Ethereum trên đà vượt qua JPMorgan Chase

0
2282
  • Ethereum không phải là một ngân hàng, nhưng tiện ích của nó như một công cụ để tạo ra lợi nhuận thông qua DeFi đã được thị trường chú ý.
  • Các nhà đầu tư tổ chức đã quan tâm đến DeFi, do đó đã làm tăng giá trị của ether.

Có thể có một ngày mà giao thức Ethereum, loại dầu kỹ thuật số đằng sau cuộc cách mạng DeFi, có giá trị hơn JPMorgan Chase – ngân hàng được điều hành bởi Jamie Dimon, người hoài nghi tiền điện tử khét tiếng.

Theo COMPANYMarketCap, Ethereum trị giá khoảng 391,5 tỷ đô la, hoặc khoảng 80% trong tổng số 479,36 tỷ đô la của JPMorgan Chase.

Trong năm ngoái, Ethereum đã tăng giá trị khoảng 720%, theo CoinGecko, với giá ether hiện dao động quanh mức 3.200 đô la. Điều này xảy ra bởi vì tổng giá trị bị khóa trong các dự án DeFi cũng đã vượt qua 80 tỷ đô la và hiện ở mức xấp xỉ 83,8 tỷ đô la theo DeFi Pulse.

Nếu bạn thêm vốn hóa thị trường của Solana và Polkadot, hai chuỗi mới được sử dụng bởi các nhà giao dịch tạo nên một phần của “tương lai đa chuỗi”, ba chuỗi kết hợp sẽ vượt quá giá trị của JPMorgan Chase.

Với khả năng tạo ra lợi nhuận mạnh mẽ của DeFi, các nhà đầu tư mạo hiểm rất mong muốn có được một phần của hành động. Như Blockworks đã báo cáo vào đầu tháng này, số vốn 17 tỷ đô la đã được triển khai vào các dự án tiền điện tử trong nửa đầu năm 2021 với phần lớn là các dự án DeFi và NFT – phần lớn trong số đó chạy trên Ethereum.

Trong khi Jamie Dimon của JPMorgan Chase đã từng gọi Bitcoin là gian lận và đe dọa sa thải bất kỳ nhà giao dịch nào bị bắt quả tang, ngân hàng này đã âm thầm thực hiện một hành động đối mặt về tiền điện tử trong những năm kể từ đó. Vào đầu tháng 8, ngân hàng bắt đầu cấp cho khách hàng của mình quyền truy cập vào các quỹ tài sản kỹ thuật số khác nhau của Grayscale như Grayscale Bitcoin Trust và Grayscale Ethereum Trust.

Gần đây, nhóm nghiên cứu của JPMorgan Chase đã xuất bản một báo cáo lập luận rằng việc nâng cấp Ethereum lên bằng chứng cổ phần sẽ mang lại giá trị 40 tỷ đô la vào năm 2025 thông qua việc tạo ra một ngành công nghiệp đặt cược.

Cổ phiếu của JPMorgan Chase đóng cửa ngày giao dịch thứ Hai ở mức 160 đô la, tăng 27% so với đầu năm.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên