Giá Bitcoin giảm 5% khi Cuộc biểu tình gần đây bắt đầu hạ nhiệt

0
2381

Một chuyên gia cho biết sự sụt giảm từ giá cao nhất hôm thứ Bảy đến hiện tại có thể là do sự không chắc chắn xung quanh dự luật cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ.

Giá bitcoin (BTC, -4,79%) tăng trong những ngày cuối tháng 7 đang đối mặt với áp lực từ những người bán tìm cách kiếm tiền từ lợi nhuận của họ trong bối cảnh căng thẳng về ngôn ngữ của dự luật cơ sở hạ tầng được đề xuất của Hoa Kỳ.

Theo Daniel Kim, người đứng đầu bộ phận thị trường vốn tại công ty cho vay phi tập trung Maple Finance có trụ sở tại Úc, mức giảm từ mức cao nhất vào thứ Bảy là khoảng 42.400 đô la xuống mức giá hiện tại là khoảng 39.500 đô la có thể liên quan đến sự không chắc chắn xung quanh hóa đơn.

Phiên bản trước đó của dự luật đã tìm cách tăng cường các yêu cầu báo cáo thông tin và mở rộng định nghĩa về “nhà môi giới” cho bất kỳ bên nào có thể tương tác với tiền điện tử, bao gồm cả các sàn giao dịch phi tập trung.

“Điều này cuối cùng đã tạo ra rất nhiều nỗi sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ khi người dùng chuyển tiền ra khỏi nền tảng, làm giảm tính thanh khoản và sự không chắc chắn về giá với tác động này”, Kim cho biết liên quan đến đề xuất của dự luật vào thứ Năm.

Lượng bitcoin được dự trữ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX gần như tăng gấp đôi vào tháng 7 trong khi dự trữ của Binance giảm 70.000 và điều này đã để lại nhiều bất ổn trên thị trường, Kim nói thêm.

Bitcoin đã tạo ra một sự thúc đẩy đáng kể đối với mức kháng cự gần 42.000 đô la và củng cố chuỗi chiến thắng 10 ngày, dài nhất của tiền điện tử trong tám năm, vào Chủ nhật.

Dữ liệu của CoinDesk cho thấy cuộc biểu tình đã kết thúc vào buổi tối và đã giảm 5,5% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin
Nguồn: TradingView


Dự luật đang được tranh luận tại Thượng viện, tìm cách tăng cường biên lai thuế để tài trợ cho hơn 1 nghìn tỷ đô la cải thiện cơ sở hạ tầng trên khắp đất nước, 28 tỷ đô la trong số đó sẽ đến từ các giao dịch tiền điện tử.

Sự chỉ trích đối với các định nghĩa của dự luật vì nó liên quan đến cộng đồng tiền điện tử đã lên tiếng với một số ý kiến ​​cho rằng dự luật này quá rộng và có thể áp dụng cho hầu hết các hoạt động kinh tế trong ngành công nghiệp tiền điện tử của Hoa Kỳ.

Phiên bản cập nhật của dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng của Thượng viện, được tiết lộ vào tối Chủ nhật, tìm cách thu hẹp định nghĩa “người môi giới” cho những người cung cấp chuyển tài sản kỹ thuật số.

Ngôn ngữ sửa đổi của dự luật không bao gồm các sàn giao dịch phi tập trung một cách rõ ràng, cũng như không loại trừ rõ ràng những người khai thác, người vận hành node, nhà phát triển phần mềm hoặc các bên tương tự.

Tuy nhiên, thị trường quyền chọn đang vẽ nên một bức tranh có phần khác. Bitcoin đã tập hợp thành “cuộc đình công lãi suất mở lớn nhất” vào thời điểm hết hạn tháng 7, Coinbase thông báo trong một bản tin.

“Các tùy chọn được niêm yết đang cho thấy sự quan tâm tiếp tục để mua các cuộc gọi tăng giá thấp hàng tuần giữa các cuộc đình công từ 40 nghìn đô la đến 50 nghìn đô la”, nhà điều hành sàn giao dịch viết.

Các loại tiền điện tử đáng chú ý khác trong top 20 theo vốn hóa thị trường cũng giảm với XRP (-3,98%), liên kết và theta giảm số lượng lớn nhất, từ 5-7% trong khoảng thời gian 24 giờ.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên