Fidelity mua 7,4% cổ phần của Marathon Digital Holdings với giá 20 triệu đô la

0
1983

Các cổ phiếu đã được trải rộng trên bốn quỹ dựa trên chỉ số của Fidelity.

Công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia, Fidelity Investments, đã thông báo mua 7,4% cổ phần của công ty khai thác mỏ lớn ở Bắc Mỹ, Marathon Digital Holdings.

Marathon hiện đang vận hành 19.000 thợ đào, với 100.000 máy nữa dự kiến ​​sẽ được triển khai trong 12 tháng tới. Với tài sản 4,9 nghìn tỷ đô la được quản lý, Fidelity là một trong những công ty dịch vụ tài chính lớn nhất thế giới và đã phục vụ hơn 35 triệu khách hàng trên toàn thế giới.

Thỏa thuận đã được hoàn tất với giá 20 triệu đô la vào ngày 22 tháng 7, với số cổ phiếu được chia cho bốn quỹ dựa trên chỉ số – Fidelity Extended Market Index Fund (FSMAX), Fidelity Nasdaq Composite Index Fund (FNCFX), Fidelity Total Market Index Fund (FSKAX) ) và Fidelity Series Total Market Index Fund (FCFMX).

Các vị trí mua Fidelity cùng với Vanguard Group, Susquehanna và Blackrock, lần lượt sở hữu 7,58%, 2,7% và 1,59% Marathon.

Cổ phiếu của các cổ phiếu khai thác đã trở nên phổ biến vì xu hướng theo dõi thị trường Bitcoin với sự biến động quá mức. Trong khi BTC đã tăng khoảng 240% kể từ đầu năm 2021, cổ phiếu của Marathon tăng 660% so với cùng kỳ.

Marathon là một loại cổ phiếu phổ biến trong giới quản lý tài sản tổ chức, với Etf.com ước tính rằng 18 quỹ giao dịch trao đổi (ETF) hiện đang nắm giữ MARA, ngoại trừ Fidelity.

Trong một cuộc phỏng vấn, Giám đốc điều hành Marathon, Fred Thiel, đã tán dương sự chấp nhận ngày càng tăng của các tổ chức đối với công ty của mình, nói rõ:

“Hai quý vừa qua thật đáng kinh ngạc [về] số lượng sở hữu tổ chức đã tăng lên trong cổ phiếu của chúng tôi.”


Thiel nhấn mạnh Marathon tập trung vào tăng trưởng, với việc công ty chọn thực hiện các thỏa thuận đối tác với các cơ sở cung cấp dịch vụ lưu trữ và cung cấp điện thay vì sử dụng chúng hoàn toàn, cho phép Marathon tập trung vào việc huy động các nguồn lực của mình để triển khai phần cứng khai thác.

Vào ngày 3 tháng 8, công ty đã công bố sản lượng Bitcoin tăng 66% so với tháng trước, với Marathon đã khai thác được 442,2 BTC trị giá 16,6 triệu đô la. Tổng số Bitcoin nắm giữ của công ty hiện ở mức 6.225,6 BTC trị giá 245 triệu đô la bao gồm cả 4.812,66 BTC Marathon được mua vào tháng 1.

Doanh thu khai thác hàng tháng tăng vọt có thể là do Trung Quốc đàn áp lĩnh vực này gần đây, khiến tỷ lệ băm mạng của Bitcoin giảm đáng kể khi các thợ đào ngừng hoạt động và sẵn sàng di cư ra nước ngoài.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên