Bitcoin trượt giá khi hóa đơn thuế tiền điện tử đến từng nhà

0
2148

Bitcoin đã phục hồi vào thứ Ba sau khi tăng gần 20% trong tuần qua. Tiền điện tử được giao dịch ở mức khoảng 45.000 đô la vào thời điểm báo chí và giảm 2% trong 24 giờ qua, so với mức mất gần 1% của ether trong cùng kỳ.

Các nhà phân tích vẫn lạc quan về bitcoin bất chấp sự không chắc chắn về quy định ở Hoa Kỳ liên quan đến các quy tắc thuế tiền điện tử.

Lucia della Ventura, nhà nghiên cứu tại Trinity College Dublin và quản lý tuân thủ pháp luật tại công ty phần mềm tài chính Ledgermatic, đã viết trong một email gửi tới CoinDesk: “Bản thân lĩnh vực tiền điện tử là mới và dựa vào một ngành công nghệ non trẻ để chịu thuế có thể làm giảm sự phát triển của nó.

“Cần phải đợi cuộc bỏ phiếu cuối cùng, có tính đến một số sửa đổi đã được lập bảng vì chúng có thể thay đổi tác động của dự luật đối với các công ty,” Ventura viết.

Giá mới nhất

Tiền điện tử:
  • Bitcoin (BTC) $ 45593, -1,37%
  • Ether (ETH) $ 3135,1, -0,33%

Thị trường truyền thống:
  • S&P 500: 4436,8, + 0,1%
  • Vàng: $ 1728,6, -0,05%
  • Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đóng cửa ở mức 1,347%, so với mức 1,319% vào thứ Hai

Edward Moya, một nhà phân tích tại công ty môi giới trực tuyến Oanda, “Các nhà giao dịch tiền điện tử không tập trung quá nhiều vào việc dự kiến ​​thông qua dự luật cơ sở hạ tầng của Tổng thống Biden. đã viết trong một email tới CoinDesk


Trong khi đó, “Phố Wall cũng đang theo dõi chặt chẽ bitcoin vượt trội so với đồng đô la và vàng,” Moya viết.

Ngoài ra, vào thứ Ba, nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) Poly Network đã bị tấn công, với cáo buộc tin tặc đã tiêu hết khoảng 600 triệu đô la tiền điện tử. Cuộc tấn công mạng đã góp phần tạo nên tâm trạng chua chát trên thị trường tiền điện tử.

Chiến lược quyền chọn BTC và ETH

Tâm lý lạc quan đang gia tăng trong thị trường quyền chọn đối với bitcoin và ether. “Đã có sự gia tăng đột biến về nhu cầu đối với các tùy chọn ngắn hạn khi BTC và ETH xóa bỏ phạm vi giá trong nhiều tháng của chúng,” Delphi Digital đã tweet. “Cả hai tài sản dường như đang trong xu hướng tăng mạnh và các nhà đầu cơ đã mua các quyền chọn ngắn hạn”.

Biểu đồ bên dưới cho thấy độ lệch delta 25 giảm đối với các hợp đồng quyền chọn BTC và ETH trong một tuần, có nghĩa là có nhiều nhu cầu về lệnh mua hơn là lệnh đặt.

Biểu đồ cho thấy độ lệch đồng bằng 25 giảm đối với các hợp đồng quyền chọn BTC và ETH trong một tuần, có nghĩa là có nhiều nhu cầu về lệnh mua hơn là lệnh đặt.
Nguồn: Delphi Digital


Một số nhà giao dịch nhìn thấy cơ hội để rút ngắn sự biến động của BTC và ETH do hoạt động gần đây trên thị trường quyền chọn. Biểu đồ dưới đây cho thấy sự gia tăng gần đây trong biến động tính bằng tiền của BTC trong ba tháng và sáu tháng.

Biểu đồ cho thấy sự gia tăng gần đây trong sự biến động tính bằng tiền của BTC trong ba tháng và sáu tháng.
Nguồn: Skew


“Chúng tôi duy trì quan điểm biến động ngắn hạn của mình. Trên thực tế, vega (đặt và gọi có ngày tháng lâu hơn) trông giống như một đợt bán tốt ở các mức cao này, ”QCP Capital đã viết trong một cuộc trò chuyện trên Telegram.

QCP cho biết rằng việc mua vào điên cuồng các lệnh gọi bằng cả BTC và ETH trên đường cong biến động đã dẫn đến đợt tăng giá ngắn hạn. “Chúng tôi nghĩ rằng dòng chảy này đến từ các quỹ và các nhà đầu cơ lớn thực hiện đặt cược lớn, mua BTC lên tới 80 nghìn đô la đến 100 nghìn đô la và ETH đạt tới 8 nghìn đô la đến 10 nghìn đô la từ đầu tháng 9 năm 2021 đến tháng 6 năm 2022”, QCP viết .

Các giao dịch bitcoin lớn

Khối lượng giao dịch blockchain của Bitcoin với giá trị ít nhất 1 triệu đô la đã tăng 10% kể từ đầu tháng 8 và chiếm gần 70% tổng giá trị được chuyển.

Các nhà đầu tư lớn hơn này, được thể hiện bằng các giao dịch đô la có giá trị lớn, đã thúc đẩy mức tăng giá gần 20% của bitcoin kể từ tuần trước, Glassnode cho biết.

Một số nhà phân tích nói rằng xu hướng cho thấy rằng các tổ chức này đang tập trung nhiều hơn vào sự tăng giá của tiền điện tử hơn là những trở ngại tiềm ẩn, Muyao Shen của CoinDesk viết.

Biểu đồ cho thấy mức tăng gần đây về khối lượng giao dịch tương đối của bitcoin.
Nguồn: Glassnode

Hành vi chi tiêu trong blockchain

“Tỷ suất lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu”, hay SOPR, được tính bằng cách chia giá trị thực tế của sản lượng đã chi tiêu cho giá trị khi tạo ra sản lượng giao dịch chưa chi tiêu ban đầu, đã vượt trên 1,0, đạt mức cao cục bộ, rồi đặt lại về 1.0, sau nhiều tháng giao dịch dưới 1.0, theo Glassnode. Sự chuyển động này cho thấy “một sự đảo ngược xu hướng tăng trong sách giáo khoa,” Glassnode nói.

Giá trị SOPR trên 1 “ngụ ý rằng trung bình các đồng tiền được chuyển vào ngày hôm đó đang bán có lãi (giá bán lớn hơn giá đã trả)” và ngược lại.

“Điều quan trọng nhất cần theo dõi là liệu SOPR có giữ trên 1,0 hay không,” Glassnode viết. “SOPR có nên tiếp tục giao dịch cao hơn hay không, điều này phản ánh một kịch bản tăng giá trong đó thị trường đang hấp thụ đầy đủ lợi nhuận thu được từ các đồng tiền đã chi tiêu. Mặt khác, nếu SOPR giảm và giao dịch trở lại dưới mức 1,0 trên cơ sở duy trì, thì điều đó sẽ cho thấy sự suy yếu chung trên thị trường và có khả năng là một cuộc biểu tình giả mạo. ”

Phân tích SOPR

Làm tròn altcoin

Mạng lưới Poly bị tấn công với khả năng mất 600 triệu đô la: Như đã đề cập ở trên, Poly Network đã bị tấn công vào thứ Ba, với cáo buộc là tin tặc đã tiêu hết khoảng 600 triệu đô la tiền điện tử, Eliza Gkritsi và Muyao Shen của CoinDesk đưa tin. Poly Network, một giao thức được đưa ra bởi người sáng lập dự án blockchain Trung Quốc Neo, hoạt động trên Chuỗi thông minh Binance, chuỗi khối Ethereum và Đa giác. Cuộc tấn công hôm thứ Ba đã tấn công từng chuỗi liên tiếp, với việc nhóm Poly xác định được ba địa chỉ nơi tài sản bị đánh cắp được chuyển đến. Vào thời điểm Poly đã tweet tin tức về cuộc tấn công, ba địa chỉ đã nắm giữ chung hơn 600 triệu đô la tiền điện tử khác nhau, bao gồm USDC, bitcoin bọc (WBTC, -1,88%), ether bọc (ETH, -1,35%) và shiba inu ( SHIB), nền tảng quét blockchain hiển thị. Sau vụ hack, những người dùng tiền điện tử cơ hội đã tràn ngập nhà thám hiểm blockchain của Ethereum với những lời cầu xin cho dù chỉ là một phần nhỏ của vụ cướp.

Ether được nắm giữ trên các sàn giao dịch tập trung đạt mức thấp nhất trong ba năm: Tỷ lệ ether được nắm giữ trên các sàn giao dịch tập trung (CEX) giảm xuống còn 9,4% tổng nguồn cung hiện nay, mức thấp nhất trong ba năm, theo dữ liệu từ nền tảng trí tuệ tiền điện tử OKLink. Trong số 117 triệu ether đang lưu hành, chỉ có 11 triệu ether được giữ lại trên các địa chỉ liên quan đến CEX, dữ liệu của OKLink cho thấy. Ether là tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường. Eddie Wang, một nhà nghiên cứu cấp cao tại OKLink, nói với CoinDesk, nhân tố chính cho dòng chảy ra là DeFi. Wang đã chỉ ra ether được bao bọc (WETH) là địa chỉ hàng đầu trong Danh sách giàu Ether, cũng như các khoản tiền gửi và thanh khoản của các giao thức DeFi phổ biến để giải thích dòng chảy của ether khỏi CEX.

A16z dẫn đầu việc bán mã thông báo trị giá 111 triệu đô la cho HNT của Helium: Sự đi lên của Helium đang được thưởng bằng việc bán mã thông báo trị giá 111 triệu đô la do công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z) dẫn đầu. Ribbit Capital, 10T Holdings, Alameda Research và Multicoin Capital cũng đầu tư, công ty cho biết hôm thứ Ba. Mạng viễn thông phi tập trung hiện có hơn 100.000 điểm phát sóng, a16z cho biết trong một bài đăng trên blog thông báo về khoản đầu tư. Mạng sử dụng công nghệ “LoRaWAN” để kết nối các thiết bị (xe tay ga, xe đạp điện hoặc cảm biến môi trường) với internet. Helium là một trong số ít các dự án Web 3.0 “trong thế giới thực” khai thác các động lực hỗ trợ bằng mã thông báo để thúc đẩy tăng trưởng.

Những coin tăng giá chú ý vào 21:00 UTC (4:00 chiều ET):

Cardano (ADA) + 7,01%

The Graph (GRT) + 5,84%

Uniswap (UNI) + 3,4%

Những coin giảm giá đáng chú ý

Dogecoin (DOGE) -1,93%

Litecoin (LTC) -1,75%

Filecoin (FIL) -0,71%

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên