Giá Bitcoin trên 41 nghìn đô la sau chuỗi ngày dài nhất trong 8 năm

0
1723

Mức kháng cự mạnh về giá vẫn được nhìn thấy trong phạm vi $40.000, nhưng các nhà phân tích đang tự hỏi liệu điều tồi tệ nhất của thị trường giảm giá gần đây có thể đã qua hay chưa.

Giá Bitcoin trên 41 nghìn đô la sau chuỗi ngày dài nhất trong 8 năm

Giá bitcoin (BTC, + 5,95%) đang giữ trên 41.000 đô la, cao nhất kể từ tháng 5, sau chuỗi 10 ngày chiến thắng dài nhất trong 8 năm đối với tiền điện tử lớn nhất.

Tính đến thời điểm báo chí, bitcoin (BTC) đã ở mức 41.344 đô la, tăng 6,2% trong 24 giờ qua. Các tài sản kỹ thuật số khác của CoinDesk 20 cũng có màu xanh, với ether (ETH, + 4,3%) (ETH) tăng 4,5% lên 2,453 đô la và liên kết chuỗi (LINK, + 10,54%) (LINK) tăng 13% lên 21,72 đô la.

Mặc dù giá bitcoin giảm sau 0:00 theo giờ quốc tế (UTC) vào thứ Bảy, nhưng nó đã ghi nhận 10 lần tăng hàng ngày liên tiếp từ ngày 21 tháng 7 đến thứ sáu, chuỗi chiến thắng dài nhất kể từ năm 2013.

Bitcoin đã trượt dốc vào thứ Bảy sau khi ghi được chuỗi chiến thắng dài nhất kể từ tháng 10 năm 2013.
Nguồn: TradingView / CoinDesk

Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 65.000 đô la vào giữa tháng 4 khi sự hưng phấn của thị trường đạt đỉnh và sàn giao dịch Coinbase của Hoa Kỳ đã niêm yết cổ phiếu trực tiếp. Nhưng giá đã giảm trong vài tháng tới khi Trung Quốc đàn áp việc khai thác và trao đổi tiền điện tử và các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đã tiến hành thắt chặt các quy tắc của ngành. Cục Dự trữ Liên bang đã bắt đầu xem xét việc giảm bớt số tiền mua tài sản trị giá 120 tỷ đô la mỗi tháng – một hình thức kích thích tiền tệ cực đoan đã là động lực lớn của câu chuyện đầu tư rằng bitcoin có thể đóng vai trò như một hàng rào hiệu quả chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ.


Các nhà đầu tư bán lẻ đã đổ xô vào bitcoin khi giá tăng vọt vào đầu năm đã vội vàng rút khỏi vị thế, trong khi các nhà đầu tư tổ chức lớn lại miễn cưỡng tham gia thị trường với mức định giá cao. Giá giao dịch trong khoảng từ 30.000 đến 40.000 đô la trong khoảng hai tháng.

Nhưng sau khi bitcoin nhanh chóng giảm xuống dưới 30.000 đô la vào ngày 20 tháng 7, tiền điện tử đã bắt đầu tăng ổn định và đưa nó đi đúng hướng với mức tăng 18% vào tháng 7, mức tăng hàng tháng đầu tiên trong ba tháng.

Mati Greenspan, người sáng lập công ty phân tích tiền điện tử và ngoại hối Quantum Economics, đã viết hôm thứ Sáu trong một bản tin: “Chuỗi chiến thắng đáng kinh ngạc đến vào một thời điểm rất kỳ lạ khi FUD dày đặc. FUD là từ viết tắt của “sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ”, một thuật ngữ thường được các nhà phân tích và nhà giao dịch tiền điện tử sử dụng để đề cập đến bất kỳ tin tức tiêu cực nào.

Theo công ty tài sản kỹ thuật số Eqonex, mức kháng cự của giá Bitcoin vẫn được coi là cứng nhắc trong phạm vi thấp nhất – 40.000 đô la: “BTC có khả năng tăng trong phạm vi cho đến khi nó phá vỡ và đóng cửa trên 42.000 đô la,” theo công ty tài sản kỹ thuật số Eqonex. “Hỗ trợ đường xu hướng đã tăng lên 38.200 đô la, với hỗ trợ tiếp theo là 36.500 đô la.”

Nhưng một số nhà phân tích trong ngành hiện đang tự hỏi liệu điều tồi tệ nhất của thị trường giảm giá gần đây của bitcoin có thể đã qua.

“Có điều gì đó khác biệt trong tuần này,” Coinbase đã viết hôm thứ Bảy trong một phân tích thị trường. “Nỗi sợ hãi tối đa dường như đã biến mất.”

Tính trên cơ sở hàng năm, bitcoin tăng 43%, vượt trội hơn rất nhiều so với mức tăng 17% tính đến thời điểm hiện tại trong Chỉ số Standard & Poor’s 500.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên