Giá bitcoin sắp xảy ra “bong bóng kép”?

0
1274

Với việc giá bitcoin dao động gần 50.000 USD, động lực đã quay trở lại thị trường và những người mạnh tay đã tích lũy được nhiều bitcoin hơn bao giờ hết. Một “double bubble” (bong bóng kép) kiểu 2013 có trong các thẻ.

Screen Shot 2021-08-30 at 2.03.23 PM

Chu kỳ năm 2013 chứng kiến ​​giá bitcoin giảm 75% so với mức cao trước khi tăng 1,750% đáng kinh ngạc trong vòng chưa đầy sáu tháng. Chúng tôi không gợi ý rằng cuộc biểu tình sẽ xảy ra một lần nữa với hiệu suất tương tự, mà là một “double bubble” bùng nổ trong chu kỳ bùng nổ và phá sản bốn năm truyền thống.

Thị trường cũng đã trải qua một chu kỳ khá tương tự so với năm 2013, với một đường parabol ban đầu tăng lên, một lượng lớn tiền xu trở nên lỏng trước khi tích tụ lại mạnh mẽ và đường parabol chạy lên.

Bitcoin: Illiquid Supply Change 2013 
Bitcoin: Thay đổi nguồn cung thiếu thanh khoản năm 2013. Nguồn: Glassnode

Nếu bitcoin tiếp tục chuyển sang tay mạnh mẽ với tốc độ hiện tại, một đợt tăng giá theo đường parabol sẽ bắt đầu mà hầu hết mọi người trên thế giới không thể hiểu được. Bitcoin, với tài sản gần 1 nghìn tỷ đô la ngày nay, có thể nâng lên tài sản 5 nghìn tỷ đô la vào năm 2022 một cách tương đối dễ dàng.

Xét cho cùng, 1 đô la vốn chảy vào bitcoin sẽ tăng thêm nhiều hơn chỉ 1 đô la vốn hóa thị trường cho tài sản và trong một thị trường tăng giá khi hầu hết những người tham gia thị trường đang nắm giữ, giá trị thị trường so với giá trị thực tế của bitcoin sẽ bùng nổ lên. Nếu 1% dòng vốn chảy ra khỏi các quỹ nợ toàn cầu vào bitcoin như một nơi trú ẩn an toàn, khi nền kinh tế toàn cầu trải qua sự gián đoạn chuỗi cung ứng lớn khiến giá cả tăng trên diện rộng.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên