Marc Andreessen: Bitcoin là một sự chuyển đổi công nghệ cơ bản

0
2431

Người đồng sáng lập của Andreessen Horowitz tin rằng tài sản kỹ thuật số là một sự chuyển đổi công nghệ đang lan truyền nhanh chóng trên toàn cầu.

Người đồng sáng lập Andreessen Horowitz – Marc Andreessen – nhấn mạnh tiền điện tử và công nghệ blockchain như một cuộc cách mạng tài chính. Ông cũng ca ngợi bitcoin, nói rằng nó không chỉ là một tài sản kỹ thuật số mà còn là một mạng lưới cung cấp nhiều lựa chọn cho các nhà đầu tư.

Tiền điện tử có thể xây dựng mối quan hệ đáng tin cậy


Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, doanh nhân người Mỹ Marc Andreessen đã tiết lộ lý do khiến tài sản kỹ thuật số trở thành một lựa chọn đầu tư lâu dài. Ông nói rằng một trong những phẩm chất chính của họ là họ có thể “hình thành các mối quan hệ đáng tin cậy trong một môi trường không đáng tin cậy.” Ông đã đi xa hơn, cho rằng tiền ảo đại diện cho một “sự chuyển đổi công nghệ cơ bản:”

“Chúng tôi coi đó là một sự chuyển đổi công nghệ cơ bản. Vì vậy, có một bước đột phá cơ bản đã thực sự xảy ra. Vì vậy, đó là khả năng cho nhiều người và phần mềm trên Internet có thể hình thành các mối quan hệ đáng tin cậy trong một môi trường không đáng tin cậy. “

Người đồng sáng lập của Andreessen Horowitz nói rằng loại tài sản có thể khiến các nhà đầu tư khó hiểu. Đối với ông, nó giống như “dụ ngôn về người mù và con voi”, và đó là một lý do tại sao một số người bị phân tâm và bỏ đi. Tuy nhiên, anh ấy vạch ra rằng tiền điện tử và công nghệ blockchain cơ bản vượt trội hơn so với tiền fiat.

“Nhiều người thông minh nhất trong lĩnh vực khoa học máy tính đang tham gia vào lĩnh vực này và họ đang thúc đẩy nó phát triển với tốc độ thực sự nhanh chóng,” ông nói thêm.

Andreessen cũng nói về bitcoin, mô tả nó như là “một máy tính kết nối Internet trải rộng trên hàng trăm và hàng nghìn máy tính vật lý trên khắp thế giới”. Nó là một hệ thống xử lý giao dịch phi tập trung có thể sử dụng các hoạt động tài chính khác nhau bên cạnh việc chỉ trao đổi tiền.

Sau đó, anh ấy nhấn mạnh rằng việc giữ bí mật danh tính của người tạo ra Bitcoin là “một trong những điều tuyệt vời nhất”. Giám đốc điều hành hàng đầu chỉ ra rằng Satoshi Nakamoto bí ẩn ngay từ đầu đã biết động thái này sẽ quan trọng như thế nào và gọi nó là “tuyệt vời gấp đôi” bằng cách nào mà anh ấy / cô ấy hoặc họ có thể duy trì nó mà không được tiết lộ suốt thời gian qua.

Marc Andreessen
Marc Andreessen
Marc Andreessen, Nguồn: Wikipedia

Andreessen Horowitz ra mắt Quỹ tiền điện tử trị giá 2,2 tỷ đô la


Công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z) ở Thung lũng Silicon gần đây đã thể hiện sự ủng hộ của mình đối với ngành tài sản kỹ thuật số và công bố ý định khởi động quỹ 2,2 tỷ USD. Công ty có kế hoạch phân phối số tiền trên khắp các công ty khởi nghiệp blockchain và tiền điện tử. Katie Haun và Chris Dixon – những người đứng đầu bộ phận tài sản ảo của tổ chức đã nhận xét:

“Quy mô của quỹ này nói lên quy mô của cơ hội trước mắt chúng ta: tiền điện tử không chỉ là tương lai của tài chính mà còn như với internet trong những ngày đầu, sẵn sàng thay đổi tất cả các khía cạnh cuộc sống của chúng ta.”

Ngoài ra, a16z đã thuê nhiều nhân sự mới cho sáng kiến ​​này, bao gồm cả cựu Giám đốc Chứng khoán và Giao dịch Bill Hinman.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên