IRS sẽ không theo đuổi những người khai thác Bitcoin bất kể định nghĩa “nhà môi giới” là gì

0
1282

Tóm tắt

  • Một dự luật của Thượng viện được thông qua gần đây sẽ thay đổi định nghĩa về nhà môi giới để bao gồm những người kinh doanh tài sản kỹ thuật số.
  • Những người ủng hộ tiền điện tử lo lắng rằng điều đó có thể bao gồm các tác nhân không giám sát, chẳng hạn như thợ đào.
  • Theo các báo cáo trích dẫn các quan chức giấu tên, Bộ Tài chính sẽ không giải thích dự luật một cách rộng rãi.


Nếu dự luật cơ sở hạ tầng của Thượng viện được thông qua gần đây được ký thành luật, nó sẽ thay đổi định nghĩa về nhà môi giới cho mục đích thuế một cách hợp pháp thành bất kỳ ai xử lý tài sản tiền điện tử.

Điều đó không có nghĩa là các nhà quản lý Hoa Kỳ sẽ giải thích nó theo cách đó.

Bộ Ngân khố, cơ quan giám sát Sở Thuế vụ và Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính giữa các cơ quan khác, đang chuẩn bị đưa ra hướng dẫn sẽ không yêu cầu các bên thứ ba không thực sự là nhà môi giới tài sản tuân theo các quy tắc báo cáo thuế tiền điện tử mới, theo một báo cáo hôm thứ Sáu từ Bloomberg trích dẫn một quan chức giấu tên.

Thế giới tiền điện tử đã rơi vào tình trạng hỗn loạn vào cuối tháng trước khi gói cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la đang được xem xét tại Thượng viện bao gồm một điều khoản xác định “bất kỳ người nào … chịu trách nhiệm và thường xuyên cung cấp và dịch vụ ảnh hưởng đến việc chuyển giao tài sản kỹ thuật số” với tư cách là nhà môi giới , do đó yêu cầu họ nộp 1099 biểu mẫu cho IRS thay mặt cho khách hàng.

Các nhà vận động hành lang trong ngành lập luận rằng yêu cầu báo cáo thuế, nếu được đọc một cách rộng rãi, có thể yêu cầu thợ đào và người xác thực nộp biểu mẫu thuế thay cho những người có giao dịch mà họ đang xác thực, chưa kể đến các nhà phát triển giao thức tiền điện tử và nhà cung cấp ví. Các nhóm như Hiệp hội Blockchain và Trung tâm Coin đã chỉ ra rằng thông tin về thuế này sẽ là tất cả nhưng không thể có được và có thể khiến ngành công nghiệp lạnh hơn.

Trong tuần tiếp theo, những người ủng hộ tiền điện tử đã làm việc với các nhà lập pháp để sửa đổi dự luật, nhưng những nỗ lực đó cuối cùng không có kết quả khi nỗ lực cuối cùng nhằm miễn trừ rõ ràng cho các thợ đào, người xác nhận và những người khác khỏi yêu cầu báo cáo đã bị Thượng nghị sĩ Richard Shelby của Alabama chặn.


Dự luật hiện đang hướng tới Hạ viện, nơi Chủ tịch Nancy Pelosi nói rằng họ sẽ không nhận được phiếu bầu cho đến khi các đảng viên Dân chủ Thượng viện thu thập được 50 phiếu cần thiết để thông qua dự luật chi tiêu 3,5 nghìn tỷ đô la riêng biệt. Những thay đổi đối với hóa đơn trong Nhà, mặc dù có thể, vẫn chưa được đảm bảo.

Báo cáo hôm nay của Bloomberg, trích dẫn một quan chức giấu tên, khớp với báo cáo từ Victoria Guida của Politico. Guida cho biết, chính quyền “nói rằng quan điểm rằng họ sẽ áp dụng các quy tắc báo cáo thuế của bên thứ ba cho các thực thể như thợ đào mà không thực sự là người môi giới là điều ngớ ngẩn”.

Thay vào đó, điều khoản này có các mục đích khác theo quan điểm của chính quyền, theo nguồn tin của Guida. Đối với những người mới bắt đầu, nó đã trao cho IRS nhiều quyền hơn đối với việc đánh thuế tiền điện tử. Ngoài ra, ngôn ngữ rộng rãi trong dự luật cũng mang lại cho Kho bạc nhiều thời gian để điều chỉnh công nghệ khi nó thay đổi; những loại trừ trong các sửa đổi không thành công có thể làm phức tạp điều đó.

“Ai biết được những loại pháp nhân nào một ngày nào đó có thể trở thành nhà môi giới mà không phải là bây giờ?” Guida đã viết.

Giám đốc điều hành Hiệp hội Blockchain, Kristin Smith nói với Decrypt rằng báo cáo “chỉ xác thực các mối quan tâm của ngành: quy định về tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng bao gồm ngôn ngữ được soạn thảo vội vàng cần được làm rõ.”

Smith nói: “Thay vì làm rõ ngôn ngữ thậm chí không phải là luật, chúng tôi khuyến khích Hạ viện từ chối hoàn toàn việc cung cấp tiền điện tử và làm việc với ngành công nghiệp để tạo ra ngôn ngữ giúp Hoa Kỳ trở thành nhà lãnh đạo đổi mới tiền điện tử.”

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên