Ngân hàng thân thiện với tiền điện tử được hỗ trợ bởi Berkshire Hathaway của Warren Buffett có kế hoạch IPO 2 tỷ đô la trên Nasdaq

0
670

Nubank, một ngân hàng kỹ thuật số của Brazil do Warren Buffett’s Berkshire Hathaway hậu thuẫn, được cho là đang lên kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trên Nasdaq. Nubank thân thiện với tiền điện tử và cung cấp các khoản đầu tư vào quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF). Ngân hàng cho biết, “ETF tiền điện tử có thể là một cách để dân chủ hóa hơn nữa quyền truy cập vào thị trường tiền điện tử.”

Ngân hàng kỹ thuật số được hỗ trợ bởi Berkshire Hathaway của Warren Buffett đang có kế hoạch IPO trên Nasdaq

Nu Pagamentos SA, còn được gọi là Nubank, đang lên kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trị giá hơn 2 tỷ USD trên sàn chứng khoán Nasdaq vào cuối năm nay, Bloomberg đưa tin hôm thứ Năm, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.

Nubank được tỷ phú Warren Buffett – Berkshire Hathaway Inc. hậu thuẫn.

Theo những người này, Nubank có thể tìm kiếm mức định giá hơn 40 tỷ USD. Tuy nhiên, các chi tiết có thể thay đổi khi các cuộc thảo luận vẫn đang diễn ra. Ngân hàng được định giá 10,4 tỷ đô la sau khi gây quỹ tư nhân vào đầu năm 2019 nhưng định giá của nó đã tăng lên 30 tỷ đô la vào tháng 6 sau khoản đầu tư 500 triệu đô la của Berkshire.

Với mức định giá hơn 40 tỷ USD, Nubank có thể trở thành tổ chức tài chính giá trị thứ hai ở Mỹ Latinh. Giá trị nhất hiện là Brazil’s Itau Unibanco Holding SA với giá trị thị trường 55 tỷ USD, tiếp theo là Banco Bradesco SA với khoảng 41 tỷ USD.

Các ngân hàng xử lý việc bán cổ phần trong đợt IPO dự kiến ​​bao gồm Morgan Stanley, Goldman Sachs Group Inc., Citigroup Inc. và UBS Group AG.

Nubank là một ngân hàng thân thiện với tiền điện tử. Nó cung cấp các khoản đầu tư vào quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) thông qua Easynvest, một nền tảng giao dịch mà nó đã mua lại và đổi tên thành “Easynvest by Nubank” vào đầu năm nay.

ETF bitcoin do Easynvest cung cấp là QBTC11 bởi QR Asset Management. Đây là quỹ ETF bitcoin đầu tiên được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Brazil (CVM) phê duyệt. Nó được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán B3, một trong những sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất ở Mỹ Latinh và lâu đời thứ hai ở Brazil.

Trích lời Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk và người sáng lập Bridgewater Associates, Ray Dalio, Nubank giải thích trên trang web Easynvest: “Một cuộc tìm kiếm [trực tuyến] nhanh chóng là đủ để phát hiện ra rằng ngay cả những tỷ phú như Elon Musk và Ray Dalio cũng đã quan tâm đến loại tài sản này.” Ngân hàng viết thêm:

ETF tiền điện tử có thể là một cách để dân chủ hóa hơn nữa quyền truy cập vào thị trường tiền điện tử.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên