Dự luật cơ sở hạ tầng ảnh hưởng như thế nào đến ngành khai khoáng ở Mỹ?

0
1444

Ngôn ngữ không chắc chắn – có chủ đích hay không – của dự luật cơ sở hạ tầng đặt ra một mối đe dọa hiện hữu đối với ngành khai thác Bitcoin của Hoa Kỳ.

Vào ngày 10 tháng 8, Thượng viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu thông qua dự luật trị giá 1 nghìn tỷ đô la để phục hồi cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ. Từ quan điểm của cộng đồng tiền điện tử, cụ thể là các thợ mỏ, việc Thượng viện tiến hành luật tiền điện tử đã là một thảm họa. Trừ khi các nhà môi giới xác định ngôn ngữ trong dự luật được làm rõ, nó sẽ đơn lẻ cản trở sự phát triển của một ngành công nghiệp trong nước ngay khi nó đang cất cánh.

Như đã viết, dự luật cho phép có nhiều cách hiểu về thuật ngữ “người môi giới”. Trong ngôn ngữ tiếng Anh, không có tranh cãi thực sự – hoặc sự mơ hồ – về những gì một nhà môi giới làm. Theo từ điển trực tuyến của Merriam-Webster, nhà môi giới là “người đóng vai trò trung gian: chẳng hạn như […] người đại diện đàm phán các hợp đồng mua bán (đối với bất động sản, hàng hóa hoặc chứng khoán).” Trong tài chính truyền thống, các nhà môi giới mua và bán các tài sản tài chính, chẳng hạn như cổ phiếu và trái phiếu, cho khách hàng của họ. So sánh điều này với các thợ đào Bitcoin (BTC), loại tiền điện tử thống trị. Ngược lại với các nhà môi giới, các thợ đào Bitcoin giải các câu đố mật mã để xác nhận các khối mới, một hoạt động cần thiết để mạng Bitcoin hoạt động. Các thợ đào nhận được Bitcoin như một khoản bồi thường cho việc cung cấp dịch vụ tính toán này. Vì vậy, họ chắc chắn không phải là người môi giới.

Thật không may, dự luật được Thượng viện thông qua chứa ngôn ngữ quá rộng và không rõ ràng trong định nghĩa của nó về “người môi giới”:

“Bất kỳ người nào (đang được xem xét) chịu trách nhiệm thường xuyên cung cấp bất kỳ dịch vụ nào ảnh hưởng đến việc chuyển giao tài sản kỹ thuật số thay mặt cho người khác.”


Mối đe dọa đối với ngành khai thác BTC


Khi xác định một nhà môi giới theo cách này, dự luật yêu cầu các công ty khai thác cung cấp cùng một thông tin cho các cơ quan quản lý mà một nhà môi giới chứng khoán được yêu cầu cung cấp, chẳng hạn như lãi hoặc lỗ ròng chịu thuế, danh tính của người mua / người bán, số lượng giao dịch và địa điểm. của giao dịch. Nói một cách đơn giản, các thợ đào không có cách nào để thu thập thông tin này bởi vì họ chỉ xác thực các khối chứ không phải thông tin bên trong chúng. Do đó, nếu các thợ đào được coi là nhà môi giới theo ngôn ngữ này, họ sẽ không thể tuân thủ luật pháp. Sự không chắc chắn này, có chủ ý hay không, đặt ra một mối đe dọa hiện hữu đối với ngành khai thác Bitcoin của Hoa Kỳ.

Khai thác tiền điện tử rất quan trọng đối với chức năng của mạng lưới tiền điện tử bằng chứng công việc, đáng chú ý nhất là Bitcoin. Nếu không có hoạt động khai thác, nhiều khía cạnh mang tính cách mạng của công nghệ blockchain sẽ không thể thực hiện được. Ví dụ, các khía cạnh như phân quyền, trách nhiệm giải trình, xác minh và bảo mật đều có thể thực hiện được thông qua khai thác. Không có khai thác, không có mạng Bitcoin.

Hiện tại, ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử của Hoa Kỳ đang mở rộng. Các đặc điểm như chính phủ ổn định, năng lượng rẻ, đất đai dư thừa và nền kinh tế mạnh mẽ đã khiến quốc gia này trở thành một địa điểm hấp dẫn đối với các thợ đào tiền điện tử. Việc chấp nhận Bitcoin đang gia tăng, cả giữa các cá nhân và công ty – khi việc chấp nhận được giữ vững, ngành công nghiệp Hoa Kỳ đang tăng việc làm cho các chuyên gia tài chính, nhà phát triển phần mềm, kỹ sư, nhà tiếp thị và quản lý cơ sở.

Nhiều người Mỹ nắm giữ số dư Bitcoin và nhiều cá nhân trên toàn cầu sử dụng Bitcoin để chuyển thu nhập và của cải cho các gia đình ở các quốc gia khác nhau. Công dân của các quốc gia có tiền tệ được quản lý không tốt đang tin tưởng mạng lưới Bitcoin sẽ duy trì sức mua của họ trước tình trạng đồng tiền mất giá nhanh chóng. Nói tóm lại, Hoa Kỳ là một người đóng vai trò quan trọng trong một thị trường đang phát triển nhanh chóng cung cấp giá trị cho hàng triệu người. Và vai trò này đang mở rộng khi Trung Quốc, vốn không tin tưởng vào đặc tính thị trường, phi tập trung của Bitcoin, đã chuyển sang ngừng khai thác bên trong biên giới của mình.

Dự luật của Thượng viện giành lấy thất bại từ hàm của chiến thắng. Cũng giống như việc khai thác tiền điện tử của Hoa Kỳ được thiết lập để mở rộng theo cấp số nhân, sự không chắc chắn gây ra bởi ngôn ngữ mơ hồ của dự luật đang cản trở đầu tư. Tại công ty chúng tôi, chúng tôi đã được tận mắt trải nghiệm điều này. Việc làm, tiền lương và kết quả là chi tiêu của người tiêu dùng đã bị đình trệ vì dự luật – một điều trớ trêu đáng buồn là mục đích của dự luật là hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm.

Trừ khi ngôn ngữ trong dự luật được thay đổi để làm rõ rằng những người khai thác không phải là người môi giới, Hoa Kỳ sẽ bỏ lỡ một số lợi ích mà khai thác tiền điện tử mang lại, chẳng hạn như sự ổn định của lưới điện, vốn hóa của năng lượng bị mắc kẹt và tái sử dụng năng lượng lãng phí. Khai thác tiền điện tử tăng cường sự ổn định của lưới điện bằng cách giúp các tiện ích cân bằng cung và cầu. Các thợ mỏ tối đa hóa lợi nhuận khi năng lượng rẻ và dồi dào, cung cấp các tiện ích sắc thái khi giá thấp. Khi nhu cầu năng lượng tăng và giá cả tăng, các thợ đào tiền điện tử ngừng khai thác, điều này giải phóng nguồn cung cấp năng lượng cho lưới điện và làm giảm giá cho những người dùng khác.

Khai thác tiền điện tử và tiêu thụ năng lượng


Câu chuyện cho rằng khai thác tiền điện tử lãng phí năng lượng khiến nó ngược lại. Khai thác tiền điện tử không lãng phí năng lượng mà thay vào đó, tận dụng năng lượng mà nếu không sẽ bị lãng phí. Các nhà sản xuất năng lượng không tinh chỉnh sản lượng của họ để khớp cung và cầu một cách hoàn hảo. Năng lượng thường xuyên được sản xuất và không được sử dụng do cung và cầu không khớp, và / hoặc bị mất đi do truyền qua một khoảng cách xa.

Các công cụ khai thác tiết kiệm chi phí nhất nằm gần nguồn điện của công ty. Bitcoin mà những người khai thác này “sản xuất” không tạo ra nhu cầu ngày càng tăng về năng lượng bổ sung, mà là sử dụng năng lượng sẽ được sản xuất theo cách nào đó. Do đó, ngoài việc cung cấp đầu tư và việc làm cho các nền kinh tế địa phương, các công ty khai thác tiền điện tử thúc đẩy mạng lưới điện mạnh mẽ hơn, giảm lãng phí năng lượng và tạo ra doanh thu mà các tiện ích có thể sử dụng để chuyển đổi các hoạt động từ nhiên liệu hóa thạch sang các nguồn năng lượng tái tạo.

Vẫn còn hy vọng


Với những lợi ích này và các lợi ích khác, quan điểm của Thượng viện chống lại việc khai thác tiền điện tử là cả hai khó hiểu và giảm phát. Nhưng vẫn có khả năng Hạ viện Hoa Kỳ sửa đổi ngôn ngữ đáng tiếc. Mặc dù các sửa đổi được đề xuất đối với dự luật cơ sở hạ tầng của Thượng viện đã không được thông qua, nhưng thực tế là nó đã được đưa ra chứng tỏ rằng có một số hỗ trợ cho việc khai thác tiền điện tử ở Thượng viện. Hạ viện có thể thông qua một dự luật cơ sở hạ tầng khác. Nếu điều này xảy ra, có thể các nhà đàm phán của Hạ viện và Thượng viện có thể đưa ra một dự luật cuối cùng làm rõ rằng những người khai thác tiền điện tử không phải là người môi giới. Đây sẽ là kết quả tốt nhất cho ngành và nền kinh tế.

Việc khai thác tiền điện tử sẽ diễn ra ở đâu đó vì nhu cầu về Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đang tăng lên. Sẽ tốt hơn cho nền kinh tế và môi trường Hoa Kỳ nếu ngành khai thác tiền điện tử tiếp tục mở rộng trong nước. Bước đầu tiên để đưa Hoa Kỳ trở thành nhà lãnh đạo trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử là làm rõ rằng các thợ đào không phải là nhà môi giới. Nếu không làm như vậy sẽ có những ảnh hưởng lâu dài, ngăn cản Hoa Kỳ trở thành nước dẫn đầu trong ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng này.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên