Không có thiết bị, không thành vấn đề! 3 cách kiếm Bitcoin thông qua khai thác và đặt cược trên đám mây

0
961

Chi phí hoạt động cao, nhưng các thợ đào Bitcoin đang kiếm tiền nhanh chóng. Dưới đây là cách tham gia cùng họ và kiếm lợi nhuận.

Sự phục hồi nhanh chóng của Bitcoin (BTC) trên 46.000 đô la đã tiếp tục kêu gọi giá 100.000 đô la BTC vào cuối năm 2021, trong khi tác động của cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với ngành khai thác đang dần bắt đầu mờ nhạt khi tỷ lệ băm của mạng Bitcoin có dấu hiệu phục hồi.

Bitcoin có nghĩa là tỷ lệ băm so với giá. Nguồn: Glassnode


Một trong những lợi ích phụ của cuộc đàn áp của Trung Quốc là nó đã hạ thấp các rào cản gia nhập vào không gian khai thác Bitcoin, vốn đã được chứng minh là mang lại lợi nhuận trong cả thị trường tăng và giảm.

Khai thác Bitcoin là một trong số ít cách mà các nhà đầu tư có thể mua BTC mà không cần trực tiếp mua nó từ thị trường và đang nhanh chóng trở thành một ngành công nghiệp bị chi phối bởi các lợi ích tiền lớn có thể chi trả chi phí điện và bảo trì cần thiết để vận hành khai thác.

Dưới đây là một số tùy chọn có sẵn cho người xếp tiền điện tử trung bình để thu được nhiều BTC hơn thông qua các hợp đồng khai thác trên đám mây, nền tảng cho vay tiền điện tử và sàn giao dịch tập trung (CEX).

Hợp đồng khai thác trên đám mây

Ngành công nghiệp khai thác trên đám mây đã xuất hiện từ những ngày đầu của Bitcoin và nó cung cấp cho những người quan tâm đến việc khai thác Bitcoin, những người thiếu không gian, thiết bị và điện cần có cơ hội để thuê ngoài sản xuất của họ.

Một số công ty nổi tiếng hơn đã cung cấp dịch vụ khai thác đám mây bao gồm Genesis Mining và HashNest, nhưng nhu cầu về dịch vụ của họ đã vượt quá khả năng của họ, dẫn đến tất cả các hợp đồng khai thác Bitcoin của họ đã được bán hết.

Một trong những nhà khai thác hiện tại với các hợp đồng có sẵn là Shanking, một công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh đã hoạt động từ năm 2018 và tuyên bố có các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới với các địa điểm ở California, Mexico, Cape Town, Nam Phi và London, Anh. .

Thông qua dịch vụ này, người dùng có thể thuê thiết bị khai thác và thanh toán các chi phí liên quan để vận hành các đơn vị, trong khi công ty xử lý nhà ở vật chất, vận hành và bảo trì. Sau khi hoạt động, số tiền thu được đã tạo có thể được rút vào ví Bitcoin do người dùng chỉ định.

Các hợp đồng cho thuê hiện tại bao gồm hai tùy chọn cho các công cụ khai thác GPU, có giá khoảng 283 đô la cho 23.580 gigahash mỗi giây (GH / s) hoặc 1.066 đô la cho 94.340 GH / s và một tùy chọn khác cho các công cụ khai thác ASIC với chi phí hiện tại là 2.571 đô la cho 235.849 GH / s là sức mạnh khai thác.

Tất cả các hợp đồng chỉ ra rằng họ có mức sinh lời bắt đầu từ 143%.

Một tùy chọn khác cho phép người dùng linh hoạt hơn về các thông số trong hợp đồng khai thác của họ là ECOS, một công ty phát triển từ Khu kinh tế tự do ở Hrazdan, Armenia và đã hoạt động từ năm 2017.

Máy tính lợi nhuận khai thác trên đám mây ECOS. Nguồn: ECOS


Như đã thấy trong hình trên, hợp đồng 50 tháng với 9 terahashes mỗi giây hiện có giá 1.668 đô la và dự kiến ​​sẽ mang lại lợi nhuận 272,82% với giá BTC là 70.000 đô la.

Cần lưu ý rằng tất cả các dịch vụ khai thác trên nền tảng đám mây đều đưa ra cảnh báo về những rủi ro cao liên quan và không có mức lợi nhuận nào có thể được đảm bảo. Điều này có thể là do nhiều trường hợp, bao gồm giá điện biến động, giá Bitcoin biến động và những tiến bộ trong công nghệ khai thác dẫn đến sự gia tăng đáng kể về độ khó khai thác, điều này khiến thiết bị cũ trở nên lỗi thời.

Dịch vụ cho vay tiền điện tử

Một tùy chọn truyền thống hơn có sẵn cho những người kiếm tiền để kiếm được nhiều Bitcoin hơn bằng cách sử dụng chồng hiện tại của họ mà không yêu cầu đầu tư thêm, như khai thác, là thông qua các dịch vụ cho vay mang lại lợi nhuận trên tiền gửi.

Tại thời điểm viết bài, Celsius cung cấp cho người dùng lợi suất phần trăm hàng năm (APY) là 6,2% đối với tiền gửi Bitcoin và Nexo đưa ra mức lợi nhuận tiêu chuẩn là 5% đối với các khoản tiền gửi có kỳ hạn linh hoạt, trong khi các khoản tiền gửi có kỳ hạn cố định tối thiểu là một tháng có thể kiếm được 6%.

Tùy chọn thứ ba cung cấp cho người dùng lợi nhuận 4% khi gửi BTC là BlockFi, một nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử cung cấp tài khoản lãi suất và các khoản vay được hỗ trợ bằng tiền điện tử và gần đây cũng đã tung ra thẻ tín dụng thưởng Bitcoin.

Kiếm BTC từ các sàn giao dịch tập trung

Một số sàn giao dịch tập trung cũng cung cấp cho người sở hữu Bitcoin lợi nhuận từ các khoản tiền gửi BTC của họ, mặc dù ở mức thấp hơn so với các tỷ lệ được đề cập ở trên.

Binance, CEX lớn nhất trong hệ sinh thái tiền điện tử, cung cấp cho người dùng mức APY ước tính là 0,5%, trong khi sàn giao dịch xếp hạng thứ ba là Huobi cung cấp 1,32%.

Lợi tức tốt nhất được cung cấp trên CEX có trụ sở tại Hoa Kỳ có thể được tìm thấy trên Gemini, nơi người dùng có thể kiếm được 1,65% trên số tiền gửi của họ.

KuCoin cung cấp một cách tiếp cận thị trường tự do hơn để cho vay BTC nơi người cho vay có thể thiết lập các thông số của điều khoản cho vay, lựa chọn giữa các độ dài hợp đồng là bảy ngày, 14 ngày và 28 ngày trong khi có thể đặt lãi suất hàng ngày của riêng họ để cạnh tranh với những người cho vay khác trên thị trường.

Tỷ lệ thấp nhất hiện được cung cấp trên KuCoin là tỷ lệ hàng năm là 1,82% trên hợp đồng bảy ngày.

Như đã thấy trong dữ liệu được cung cấp, có nhiều cách để tăng lượng Bitcoin thay vì chỉ mua trên thị trường mở, nhưng chúng đang trở nên khan hiếm hơn theo thời gian.

Với các tổ chức lớn, các công ty năng lượng và chính phủ bắt đầu phát triển cơ sở hạ tầng khai thác Bitcoin, những người tham gia thị trường nhỏ hơn đang ngày càng bị vắt kiệt do các cơ sở khai thác trên đám mây không thể theo kịp nhu cầu.

Cho vay bằng Bitcoin ngày càng trông giống như cách chính mà những người nắm giữ BTC sẽ có thể kiếm được lợi nhuận được trả bằng BTC trong tương lai, trong khi các khoản cho vay được hỗ trợ bằng Bitcoin cung cấp một cách để những người nuôi dưỡng có thể truy cập vào giá trị của mã thông báo của họ mà không cần phải bán và tạo sự kiện chịu thuế.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên