Dữ liệu phái sinh cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang chuyển sang xu hướng tăng giá trên EOS

0
2603

Các nhà giao dịch bán lẻ đã quay lưng lại với EOS, nhưng dữ liệu phái sinh cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp duy trì quan điểm tăng giá trong ngắn hạn.

EOS phục hồi vào tháng 5 sau khi Block.one, một công ty phần mềm blockchain, công bố vòng tài trợ 10 tỷ đô la để xây dựng một nền tảng trao đổi tiền điện tử dựa trên EOS có tên Bullish. Công ty phát triển EOSIO tiết lộ rằng họ đã huy động vốn từ Peter Thiel và Mike Novogratz, cũng như các nhà quản lý quỹ đầu cơ Alan Howard và Louis Bacon.

Theo tin tức ‘tăng giá’, mức cao nhất địa phương 6 đô la gần đây thấp hơn 60% so với mức cao nhất 15 đô la đạt được vào ngày 12 tháng 5 và điều này khiến các nhà đầu tư không có ít lý do để ăn mừng. Hiện tại, các nhà giao dịch bán lẻ không cảm thấy thoải mái khi sử dụng đòn bẩy cho các vị thế tăng giá và các nhà giao dịch chuyên nghiệp đã từ trung lập đến lạc quan kể từ giữa tháng Bảy.

Giá EOS tính bằng USD tại Kraken. Nguồn: TradingView


Các nhà phân tích cũng chỉ ra một báo cáo ngày 2 tháng 5 do Block.one ủy quyền cho thấy tỷ lệ lạm phát tăng từ 1% lên khoảng 1,2% đến 3,8%. Tỷ lệ phát hành mới sẽ là cần thiết để tăng động lực tài chính cho cử tri và các nhà sản xuất khối.

Tuy nhiên, việc thiếu giao hàng và quan hệ đối tác đã khiến EOS nhanh chóng mất giá và giá đã giảm xuống mức thấp ở mức 3,04 đô la vào ngày 22 tháng 6. Xu hướng giảm giá kết thúc vào ngày 23 tháng 6, khi sàn giao dịch ‘Bullish’ ít được biết đến cho biết nó sẽ tiếp tục. công khai trên Sở giao dịch chứng khoán New York thông qua một công ty mua lại có mục đích đặc biệt, hoặc SPAC.

Một xu hướng tích cực và lâu dài bắt đầu khi sàn giao dịch ‘Bullish’ phát hành phiên bản alpha riêng vào ngày 27 tháng 7 và hứa hẹn ra mắt đầy đủ vào cuối năm 2021. Dự án cũng đề cập rằng nó sẽ có giao dịch giao ngay, giao dịch ký quỹ và các nhóm thanh khoản.

Cuối cùng, vào ngày 19 tháng 8, EOS đã công bố quyền truy cập miễn phí vào dữ liệu định giá trực tiếp bằng cách sử dụng thông tin thị trường theo thời gian thực do AlgoTrader cung cấp. Công ty khởi nghiệp oracle có trụ sở tại Thụy Sĩ bao gồm nhiều tài sản từ các sàn giao dịch khác nhau và có thể tạo ra các công cụ tổng hợp, các công cụ phái sinh và stablecoin.

Các nhà giao dịch bán lẻ đã tăng giá trong giây lát


Để hiểu liệu các nhà giao dịch có nghiêng về xu hướng tăng giá hay không khi giá EOS giữ mức hỗ trợ $ 5, người ta nên phân tích dữ liệu hợp đồng tương lai vĩnh viễn. Đây là công cụ đòn bẩy ưa thích của các nhà giao dịch bán lẻ vì giá của nó thường theo dõi hoàn hảo các thị trường giao ngay thông thường. Cũng không cần phải đảo các hợp đồng sắp hết hạn theo cách thủ công, như bắt buộc đối với các hợp đồng tương lai hàng quý.

Trong bất kỳ hợp đồng tương lai nào, giao dịch mua bán dài hạn (người mua) và giao dịch bán khống (người bán) được khớp mọi lúc, nhưng đòn bẩy của chúng khác nhau. Do đó, các sàn giao dịch sẽ tính phí bên nào sử dụng nhiều đòn bẩy hơn với tỷ lệ tài trợ để cân bằng rủi ro của họ và phí này được trả cho bên đối lập.

Các thị trường trung lập có xu hướng hiển thị tỷ lệ tài trợ dương từ 0% đến 0,03%, tương đương với 0,6% mỗi tuần, cho thấy rằng những người mua dài là những người trả tiền.

Tỷ lệ tài trợ 8 giờ cho hợp đồng tương lai vĩnh viễn của EOS. Nguồn: Bybt.com


Dữ liệu cho thấy sự phấn khích khiêm tốn xây dựng từ ngày 8 tháng 8, kéo dài chưa đến 10 ngày. Tỷ lệ tài trợ dương cho thấy từ lâu (người mua) là những người trả phí, nhưng phong trào dường như phản ứng với việc tăng giá và mờ dần khi EOS không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự $ 6.

Dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp có xu hướng tăng giá


Nó cũng hữu ích để phân tích các hợp đồng tương lai hàng quý cao cấp, vì cá voi và bàn chênh lệch giá giao dịch các công cụ như vậy thường xuyên hơn. Trong các hợp đồng tháng cố định, sự mất cân bằng nhu cầu cuối cùng được phản ánh bởi sự chênh lệch giá so với thị trường giao ngay thông thường.

Các thị trường lành mạnh nên hiển thị phí bảo hiểm từ 0,5% đến 1%, tương đương với 3% đến 6% hàng năm. Nếu phí bảo hiểm của hợp đồng tương lai không tồn tại, đó là một chỉ báo giảm giá vì các nhà đầu tư không thoải mái khi tạo các vị thế mua bằng cách sử dụng đòn bẩy.

Hợp đồng tương lai EOS tháng 9 cao cấp tại FTX. Nguồn: TradingView


Không có thay đổi nào về phí bảo hiểm hàng năm 6% lần này bất chấp sự thay đổi giá của EOS. Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp đã hơi tăng giá kể từ giữa tháng 7, trong khi các nhà giao dịch bán lẻ chủ yếu đi ngang ngoài khoảng thời gian 10 ngày ngắn ngủi.

Mặc dù vẫn chưa rõ việc ra mắt sàn giao dịch ‘Bullish’ có thể tác động như thế nào đến giá EOS, các công cụ phái sinh cho thấy rằng cá voi và bàn chênh lệch giá đã phản ứng tích cực với tin tức và đã giữ lập trường tăng giá kể từ đó.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên