Giá Terra (LUNA) tăng 162% trong khi giá Bitcoin và altcoin giảm

0
1089

Các nguyên tắc cơ bản ổn định và nhu cầu gia tăng đối với UST và LUNA chỉ là một vài lý do tại sao altcoin này đã tăng 162% trong hai tuần qua.

Giá Bitcoin (BTC) dường như đã đánh lừa các nhà đầu tư với việc di chuyển lên 42.000 đô la vào tuần trước và trong khi tài sản kỹ thuật số phải vật lộn để giữ trên 38.000 đô la, thì các altcoin có các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ và các ứng dụng trong thế giới thực đang tăng trưởng.

Terra (LUNA), một giao thức blockchain hỗ trợ cho stablecoin TerraUSD (UST) được chốt fiat, là một trong những dự án như vậy đã xoay sở để chống lại xu hướng giảm của Bitcoin và tăng cao hơn kể từ đầu tháng 8

Biểu đồ 1 ngày LUNA / USDT. Nguồn: TradingView


Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy giá LUNA đã tăng 162% từ mức thấp 5,53 đô la vào ngày 20 tháng 7 lên mức cao nhất trong ngày là 14,51 đô la vào ngày 3 tháng 8 khi khối lượng giao dịch 24 giờ của nó tăng từ 137 triệu đô la lên 774 triệu đô la.

Ba lý do cho sự gia tăng sự quan tâm bao gồm hệ sinh thái đang mở rộng nhanh chóng của LUNA, việc bổ sung một dạng Ether (ETH) được bao bọc vào giao thức Anchor, mang lại phần thưởng đặt cược Ether cho hệ sinh thái Terra và tokenomics của giao thức giúp kiểm soát nguồn cung lưu hành của LUNA và UST .

Tăng trưởng hệ sinh thái thu hút những người tham gia mới


Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của việc áp dụng cho hệ sinh thái Terra là danh sách các đối tác và dự án được mở rộng nhanh chóng ra mắt trên blockchain Terra.

Hệ sinh thái Terra. Nguồn: Smart Stake


Hệ sinh thái đang phát triển cung cấp quyền truy cập vào một số lĩnh vực nóng nhất trong tiền điện tử bao gồm tài chính phi tập trung (DeFi) và mã thông báo không thể phân tán (NFT) cũng như cầu nối với các mạng blockchain khác như Ethereum và Solana. Blockchain cũng hỗ trợ nhiều giao thức bán lẻ và thanh toán cho phép chủ sở hữu mã thông báo sử dụng LUNA và UST cho mỗi lần mua hàng ngày.

Terra hiện cung cấp hỗ trợ stablecoin cho 17 loại tiền tệ fiat bao gồm đô la Mỹ, đồng Euro và đô la Canada và có kế hoạch mở rộng danh sách này khi hệ sinh thái phát triển.

Liên quan: Nghiên cứu mới cho thấy nhu cầu thanh toán cao bằng tiền điện tử

Phiếu giao thức neo để thêm Ether làm tài sản thế chấp

Lý do thứ hai cho sự tăng trưởng giá tăng trong LUNA là cuộc bỏ phiếu đang diễn ra về giao thức Anchor để thêm Ether được bao bọc vào nền tảng để khai thác UST.

Việc tích hợp được thực hiện thông qua quan hệ đối tác với Lido, một giao thức đặt cược cho Ethereum và Terra, cho phép các nhà phân phối nhận được các mã thông báo stETH (Ethereum) và bLUNA (LUNA liên kết) lỏng.

Nếu cuộc bỏ phiếu được thông qua, Ether sẽ trở thành lựa chọn thế chấp đầu tiên để mang lại phần thưởng đặt cược từ bên ngoài hệ sinh thái Terra và điều này dự kiến ​​sẽ nâng tổng giá trị bị khóa trên giao thức lên mức cao mới mọi thời đại.

LUNA bùng cháy khi các nhà giao dịch chênh lệch giá UST

Lý do thứ ba cho sự gia tăng nhu cầu đối với LUNA liên quan đến mã số mã hóa của giao thức và việc sử dụng LUNA để đúc UST.

Để đúc UST mới, một lượng LUNA tương đương phải được đốt trong quá trình này, điều này có ảnh hưởng đến nguồn cung và giá LUNA.

Khi các nền tảng đã được thiết lập như Mirror Protocol phát triển và yêu cầu nhiều UST hơn để khởi động nền tảng và các giao thức mới ra mắt trên mạng Terra, nhu cầu gia tăng có khả năng kích hoạt tăng giá cho LUNA và UST.

Nhu cầu cao hơn đối với UST thường đẩy giá của nó lên trên 1 đô la và điều này dẫn đến cơ hội kinh doanh chênh lệch giá cho những người nắm giữ mã thông báo có thể mua 1 đô la của LUNA trên sàn giao dịch và đốt nó qua Terra Station với giá 1 UST mặc dù giá UST hiện tại có thể là 1,10 đô la.

Cơ chế này là cách UST mới tham gia vào thị trường và cũng đảm bảo rằng giao thức duy trì mức giá cố định ở mức 1 đô la.

Như đã thấy trong dòng tweet trên, khi UST mới được khai thác trong tuần qua, nguồn cung lưu hành của LUNA đã giảm và điều này có tác động tích cực đến giá LUNA.

Việc bổ sung Ether làm tùy chọn thế chấp kết hợp với một lĩnh vực cung cấp stablecoin ngày càng tăng và các giao thức mới khởi chạy trên mạng đều có khả năng dẫn đến việc tăng giá LUNA hơn nữa.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên