Dung lượng Ethereum (ETH) Onchain tăng 9% sau khi triển khai EIP-1559

0
865

Theo Buterin, việc nâng cấp được mong đợi từ lâu đã tăng dung lượng chuỗi Ethereum, nhưng trong khi giá của tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tăng lên, phí gas vẫn ở mức cao.

Trong khi người đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin giải thích việc nâng cấp mạng được chờ đợi từ lâu đã ảnh hưởng đến năng lực chuỗi như thế nào, cộng đồng tiền điện tử tiếp tục đặt ra câu hỏi về phí gas cao.

Hard fork ở London, bao gồm nâng cấp EIP-1559, một biện pháp giảm thiểu được đặt ra để thống trị tăng trưởng nguồn cung của Ethereum, đã diễn ra vào ngày 5 tháng 8 và thúc đẩy giá tiền điện tử, tăng 73,5% trong 30 ngày qua.

Năng lực chuỗi Ethereum


Theo Buterin, công suất chuỗi Ethereum hậu London đã tăng 9%, do ba nguyên nhân đóng góp như nhau.

“Hóa ra ảnh hưởng được chia đều giữa ba nguyên nhân: (i) sự chậm trễ của kỷ băng hà, (ii) các khối trước London không phải lúc nào cũng đầy đủ, (iii) các đồ tạo tác toán học của công thức EIP 1559,” Buterin nói trong một tweet, trong khi chia sẻ sự thật về “phân tích thú vị”.

“Bản phân tích ở London đã trì hoãn kỷ băng hà, mà chỉ mới bắt đầu có hiệu lực khi lần fork ở London bắt đầu,” đọc bài phân tích, đề cập đến một cơ chế được thiết lập để tăng mức độ khó của các câu đố trong thuật toán bằng chứng công việc của Ethereum, dẫn đến lâu hơn vĩnh viễn so với thời gian chặn bình thường.

Cơ chế “quả bom độ khó” được thiết kế để tăng mức độ khó khăn trong việc khai thác chuỗi theo cấp số nhân, khiến nó cuối cùng bị đóng băng.

Ngoài ra, phân tích cũng giải thích cách tăng mức sử dụng khí khối tối đa Pre-London góp phần vào năng lực chuỗi vì nó khuyến khích các thợ đào bao gồm tất cả các giao dịch có sẵn mà họ có thể tìm thấy, những người sẵn sàng trả nhiều hơn phí cơ sở.

Liên quan đến sự không hoàn hảo về mặt toán học trong việc điều chỉnh phí cơ sở, phân tích cho thấy rằng “công thức EIP 1559 không hoàn toàn hoàn hảo trong việc nhắm mục tiêu 50%”, do “mối quan hệ phức tạp giữa phương tiện số học và hình học”.

“Một khối đầy đủ 0% giảm phí cơ bản 12,5% (nhân với 7/8). Khối đầy đủ 100% tăng phí cơ bản lên 12,5% (nhân với 9/8). Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có một khối đầy đủ 0% theo sau là một khối đầy đủ 100%? Phí cơ sở được nhân với 63/64, ”đọc phần xây dựng thêm, kết luận rằng để phí cơ sở không đổi, mức sử dụng trung bình cần tăng lên trên 50% một chút.

Phí xăng cao


Bản cập nhật cuối cùng được kỳ vọng sẽ giải quyết được vấn đề cấp bách nhất đang gây ra cho mạng Ethereum, nhưng theo một số nhận xét trên Twitter, việc đốt hầu hết phí gas liên quan đến các giao dịch không phản ánh mức giảm của chúng như dự đoán.

Cuộc tranh luận xung quanh phí gas cao của Ethereum rất có thể sẽ tiếp tục vì sự biến động liên tục của chúng có thể không được giải quyết cho đến khi chuyển đổi cuối cùng sang giao thức bằng chứng cổ phần.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên