Giá Ethereum giảm xuống dưới $ 3K, nhưng dữ liệu tùy chọn ETH lại phản ánh sự lạc quan

0
2100

430 triệu đô la trong quyền chọn ETH sẽ hết hạn vào thứ Sáu và dữ liệu phái sinh cho thấy các nhà đầu tư đang nắm quyền kiểm soát và có kế hoạch đẩy giá cao hơn trong ngắn hạn.

Cuộc biểu tình 81% của Ether (ETH) trong ba tuần qua đã khiến các nhà giao dịch chuyên nghiệp mất cảnh giác và việc hết hạn các tùy chọn sắp tới của tuần này cho thấy rằng trong số 430 triệu đô la hợp đồng sắp hết hạn, chỉ có 7% các tùy chọn bán từ trung tính đến giảm giá sẽ có sẵn nếu Ether giữ trên $ 3,200 vào ngày 13 tháng 8.

Giá Ether tính bằng USD tại Coinbase. Nguồn: TradingView


Thật kỳ lạ, thị trường tiền điện tử đang giữ sức mạnh gần đây bất chấp thỏa thuận cơ sở hạ tầng ‘quan trọng về tiền điện tử’ của Thượng viện vừa được thông qua. Mặc dù dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la có thể gặp phải một số trục trặc kéo dài tại Hạ viện, nhưng phiên bản được phê duyệt đã không làm rõ những gì cấu thành một nhà môi giới tiền điện tử và điều này dự kiến ​​sẽ gây hại cho ngành trong tương lai.

Các nhà đầu tư tổ chức có khả năng đứng sau cuộc biểu tình gần đây


Sự chấp nhận của các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục tăng và trong tuần này Neuberger Berman, một công ty quản lý đầu tư có trụ sở tại New York, đã nộp đơn cho một quỹ tập trung vào hàng hóa. Quỹ chiến lược hàng hóa trị giá 164 triệu đô la có kế hoạch tiếp cận tiền điện tử bằng cách sử dụng các quỹ tín thác và các quỹ trao đổi.

Hơn nữa, sàn giao dịch Coinbase đã báo cáo rằng 10 trong số 100 quỹ đầu cơ lớn nhất về tài sản được quản lý là khách hàng của nền tảng. Điều thú vị hơn nữa đối với những người ủng hộ Ether là ‘sự trượt giá’ xảy ra khi sàn giao dịch này giao dịch khối lượng Ether nhiều hơn Bitcoin (BTC) trong quý 2 năm 2021.

Coinbase đã trích dẫn sự xuất hiện của các trường hợp sử dụng mới, bao gồm tài chính phi tập trung (DeFi), mã thông báo không thể thay thế (NFT) và hợp đồng thông minh là lý do khiến khối lượng Ether cao. Dù trường hợp đó đã thúc đẩy giá Ether là gì, những con bò đực hiện đang tận hưởng một lợi thế lớn dẫn đến việc hết hạn quyền chọn vào thứ Sáu.

Các tùy chọn Ether vào ngày 13 tháng 8 tổng hợp lãi suất mở. Nguồn: Bybt.com


Lãi suất mở cho thấy sự cân bằng rõ ràng giữa mua và bán


Quan điểm ban đầu cho thấy sự cân bằng hợp lý giữa các quyền chọn mua từ trung lập đến tăng và các quyền mua bảo vệ, điều này cho thấy rằng những con bò đực thiếu tự tin để đặt cược vào đợt tăng gần đây.

Hơn nữa, hơn một nửa số tiền cược đã được đặt trong khoảng từ $ 2,100 đến $ 2,900. Dữ liệu này cho thấy rõ ràng rằng các nhà giao dịch chuyên nghiệp đã không mong đợi một cuộc biểu tình trên 3.000 đô la.

Kết quả là khoản tiền bảo vệ trị giá 2 triệu đô la ít ỏi sẽ tham gia vào tùy chọn hôm thứ Sáu nếu Ether giữ trên 3.200 đô la. Con số này tăng lên 19 triệu đô la nếu những con gấu quản lý để đẩy giá xuống dưới 3.100 đô la và nó tăng lên 27 triệu đô la nếu Ether giao dịch dưới 3.000 đô la vào ngày 13 tháng 8.

Các nhà đầu tư hiện dẫn đầu với $ 165 triệu


167 triệu đô la của quyền chọn mua (mua) đã được đặt ở mức 3.200 đô la hoặc thấp hơn. Kết quả ròng sau đó sẽ là một lợi thế trị giá 165 triệu đô la cho công cụ từ trung tính đến tăng giá này. Khoảng cách này sẽ giảm xuống còn 120 triệu đô la nếu những con bò đực không giữ được mức hỗ trợ 3.100 đô la.

Một động thái tiêu cực 10% từ mức giá 3.200 đô la sẽ làm giảm lợi thế của công cụ trung lập sang tăng giá xuống còn 90 triệu đô la dễ chịu. Do đó, không có lý do gì để tin rằng những con gấu sẽ cố gắng gây áp lực lên giá chỉ do hết hạn quyền chọn vào thứ Sáu.

Hiện tại, phe bò có quyền kiểm soát hoàn toàn và có khả năng sẽ sử dụng lợi nhuận của họ để tạo thêm các khoản đặt cược tăng giá trong những tuần sắp tới.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên