 4,2% xuống 2,6%. Ông nói rằng lạm phát này sẽ giảm hơn nữa sau khi chuyển đổi sang Ethereum 2.0 và cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake. Việc phát hành mã thông báo mới chặt chẽ hơn, khan hiếm hơn này bổ sung thêm một câu chuyện về kho giá trị mới cho câu chuyện ETH. Miễn là nhu cầu giao dịch trên Ethereum vẫn còn, có vẻ như do sự phổ biến của các lĩnh vực như DeFi và NFTs, tương lai trung và dài hạn của Ethereum có vẻ tươi sáng.

Cho đến nay, thị trường tiền điện tử đã có thể rung chuyển tin tức về điều khoản thuế tiền điện tử vào phút cuối được tích hợp trong hóa đơn cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ đô la Mỹ ở Hoa Kỳ. Điều khoản sẽ áp đặt nhiều quy định liên bang hơn đối với tiền điện tử và mở rộng đáng kể số lượng người dùng tiền điện tử cần khai báo tài sản tiền điện tử của họ với Dịch vụ doanh thu nội bộ (IRS). Tuy nhiên, những người ủng hộ tiền điện tử đã ra mặt để phản đối điều khoản này.

Các Thượng nghị sĩ Dân chủ Ron Wyden của Oregon và Pat Toomey của Pennsylvania cũng như Thượng nghị sĩ Cộng hòa Cynthia Lummis của Wyoming đang tìm cách bổ sung một bản sửa đổi cập nhật cho luật ban đầu. Sửa đổi thu hẹp phạm vi của dự luật và giảm số lượng người dùng tiền điện tử sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin cho IRS.

Tin tức tiền điện tử cho tuần tới


Ngày 10 tháng 8 – BAND, INJ, MIR và 1INCH mở cửa giao dịch

Vào thứ Ba, bốn tài sản mới sẽ được niêm yết để giao dịch trên các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số được cấp phép có trụ sở tại Hoa Kỳ là Giao thức dải (BAND), Giao thức Injective (INJ), Giao thức Mirror (MIR) và Mạng 1inch (1INCH). Tất cả bốn tài sản này là một phần của lĩnh vực DeFi đang phát triển và sẽ có sẵn để giao dịch với đồng đô la Mỹ và Euro fiat. BAND, INJ, MIR và 1INCH lần lượt tăng ~ 7,3%, ~ 220%, 8,8% và 5,3%.

Ngày 11 tháng 8 – Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ công bố dữ liệu CPI tháng Bảy

Mọi con mắt sẽ đổ dồn vào nền kinh tế Mỹ vào thứ Tư tuần này. Lạm phát của Mỹ đã đạt mức tăng 13 năm vào tháng 6 do giá các sản phẩm như ô tô đã qua sử dụng tăng. Giá tiêu dùng đã tăng 5,4% trong 12 tháng tính đến cuối tháng 6, tăng từ 5% của tháng trước. Con số này cao hơn nhiều so với tỷ lệ 2% được nhắm mục tiêu. Với dữ liệu thất nghiệp tích cực được công bố gần đây, lạm phát chậm lại có thể tạo ra một số xu hướng tăng giá cho nền kinh tế Mỹ.

Tóm tắt 10 tiền điện tử hàng đầu

Market cap top 10 0908
Vốn hóa thị trường top 10 0908

Đó là một tuần mạnh mẽ đối với các tài sản vốn hóa lớn trên bảng vốn hóa thị trường Brave New Coin. Uniswap (UNI) là tài sản hoạt động hàng đầu trong top 10 tăng ~ 19%. Tổng giá trị đã khóa (TVL) trên nền tảng đã tăng nhanh chóng kể từ ngày 19 tháng 7. Uniswap V2 và V3 hiện chiếm hơn 65% khối lượng trong không gian trao đổi phi tập trung Ethereum.

Biểu đồ giá bitcoin

BLX 7day 0908
BLX 7ngày 0908

Giá Bitcoin tiếp tục xu hướng tăng trong trung hạn. Tuần trước, giá của tài sản này đã đạt mức cao mới trong 30 ngày đạt 45.000 USD vào Chủ nhật, ngày 8 tháng 8 trước khi chạm ngưỡng kháng cự và kéo trở lại. Glassnode đã báo cáo rằng nguồn cung Bitcoin được nắm giữ bởi những người nắm giữ dài hạn đã có xu hướng tăng trong hầu hết năm 2021. Một lượng lớn nguồn cung được nắm giữ bởi những người nắm giữ dài hạn là một xu hướng tăng tín hiệu về mặt lịch sử.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên