Ethereum 2.0 Staking đạt 21 tỷ đô la với việc ‘hợp nhất’ trên Horizon

0
849

Tóm tắt

  • Đặt cọc có nghĩa là cam kết tiền điện tử vào chuỗi khối để giúp bảo mật mạng và kiếm được những đồng tiền mới đúc.
  • Các nhà phân phối Ethereum khóa tiền cho đến khi Ethereum 2.0 tiến xa hơn.
  • Đặt cược Ethereum hiện đại diện cho sự phân bổ lớn nhất của bất kỳ Ethereum nào.


Theo dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Nansen, việc đặt cược Ethereum 2.0 hiện đã đạt 6,73 triệu ETH (trị giá khoảng 21,2 tỷ đô la), vượt qua tổng số lượng “Ethereum được bao bọc” trên mạng.

Khối lượng ETH đặt cọc ngày càng tăng báo hiệu sự tin tưởng của người dùng Ethereum vào khả năng của các nhà phát triển trong việc cung cấp bản cập nhật mạng Ethereum 2.0 được mong đợi nhiều, khi chuỗi khối bằng chứng công việc hiện tại của Ethereum “hợp nhất” với chuỗi bằng chứng cổ phần.

Không giống như hầu hết các giao dịch đặt cược tiền điện tử khác, Ethereum đã đặt cọc vẫn bị khóa cho đến mốc đó, chưa có ngày cố định; sự hợp nhất dự kiến ​​sẽ xảy ra vào đầu năm 2022. Điều đó trái ngược với Ethereum được bao bọc (hiện có 6,69 triệu trên mạng Ethereum), là phiên bản mã hóa 1: 1 của các đồng Ethereum thông thường có thể được đưa vào sử dụng ngay lập tức. Chúng được bao bọc, hoặc được mã hóa, vì vậy chúng có thể tương thích tốt hơn để sử dụng trên tài chính phi tập trung (DeFi), các dịch vụ tài chính không giám sát cho phép cho vay ngang hàng, đi vay và giao dịch thông qua blockchain.

Ethereum, giống như Bitcoin, hiện đang hoạt động trên một cơ chế blockchain được gọi là bằng chứng công việc, dựa vào các công cụ khai thác khí – những máy tính mạnh mẽ – để xác thực các giao dịch. Các thợ mỏ giải quyết các phương trình phức tạp để giành được đặc quyền xác thực các giao dịch và được thưởng bằng những đồng tiền mới đúc.

Khai thác mỏ là một ngành kinh doanh sinh lợi cho các nhà đầu tư và các công ty có túi tiền sâu, những người có đủ khả năng chi trả cho phần cứng công nghệ cao và các khu công nghiệp, nhưng người dùng bình thường ít tiếp cận được.

Đặt cọc, một giải pháp thay thế cho khai thác, có thể thay đổi điều đó. Nó đề cập đến việc cam kết tiền điện tử vào một mạng lưới blockchain và tham gia vào nhiệm vụ xác minh các giao dịch. Để đặt các nguồn lực kinh tế lên bàn cân để đảm bảo mạng lưới bằng chứng cổ phần, các nhà khai thác sẽ nhận được phần thưởng là những đồng tiền mới đúc, giống như những người khai thác.

Thông thường, yêu cầu tối thiểu là 32 ETH (khoảng 102.000 đô la theo giá hiện nay) để trở thành trình xác thực và chạy nút ETH 2.0. Nhưng thông qua các công ty đặt cược như một dịch vụ và các sàn giao dịch tập trung, các nhà đầu tư sẽ có thể tập hợp các cổ phần lại với nhau để đáp ứng ngưỡng đó, tham gia vào việc bảo mật mạng mới và kiếm được phần thưởng.

Theo dữ liệu của Nansen, nguồn của khoảng một nửa số ETH đã đặt cược không được biết đến. Số lượng ETH đặt cọc lớn nhất được biết đến (820.544) được gửi trên Kraken, một sàn giao dịch tiền điện tử. Tiếp theo là công ty dịch vụ đặt cược Lido Finance với 762.272 ETH và sàn giao dịch toàn cầu Binance với 588.608 ETH.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên