Khai thác tiền điện tử và năng lượng tái tạo: viễn cảnh hiện tại và xu hướng mới nổi

0
2300

Tiềm năng kinh tế cho tiền điện tử có thể rất lớn. Hàng triệu người không có quyền truy cập vào ngân hàng có thể có ví kỹ thuật số, được ngăn chặn gian lận và cắt giảm phí giao dịch của bên thứ ba. Đây chỉ là một vài tiềm năng biến đổi của tiền điện tử. Chúng còn nhiều nữa.

Bất chấp tất cả những lợi ích tiềm năng này, vẫn có một câu hỏi lờ mờ từ các nhà phê bình về tác động môi trường của việc khai thác mỏ. Bao nhiêu năng lượng được tạo ra để khai thác tiền điện tử được tạo ra từ nhiên liệu hóa thạch và bao nhiêu năng lượng đã đến từ các nguồn tái tạo? Các con số thận trọng cho thấy tỷ lệ năng lượng tái tạo trong các hoạt động khai thác tiền điện tử hiện tại là gần 30%, nhưng một số nghiên cứu cho thấy con số này thậm chí có thể lên tới gần 70%.

Cho dù con số hiện tại có thể là gì, hầu hết sẽ đồng ý rằng vẫn còn cơ sở để được bao phủ trong không gian này. MineBest, được thành lập vào năm 2017 bởi Eyal Avramovich, chuyên về các hoạt động điện toán mật mã cung cấp dịch vụ lưu trữ chuyên nghiệp để khai thác Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã chia sẻ một số hiểu biết về tình trạng năng lượng tái tạo hiện tại trong hệ sinh thái tiền điện tử và cách những con số này có thể tăng lên. Những hiểu biết sâu sắc được giải thích dưới đây.

Sử dụng năng lượng tái tạo dư thừa


Sản xuất năng lượng tái tạo thường tạo ra thức ăn thừa bị lãng phí hơn là tiêu thụ. Vào một ngày nắng hoặc một ngày gió, khi các tấm pin mặt trời hoặc tuabin gió tạo ra điện năng vượt quá nhu cầu của người sử dụng, nếu lưới điện bị quá tải, năng lượng sạch sẽ bị lãng phí. Lựa chọn duy nhất để lưu trữ năng lượng dư thừa đó là sử dụng pin Li-ion đắt tiền và không bền về mặt kinh tế. Vấn đề nghiêm trọng đến mức người ta ước tính rằng khoảng 12% năng lượng gió được tạo ra ở Trung Quốc đã bị lãng phí do dư thừa, tỷ lệ tương tự áp dụng cho các khu vực địa lý khác nhau.

Nghiên cứu cho thấy rằng sự lãng phí năng lượng đặc biệt cao hơn ở những khu vực đang lắp đặt các lưới điện tái tạo mới, do chuỗi cung cấp điện thất thường. Bắt buộc phải nhìn xa hơn các cấu trúc tài chính và mạng lưới hiện có để giải quyết vấn đề của những sự dư thừa này.

Khai thác tiền điện tử có thể là câu trả lời cho vấn đề này. Việc áp dụng các chiến lược mới, chẳng hạn như khai thác tiền điện tử với quá nhiều năng lượng tái tạo đã được tạo ra, có tiềm năng to lớn để giải quyết các khoảng cách về tài chính và kỹ thuật. Nó có thể chuyển chất thải thành giá trị và giảm rủi ro tài chính. Lợi nhuận của tiền điện tử được khai thác theo cách này có thể kích thích một loạt các khoản đầu tư bổ sung vào tài sản tái tạo.

Khai thác tiền điện tử từ các nguồn năng lượng tái tạo khác nhau


Về bản chất, sản xuất năng lượng là phần lớn nhất của đổi mới nằm trong các tầng của năng lượng tái tạo. Khi năng lượng được tạo ra, nó có thể được sử dụng để khai thác tiền điện tử, giống như nó có thể được sử dụng trong các ngành công nghiệp hoặc trong nước. Tuy nhiên, các báo cáo trên phương tiện truyền thông cho thấy rõ ràng rằng Chi phí Năng lượng được Quy đổi (LCOE) thấp hơn đối với năng lượng tái tạo. LCOE cho chúng ta biết chi phí để sản xuất một kWh năng lượng với một nguồn điện nhất định, có thể được sử dụng làm giá điện để tính toán lợi nhuận khai thác.

Thủy điện


Năng lượng thủy điện đã trở thành một trong những nguồn năng lượng hàng đầu cho những người khai thác tiền điện tử. Năng lượng thủy điện có thêm lợi thế là nhanh nhẹn và nhạy bén, ngoài phần sạch và rẻ đi kèm với hầu hết năng lượng tái tạo.

Năng lượng thủy điện đã được sử dụng rộng rãi trong vài năm qua trong các hoạt động khai thác ở Trung Quốc, thường sử dụng các nhà máy thủy điện nhỏ hơn không tìm thấy sự bền vững về tài chính từ các nguồn khác. Các nhà máy thủy điện ‘quy mô nhỏ’ này yêu cầu khách hàng mới sau khi lĩnh vực khai thác tiền điện tử phần lớn được chính phủ Trung Quốc gửi đóng gói vào mùa xuân năm 2021.

Ngoài Trung Quốc, Canada và Mỹ là nơi có nhiều hoạt động khai thác thủy điện.

Năng lượng mặt trời


Các hoạt động khai thác với các công cụ và tài nguyên để có thể thiết lập các giàn khoan sử dụng năng lượng mặt trời trên sa mạc cho thấy đó là một khoản đầu tư tốt. Sau khi bạn đã trả tiền cho chính hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời, chi phí khai thác hầu như miễn phí.

Điện mặt trời đi kèm với nhược điểm là phụ thuộc nhiều vào thời gian trong ngày hoặc trong năm. Đây, theo nhiều cách, là một công thức để tạo ra năng lượng dư thừa khi mặt trời ở cực điểm. Năng lượng dư thừa có thể được sử dụng để khai thác tiền điện tử, như đã đề cập trước đây.

Người dùng cuối cũng có thể sử dụng năng lượng mặt trời và không yêu cầu thiết lập quy mô công nghiệp. Thiết lập này thường được sử dụng trong nhiều hoạt động khai thác có quy mô nhỏ. Mặc dù một số quốc gia như Trung Quốc và Việt Nam dẫn đầu trong các hoạt động khai thác tiền điện tử chạy bằng năng lượng mặt trời, nhưng do yêu cầu thiết lập nhỏ, rất nhiều hoạt động khai thác tiền điện tử quy mô nhỏ được thực hiện khó có thể giải thích được.

Năng lượng địa nhiệt


Năng lượng địa nhiệt gần đây đã trở nên phổ biến trong những người đam mê tiền điện tử, nhờ El-Salvador và chủ tịch của nó, người đã nói rằng ông có kế hoạch sử dụng các ngọn núi lửa tự nhiên của đất nước mình để khai thác Bitcoin. El-Salvador chỉ là một trong những quốc gia có nguồn địa nhiệt dồi dào. Điện địa nhiệt có thêm lợi ích là có thể đoán trước được phần nào và có sẵn quanh năm.

Năng lượng gió


Sản xuất Phong điện thường giống như năng lượng Mặt trời. Thiết lập đắt tiền, nhưng một khi đã cài đặt, nó có thể được sử dụng trong một thời gian dài. Giống như năng lượng mặt trời, năng lượng gió phụ thuộc nhiều vào thời tiết, khiến sản lượng điện không thể đoán trước được. Nguồn cung cấp năng lượng thất thường này có thể được sử dụng trong khai thác tiền điện tử. Tuy nhiên, không giống như năng lượng Mặt trời, hiện tại không thể sản xuất điện gió với cơ sở sản xuất trong nước. Các điểm đến thu hoạch năng lượng gió sinh lợi bao gồm các quốc gia Bắc Phi như Maroc và một số cao nguyên của Trung Quốc.

Có một số nguồn năng lượng tái tạo khác như năng lượng Thủy triều và sinh khối đang được thử nghiệm để khai thác tiền điện tử, nhưng ở quy mô rất nhỏ. Sẽ mất nhiều năm trước khi họ bắt đầu hoạt động ở quy mô lớn.

Tuy nhiên, chỉ tìm các nguồn năng lượng tái tạo là chưa đủ. Các nguồn năng lượng phải được kết hợp với cơ sở hạ tầng khai thác hiện đại để luôn dẫn đầu các công ty khai thác khác và đạt được lợi nhuận khai thác. Cơ sở hạ tầng này cùng với các kỹ thuật viên khai thác đẳng cấp thế giới được cung cấp bởi MineBest. MineBest đang khám phá các cơ hội và tiến bộ để làm cho quá trình khai thác tiền điện tử ngày càng xanh hơn và rẻ hơn.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên