FBI giúp đào tạo các nhà điều tra tội phạm tiền điện tử Nigeria

0
823

Chính phủ Hoa Kỳ thông qua FBI gần đây đã giúp thực hiện một cuộc tập huấn với mục tiêu là nâng cao năng lực của các nhà điều tra tội phạm tiền điện tử Nigeria, Phái bộ Hoa Kỳ Nigeria (USMN) cho biết. Cuộc tập trận có hơn 50 điều tra viên và công tố viên Nigeria tham gia.

Hiểu các xu hướng


Trong tweet ngày 25 tháng 8 của mình, USMN tiết lộ rằng cuộc tập trận được tổ chức cùng với Cố vấn luật sư IP và hack máy tính quốc tế (ICHIP) của Addis & Abuja. Phái bộ cũng giải thích những gì các nhà điều tra học được từ cuộc tập trận.

“Các giảng viên đã chia sẻ các mô hình và xu hướng sử dụng tiền điện tử của tội phạm và mô tả các cách khác nhau mà các doanh nghiệp tội phạm sử dụng tiền điện tử,” Phái đoàn Hoa Kỳ Nigeria giải thích trong tweet.

Sự hợp tác này giữa FBI và Nigeria diễn ra khi tổ chức này tiếp tục vật lộn với rất nhiều trường hợp tội phạm liên quan đến tiền điện tử. Mặc dù Nigeria đã thành công trong việc giải quyết một số trường hợp gian lận tiền điện tử hoặc bắt giữ những kẻ chủ mưu như Omotade-Sparks Amos Sewanu của kế hoạch Ponzi tiền điện tử nổi tiếng. Tuy nhiên, nhiều tội phạm liên quan đến tiền điện tử ở quốc gia đó vẫn chưa được giải quyết.

Số lượng trường hợp gian lận tiền điện tử cao


Số lượng cao các trường hợp gian lận tiền điện tử ở Nigeria trong quá khứ đã khiến các cơ quan như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Nigeria đưa ra các cảnh báo hoặc lời khuyên công khai không khuyến khích các hoạt động liên quan đến tiền điện tử. Tuy nhiên, bất chấp những cảnh báo này hoặc những hạn chế do ngân hàng trung ương áp đặt, sự quan tâm và sử dụng tiền điện tử của người Nigeria vẫn tiếp tục tăng lên.

Tuy nhiên, sau bài tập huấn luyện, các quan chức giờ đây hy vọng sẽ lật ngược thế cờ chống lại bọn tội phạm cho đến nay đã khiến Nigeria trở thành nơi trú ẩn an toàn cho những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên