Dưới đây là những điều đáng chú ý nhất của Afghanistan trên Bitcoin Twitter ngay bây giờ

0
2312

Khi giải thích thế giới, một số người áp dụng niềm tin tôn giáo. Những người khác xem nó thông qua giới hạn của một đảng chính trị hoặc sự nuôi dạy của gia đình.

Một số người chỉ có một bộ lọc để họ nhìn ra thế giới: Bitcoin.

Và ít nhất một số đã lên Twitter để chia sẻ thế giới quan của họ liên quan đến tình hình chính trị đang diễn ra ở Afghanistan, một quốc gia đã nhiều lần đẩy lùi quân xâm lược rất tốt trước khi Hoa Kỳ can thiệp vào năm 2001 — và một quốc gia sẽ tiếp tục sinh ra người dân bây giờ là Taliban đã đã lợi dụng việc Mỹ rút quân để khẳng định quyền kiểm soát.

Max Keizer, một người tự xưng là người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin, người tổ chức podcast Orange Pill sau nhiều năm bán BTC trên mạng RT do Moscow điều hành, đã bắt đầu mọi thứ bằng cách chia sẻ một video về những người Afghanistan đang chạy cùng — và thậm chí bám vào — một chiếc máy bay của Không quân Hoa Kỳ khi nó di tản. (Một số sau đó đã chết.) Keiser caption? “Nocoiners sau khi #Bitcoin vượt qua 100.000 đô la.”

Mặc dù Keizer có một số hậu vệ, nhưng hầu hết Keizer đã làm nhiệm vụ, gọi bài này là vô vị và thô thiển.

Stephen Livera, người viết về Bitcoin, đã chia sẻ một quan điểm khác về BTC kể từ hôm nay, viết rằng “Theo tiêu chuẩn Bitcoin, Hoa Kỳ sẽ không gửi quân đến Afghanistan.”

Bitcoin được tạo ra vào năm 2008, chỉ bảy năm quá muộn để Hoa Kỳ áp dụng nó và suy nghĩ lại chiến lược quân sự của mình. Nhưng nếu nó có sẵn, quân đội chắc chắn có thể đủ tiền để mua một số BTC và đặt hàng cho các bệ phóng tên lửa trên dark web.

“Bitcoin is Saving,” một tài khoản ẩn danh với 184.000 người theo dõi khỏe mạnh, tuyên bố: “Hy vọng tốt nhất của Afghanistan hiện tại là #bitcoin. Nó luôn là như vậy, nhưng bây giờ mọi người đều hiểu. Phần còn lại của thế giới cũng vậy.”

Không, không phải ai cũng hiểu. Trên thực tế, hầu hết người Afghanistan thậm chí chưa bao giờ nghe nói về Bitcoin vì hơn một nửa số người trưởng thành Afghanistan mù chữ – hậu quả của việc liên tục không được tiếp cận với nền giáo dục an toàn nhờ các nhóm như Taliban.

Trong trường hợp đó, có Ethereum, ptoner.ETH đã viết, theo một cách có chủ đích:

Đúng rồi. Sự thật ít người biết: Sân bay Kabul vẫn đang hoạt động vì nó được xây dựng trên Ethereum.

Đừng bận tâm đến Ethereum, @ Trader4lyf, người tự xưng là Wharton MBA và là cựu giám đốc ngân hàng đầu tư, cho biết. Anh ấy giải thích tính thực tiễn của Bitcoin trong một dòng tweet đã bị xóa: “Hãy tưởng tượng bạn đang cố gắng chạy trốn khỏi Afghanistan và tất cả những gì bạn có là những thỏi vàng nặng. công cụ dò tìm. #Bitcoin sửa lỗi này. “

Hoặc, hãy tưởng tượng bạn rời khỏi nhà với bộ quần áo trên lưng, chạy trốn khỏi một chế độ nổi tiếng với những hình phạt hà khắc và sự đàn áp tàn bạo đối với quyền tự do của phụ nữ. Và không chỉ vậy, mà còn cố gắng đến một đất nước nơi mọi người được tự do nói ra bất cứ điều gì vô nghĩa mà họ muốn — và thường xuyên làm như vậy!

Chỉ là, có thể, khi họ đến nơi, hãy coi cuộc nói chuyện về Bitcoin giống như một ngân hàng sẽ xử lý một khoản tiền gửi: Hãy giữ nó lại.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên