Giá Ethereum vượt qua 2.600 đô la trong khi tốc độ tăng trưởng của Bitcoin thì chậm lại

0
1948

Giá Ethereum đã đạt 2.600 đô la, một mức giá chưa từng thấy kể từ đầu tháng 6, khi tiền điện tử này vẫn giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là 4.357 đô la vào ngày 12 tháng 5.

Nhưng bây giờ tiền điện tử lớn thứ hai đang được sửa chữa. Giá của Ethereum tăng 5,59% trong 24 giờ qua và 21,77% trong tuần này.

Vốn hóa thị trường của Ethereum hiện là 304 tỷ đô la, đứng thứ hai sau 779 tỷ đô la của Bitcoin. Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu hiện ở mức 1,70 nghìn tỷ đô la, tăng 1% qua đêm.

Một phần của sự tăng giá của Ethereum có thể là do đợt nâng cấp lớn được lên lịch vào ngày 5 tháng 8, đợt hard fork ở London. London sẽ giới thiệu EIP-1559, một đoạn mã đốt cháy một số ETH.

Sự tăng trưởng của Ethereum đã được hỗ trợ trong năm nay nhờ tài chính phi tập trung, một bộ các giao thức cho vay và giao dịch không giám sát mà các nhà giao dịch đã khóa được 71,5 tỷ đô la.

Các dự án NFT như CryptoPunks cũng đã giúp đỡ. Trong khi cơn sốt xung quanh các loại thuốc không phải nấm đã lắng xuống phần lớn, giá trung bình của CryptoPunks đã tăng 53% trong tuần qua sau khi một số cá voi Ethereum bắt đầu giật chúng vào thứ Sáu. Khoảng 16.000 ETH (41,5 triệu đô la) của CryptoPunks đã được đổi chủ vào ngày hôm qua, tăng từ 709 ETH (1,8 triệu đô la) vào thứ Bảy tuần trước.


Không ai biết nhiều hơn về việc nâng cấp mạng Ethereum ngoài Tim Beiko. Một nhà phát triển với Ethereum Foundation, Beiko điều hành các cuộc họp của nhà phát triển cốt lõi và đã bắt đầu quan điểm về Lo …

Một nhà đầu tư CryptoPunk ẩn danh đã bán NFT của mình với giá 28 ETH (72.300 đô la) vào ngày hôm qua nói với Decrypt rằng anh ấy bán nó vì anh ấy “muốn có nhiều ETH hơn trước EIP-1559” và sẽ mua lại CryptoPunk “khi giá giảm một lần nữa, và nó sẽ.” Các thương nhân khác nghĩ rằng EIP-1559 đã được định giá, giống như các hiện tượng “mua tin đồn, bán tin tức” khác.

Giá của Bitcoin là 41.522 đô la, chỉ tăng 0,26% kể từ ngày hôm qua. Nhưng nó đã phục hồi 21,2% trong tuần này, đạt mức cao gần 42.000 đô la. Sự gia tăng sau hai tháng giảm giá kể từ khi thị trường sụp đổ vào tháng Năm.

Joshua Lim, người đứng đầu bộ phận phái sinh tại Genesis Global Trading, nói với Decrypt rằng sự gia tăng của Bitcoin trong tuần này đến bất chấp tin tức về dự luật cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ bao gồm thuế tiền điện tử ẩn, các hành động quy định chống lại stablecoin và sàn giao dịch cũng như sự di cư khai thác của Trung Quốc. Ông nói, thị trường đã giảm giá những tin xấu như vậy.

Vào thứ Sáu, các hợp đồng quyền chọn Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la đã hết hạn trên sàn giao dịch phái sinh Deribit, cho phép các nhà giao dịch tăng giá nhận được một khoản chiết khấu đáng kể nhờ một tháng phục hồi. Lim nói rằng điều đó có thể đã góp phần vào việc tăng giá.

Các hợp đồng quyền chọn bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la sẽ hết hạn vào thứ Sáu trên sàn giao dịch phái sinh không được kiểm soát Deribit. Với việc giá Bitcoin tăng trở lại 10% trong tháng trước, các nhà giao dịch lạc quan có thể nhận được một …

Nhà phân tích Vetle Lunde của Arcane Research nói với Decrypt vào tháng 4 rằng Bitcoin đã phục hồi “mạnh mẽ sau khi tất cả các tùy chọn hàng tháng hết hạn vào năm 2021”, cho thấy rằng “thời hạn lớn cung cấp một mỏ neo ngắn hạn cho giá.”

Khi Bitcoin tăng giá, phần còn lại của thị trường cũng tăng theo. Gần như tất cả 10 loại tiền điện tử hàng đầu đều có màu xanh lục kể từ ngày hôm qua. Polkadot, lớn thứ chín, đã tăng 11% qua đêm và 30% trong tuần qua. Ngoại lệ duy nhất là Dogecoin, tiền điện tử lớn thứ tám, giảm 0,7% trong ngày hôm nay.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên