Kho bạc muốn các quy tắc báo cáo tiền điện tử trong hóa đơn đối chiếu trị giá 3,5 nghìn tỷ đô la

0
902

Bạn còn nhớ cuộc tranh cãi khổng lồ trong tháng này xung quanh điều khoản thuế tiền điện tử được nhúng trong dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la của Thượng viện Hoa Kỳ không?

Hãy sẵn sàng cho phần tiếp theo.

Chính quyền Biden muốn kết hợp các yêu cầu báo cáo tiền điện tử mới trong dự luật điều chỉnh ngân sách trị giá 3,5 nghìn tỷ đô la sắp tới, theo một báo cáo được xuất bản trong Roll Call hôm nay trích dẫn một quan chức quản lý ẩn danh. Ngôn ngữ này sẽ yêu cầu các công ty tiền điện tử của Mỹ, cụ thể là các sàn giao dịch, báo cáo dữ liệu về người dùng không phải ở Hoa Kỳ; thông tin đó có thể được trao đổi với các quốc gia khác để đảm bảo các nhà giao dịch tiền điện tử trả thuế.

Không có điều nào trong số này nằm trong gói chi tiêu vì nó hiện được cấu thành, vốn đã được thiết kế để chống lại sự phản đối nhưng sẽ cần tất cả 50 phiếu bầu của đảng Dân chủ tại Thượng viện để thông qua. Khung ngân sách 3,5 nghìn tỷ đô la bao gồm tiền dành cho phổ cập tiền K, biến đổi khí hậu và giảm thiểu hạn hán, khả năng chi trả nhà ở và năng lượng sạch. Nó đang được thúc đẩy bởi đảng Dân chủ Thượng viện và Hạ viện khi đối mặt với sự phản đối của đảng Cộng hòa.

Bộ Tài chính dưới thời Tổng thống Biden đã gợi ý về việc trao đổi thông tin với các quốc gia khác như một cách để khiến những người sở hữu tài sản tiền điện tử phải trả trước thời hạn nộp thuế. Bộ Tài chính cho rằng những người như vậy đang thiết lập các tổ chức doanh nghiệp để chơi một trò chơi trị giá hàng tỷ USD với các sàn giao dịch và ví nước ngoài. Để ngăn chặn, Hoa Kỳ cần thông tin từ các quốc gia khác. Và để có được thông tin đó, nó cần đi kèm với thông tin của riêng nó để giao dịch, do đó các yêu cầu báo cáo được sửa đổi.

Chỉ trong tháng này, Trung tâm Coin và nhóm vận động ủng hộ Hiệp hội Blockchain đã đưa ra phản đối gói cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la sẽ được Hạ viện bỏ phiếu vào tháng 9. Dự luật đó bao gồm một điều khoản vào phút cuối xác định lại những người kinh doanh tài sản kỹ thuật số là “nhà môi giới”, khiến họ có trách nhiệm chia sẻ thông tin thuế với IRS.

Mặc dù mục đích của điều khoản là để thanh toán 28 tỷ đô la cho dự luật bằng cách thắt chặt các yêu cầu báo cáo thuế, những người gièm pha lập luận rằng ngôn ngữ này quá rộng và có thể yêu cầu thợ đào và người xác thực thu thập thông tin tên và địa chỉ về những người mà họ đang xử lý giao dịch— một nhiệm vụ tất cả nhưng không thể thực hiện đã đưa ngành công nghiệp vào một cuộc khủng hoảng tồn tại.

Một nỗ lực do ngành dẫn đầu để sửa đổi dự luật đã thất bại tại Thượng viện và Hạ viện đã xác nhận một thủ tục đảm bảo rằng nó cũng không thể được sửa đổi ở đó, mặc dù chính quyền đã báo cáo rằng họ không quan tâm đến việc áp dụng quy tắc mới cho phi các diễn viên trông coi.

Tuy nhiên, nếu báo cáo của Roll Call là chính xác và chính quyền thuyết phục các đảng viên Dân chủ Quốc hội đưa thêm ngôn ngữ tiền điện tử vào một dự luật khác, những người ủng hộ tiền điện tử có thể sẽ cảm thấy được lựa chọn, bất kể giá trị như thế nào.

“Chúng tôi không phản đối các yêu cầu báo cáo thuế tiền điện tử (thực sự là chúng tôi đã yêu cầu hướng dẫn báo cáo trong nhiều năm)”, Giám đốc điều hành của Coin Center, Jerry Brito đã viết trên Twitter. “Chúng tôi phản đối việc bổ sung vào phút cuối cho các hóa đơn ‘phải chuyển’ ngoài thứ tự thông thường và có rất ít hoặc không có đầu vào công khai.”

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên